Tài chính quốc tế

Lượng tiền mặt của Apple đạt 261,5 tỷ USD, đủ để mua cả Wal-Mart

(VNF) – Báo cáo tài chính quý II/2017 của Apple cho thấy lượng tiền mặt đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng tiền mặt của Apple đạt 261,5 tỷ USD, đủ để mua cả Wal-Mart

CEO của Apple Tim Cook

Số tiền mặt của Apple hiện tại đang có đủ để mua toàn bộ tập đoàn Oracle của tỷ phú Lawrence và vẫn còn 54 tỷ USD. Số tiền đó cũng đủ để mua Wal-Mart hoặc AT & T, dựa trên giá cổ phiếu hiện tại của 2 công ty.

Ngoài các khoản đầu tư ở dịch vụ gọi xe Didi và âm thanh Beats, Apple rất hiếm có những khoản đầu tư ngoài ngành. Thay vào đó, công ty thường chọn nghiên cứu và phát triển. Công ty đã chi 2,94 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển trong quý, tăng 2,56 tỷ USD so với một năm trước.

Doanh số bán Ipad tăng trưởng mạnh trong quý II/2017

Giám đốc tài chính Luca Maestri đã nói với các nhà phân tích trong 261,5 tỷ USD này có 246 tỷ USD nằm ngoài nước Mỹ, tương ứng 94%.

Doanh số bán iPad trong quý này đã tăng 2 con số tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Đức, Pháp và Trung Quốc, CEO Tim Cook cho biết.

Nhưng Apple cũng phải đối mặt với hình phạt thuế liên quan đến thu nhập nước ngoài. Cook đã từng là người ủng hộ mạnh mẽ việc cải cách thuế - bao gồm cả biện pháp do Tổng thống Donald Trump đề xuất để cắt giảm thuế một lần. Điều đó có thể cho phép Apple để tiền mua một công ty khác hoặc trả cổ túc cho các cổ đông.

CEO Tim Cook cũng nói với các nhà phân tích rằng Apple đang đầu tư 1 tỷ USD vào những sản phẩm mang tính "đột phá" ở Mỹ. Apple cũng tuyên bố chia cổ tức 63% trong quý III. Trong khi đó Apple có 2/3 tổng số nhân viên ở Mỹ nhưng chỉ có 1/3 doanh thu được tạo ra ở Mỹ. 

Tin mới lên