Công nghệ

Luxstay nhận 4,5 triệu USD từ hai nhà đầu tư Hàn Quốc

Thương vụ được đánh giá là một trong những khoản rót vốn early stage giá trị lớn dành cho một startup công nghệ Việt Nam.

Luxstay nhận 4,5 triệu USD từ hai nhà đầu tư Hàn Quốc

Startup công nghệ Việt Nam nhận 4,5 triệu USD từ hai nhà đầu tư Hàn Quốc

Đại diện startup đặt phòng Luxstay vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels. Thương vụ trị giá 4,5 triệu USD, được đánh giá là một trong những khoản rót vốn early stage "khủng" dành cho một startup công nghệ Việt Nam.

Mô hình home-sharing mà Luxstay xây dựng được dự đoán phát triển mạnh trong tương lai.

Ra mắt thị trường đầu năm 2017, Luxstay là nền tảng home-sharing tại Đông Nam Á có trụ sở và hoạt động tại Việt Nam. Khác với các ứng dụng tương tự như Airbnb, Luxstay hướng tới người dùng nội địa và kết hợp với các đối tác địa phương tại các quốc gia có nhiều khách du lịch tới Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản... 

Luxstay còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ vận hành, quản lý tài sản để giúp tiết kiệm thời gian công sức cho chủ nhà muốn tham gia thị trường home-sharing.

Tại các nước phát triển, thị phần của home sharing chiếm khoảng 10-20% chi tiêu của thị trường lưu trú. Dung lượng và cơ hội phát triển cho ngành này tại Việt Nam được đánh giá là đang rộng mở. Dự báo tổng doanh thu trực tuyến mảng home-sharing tại Việt Nam có thể đạt 2-3 tỷ USD vào năm 2025.

Tin mới lên