Mã định danh bất động sản: Ai còn thổi giá khi dữ liệu lên tiếng?

An Linh - 16/01/2026 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Gắn mã định danh cho từng bất động sản được xem là “chìa khóa” để minh bạch thị trường, hạn chế đầu cơ và dữ liệu ảo. Tuy nhiên, khi chính sách này được triển khai, ai sẽ hưởng lợi, ai chịu tác động mạnh nhất và thị trường sẽ thay đổi ra sao?

Giá bất động sản đang được hình thành như thế nào?

Trong nhiều năm, thị trường bất động sản Việt Nam vận hành theo một cơ chế đặc thù: giá cả không được hình thành chủ yếu từ dữ liệu mà từ kỳ vọng, tin đồn và khả năng dẫn dắt thông tin của một số chủ thể trung gian. Cùng một sản phẩm, cùng một vị trí, giá có thể chênh lệch lớn chỉ sau vài lời “truyền miệng”, vài bản tin không kiểm chứng, hoặc vài chiến dịch tạo sóng.

Người mua nhà và nhà đầu tư, trên thực tế, đang ra quyết định trong tình trạng thiếu thông tin đối xứng. Khi cần tìm hiểu một bất động sản, họ phải tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn: môi giới, sàn giao dịch, mạng xã hội, các diễn đàn đầu tư… Trong số đó, những thông tin dễ tiếp cận nhất lại thường mang tính “định hướng tích cực”, nhằm thúc đẩy giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Hệ quả là không ít trường hợp, chỉ đến khi hoàn tất giao dịch, người mua mới phát hiện bất động sản đang tranh chấp, bị thế chấp, chưa đủ điều kiện pháp lý, thậm chí một tài sản bị bán cho nhiều người. Những rủi ro này không chỉ gây thiệt hại kinh tế, mà còn bào mòn niềm tin thị trường, khiến thanh khoản dễ rơi vào trạng thái “đóng băng” khi tâm lý e ngại lan rộng.

Trao đổi với VietnamFinance, bà Phạm Thị Miền - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam, cho rằng gốc rễ của tình trạng này nằm ở một vấn đề cốt lõi: thị trường thiếu một hệ thống dữ liệu bất động sản thống nhất, đầy đủ và có khả năng theo dõi toàn bộ vòng đời tài sản. Khi dữ liệu không được chuẩn hóa, giá cả tất yếu bị dẫn dắt bởi cảm xúc và lợi ích cục bộ.

Theo bà Miền, trung tâm giao dịch chỉ có thể vận hành hiệu quả nếu được đặt trên nền tảng cơ sở dữ liệu bất động sản quốc gia, trong đó mỗi bất động sản phải có một mã định danh riêng biệt.

Mã định danh không chỉ là một ký hiệu kỹ thuật. Đó là công cụ để “gom” toàn bộ thông tin rời rạc của một bất động sản về một “hồ sơ duy nhất”, bao gồm: đặc điểm mô tả, tình trạng pháp lý, hiện trạng sử dụng, lịch sử hình thành, khai thác và các lần chuyển nhượng, cùng với biến động giá theo thời gian.

“Khi không có mã định danh, thông tin về bất động sản bị cắt khúc, mỗi nơi giữ một phần, không ai chịu trách nhiệm về bức tranh tổng thể”, bà Miền phân tích. Trong bối cảnh đó, thị trường không thể tự làm sạch, bởi lợi ích của việc giữ thông tin mù mờ đang thuộc về một số nhóm nhất định.

Nghị định 357/2025, có hiệu lực từ ngày 1/3/2026, lần đầu tiên thiết lập cơ chế cấp mã định danh điện tử cho từng sản phẩm nhà ở, dự án và cả chủ thể hành nghề môi giới. Mã này được quản lý từ “gốc”, bắt đầu từ thửa đất, tích hợp dữ liệu về dự án, công trình xây dựng và địa điểm.

Đây là sự thay đổi căn bản trong tư duy quản lý: từ quản lý theo hồ sơ giấy, theo từng khâu riêng lẻ, sang quản lý theo dòng dữ liệu xuyên suốt vòng đời bất động sản.

Mã định danh sẽ “đánh” vào đâu của thị trường?

Theo bà Phạm Thị Miền, tác động quan trọng nhất của mã định danh bất động sản không nằm ở thủ tục hành chính, mà nằm ở cơ chế hình thành giá. Khi mỗi bất động sản đều có một lịch sử rõ ràng, minh bạch và được công bố bởi cơ quan quản lý nhà nước, thị trường sẽ có một “thước đo chung” để tham chiếu.

“Những biến động giá bất thường sẽ không còn dễ dàng trôi qua như trước”, bà Miền nhận định. Khi lịch sử giao dịch và mức giá qua từng giai đoạn được ghi nhận đầy đủ, việc đẩy giá vượt xa mặt bằng thực tế sẽ nhanh chóng bị nhận diện. Điều này buộc các chủ thể tham gia thị trường phải thận trọng hơn trong việc định giá, từ đó giúp giá bán dần tiệm cận giá trị thực.

Ở góc độ thanh khoản, minh bạch thông tin là điều kiện tiên quyết để khôi phục niềm tin. Khi rủi ro pháp lý được “soi chiếu” rõ ràng, người mua và nhà đầu tư sẽ tự tin hơn khi ra quyết định, qua đó thúc đẩy giao dịch diễn ra một cách bền vững, thay vì các cơn sốt ngắn hạn rồi nhanh chóng xì hơi.

Một điểm đáng chú ý khác là tác động của mã định danh đối với đội ngũ môi giới. Trước lo ngại rằng trung tâm giao dịch và mã định danh sẽ khiến môi giới “mất đất sống”, bà Phạm Thị Miền cho rằng điều này không chính xác. Kinh nghiệm tại các thị trường đã triển khai định danh bất động sản cho thấy, hơn 90% giao dịch vẫn có sự tham gia của môi giới, bởi bất động sản là sản phẩm đặc thù, đòi hỏi khảo sát thực tế, phân tích và tư vấn chuyên sâu.

Tuy nhiên, “cuộc chơi” sẽ thay đổi. Môi giới không còn nhiều dư địa cho các chiêu trò tạo sóng, thổi giá. Thay vào đó, họ buộc phải nâng cao tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và năng lực phân tích nếu muốn tồn tại.

Dữ liệu có thể trở thành “điểm nghẽn” mới?

Dù được kỳ vọng lớn, việc triển khai mã định danh bất động sản không tránh khỏi rủi ro. Theo bà Phạm Thị Miền, thách thức đầu tiên là làm sạch dữ liệu. Dữ liệu hiện nay phân tán ở nhiều bộ, ngành, địa phương, với chất lượng không đồng đều. Việc chuẩn hóa không thể thực hiện trong “một sớm một chiều”.

Thách thức thứ hai là liên thông dữ liệu. Nếu mỗi hệ thống - đất đai, xây dựng, thuế, công chứng, ngân hàng - sử dụng một chuẩn khác nhau, mã định danh có nguy cơ rơi vào tình trạng “có nhưng không khai thác được”.

Thách thức thứ ba, mang tính quyết định, là kỷ luật thực thi. Mã định danh chỉ phát huy hiệu quả khi mọi biến động của bất động sản đều được cập nhật đầy đủ, kịp thời. Nếu việc cập nhật mang tính hình thức, hệ thống sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời.

TS Lê Bá Chí Nhân, chuyên gia kinh tế, cho rằng việc xác định dữ liệu bất động sản là tài sản công và quản lý tập trung là bước ngoặt lớn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh cần coi mã định danh là “trục xương sống” để kết nối các hệ thống dữ liệu, thay vì triển khai manh mún theo từng ngành, từng địa phương.

Từ góc độ nghiên cứu thị trường, bà Phạm Thị Miền cho rằng triển khai mã định danh cần theo nguyên tắc làm chậm nhưng chắc. Trước mắt, nên ưu tiên các dự án mới, khu đô thị, chung cư thương mại - nơi hồ sơ tương đối đầy đủ, dễ chuẩn hóa. Song song với đó, từng bước rà soát và làm sạch dữ liệu các dự án cũ.

Về dài hạn, mã định danh bất động sản không phải là công cụ gây “sốc” cho thị trường, mà là hạ tầng mềm để thị trường vận hành minh bạch và bền vững hơn. Khi dữ liệu trở thành nền tảng, thị trường sẽ dần rời xa cơ chế vận hành bằng tin đồn và kỳ vọng, để tiến tới một “cuộc chơi” dựa trên thông tin thực và giá trị thực.

“Mã định danh không làm thị trường chậm lại”, bà Phạm Thị Miền kết luận, “Nó chỉ buộc thị trường phải đi đúng hướng hơn”.

Cùng chuyên mục
Gia Lai đấu giá 200ha đất, tìm chủ cho khu đô thị 17.000 tỷ đồng

Gia Lai đấu giá 200ha đất, tìm chủ cho khu đô thị 17.000 tỷ đồng

15/01/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị CK54 tại phường Pleiku có quy mô khoảng 200ha và tổng vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện.

Quảng Trị gọi vốn 780 tỷ làm Khu đô thị phía Tây đường Lý Nam Đế

Quảng Trị gọi vốn 780 tỷ làm Khu đô thị phía Tây đường Lý Nam Đế

15/01/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng vốn sơ bộ 780 tỷ đồng, UBND tỉnh Quảng Trị chính thức mời gọi nhà đầu tư thực hiện Khu đô thị phía Tây đường Lý Nam Đế theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

 Nhà ở xã hội tại KCN Tân Trường giá bán trung bình 19,7 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại KCN Tân Trường giá bán trung bình 19,7 triệu đồng/m²

15/01/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Đầu tư Phát triển Bất động sản Nam Đô vừa công bố giá bán căn hộ nhà ở xã hội tại dự án dịch vụ KCN Tân Trường, xã Mao Điền với mức 19,7 triệu đồng/m².

Nhật ký bất động sản 15/1: TP. HCM tìm nhà đầu tư KĐT hơn 50.000 tỷ, chuẩn bị đấu giá khu đất 51ha tại KCN Biên Hòa

Nhật ký bất động sản 15/1: TP. HCM tìm nhà đầu tư KĐT hơn 50.000 tỷ, chuẩn bị đấu giá khu đất 51ha tại KCN Biên Hòa

15/01/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Trường Sơn - Him Lam đầu tư khu dân cư hơn 11.200 tỷ đồng tại Tây Ninh; Hà Nội công bố danh sách người mua nhà ở xã hội Kim Hoa, giá gần 20 triệu đồng/m2; đề xuất miễn thẩm định lại giá đất với dự án đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính... là những tin tức nổi bật của thị trường bất động sản ngày 15/1.

Kỷ lục tại Hà Nội: Năm 2025 có 4.000 căn hộ mở bán mới với giá 120 triệu đồng/m2

Kỷ lục tại Hà Nội: Năm 2025 có 4.000 căn hộ mở bán mới với giá 120 triệu đồng/m2

14/01/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo CBRE, năm 2025 ghi nhận nguồn cung mở bán theo năm cao thứ hai từng thấy tại thị trường chung cư Hà Nội trong vòng 5 năm qua. Đáng chú ý, thị trường ghi nhận tới gần 4.000 căn hộ có mức giá 120 triệu đồng/m2, đánh dấu lượng mở bán kỷ lục của phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội.

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Thị trường khó bùng nổ, dòng tiền chảy về đâu?

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Thị trường khó bùng nổ, dòng tiền chảy về đâu?

14/01/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bước sang năm 2026, thị trường bất động sản Đà Nẵng được dự báo tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực, song khó xảy ra kịch bản bùng nổ đồng loạt. Động lực đến từ vai trò Trung tâm tài chính quốc tế, sự hình thành các khu thương mại tự do và đà phục hồi bền vững của du lịch.

Liên danh BĐS Trường Sơn – Him Lam làm khu dân cư 11.222 tỷ đồng tại Tây Ninh

Liên danh BĐS Trường Sơn – Him Lam làm khu dân cư 11.222 tỷ đồng tại Tây Ninh

14/01/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu dân cư tại xã Đức Lập, tỉnh Tây Ninh do Liên danh Trường Sơn – Him Lam đầu tư có quy mô gần 215ha, tổng vốn hơn 11.222 tỷ đồng.

Giá căn hộ Hà Nội tăng nóng 5 năm liền, cao hơn hơn 200% so với 2019

Giá căn hộ Hà Nội tăng nóng 5 năm liền, cao hơn hơn 200% so với 2019

14/01/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận nghiên cứu và tư vấn, Savills Hà Nội, bước sang năm 2026 giá chung cư tại Hà Nội sẽ tiếp tục xu hướng tăng, song mức tăng có thể thấp hơn so với giai đoạn trước.

Lâm Đồng thu hồi đất của ‘siêu dự án’ Sài Gòn Đại Ninh

Lâm Đồng thu hồi đất của ‘siêu dự án’ Sài Gòn Đại Ninh

14/01/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Lý do thu hồi vì Công ty cổ phần Đầu tư - Du lịch Sài Gòn Đại Ninh vi phạm các pháp luật về đất đai theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

TP.Huế gọi vốn 4.100 tỷ xây khu đô thị 36 ha tại Hương An – Kim Trà

TP.Huế gọi vốn 4.100 tỷ xây khu đô thị 36 ha tại Hương An – Kim Trà

14/01/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Với vốn đầu tư hơn 4.100 tỷ đồng, TP. Huế kêu gọi phát triển Khu đô thị phía Bắc 1 rộng 36 ha tại Hương An – Kim Trà, kỳ vọng tạo cú hích mới cho thị trường bất động sản khu vực.

Nhật ký bất động sản 14/1: Đại Quang Minh tái khởi động KĐT Sala Thủ Thiêm, NRC muốn trở lại dự án Đại Nam

Nhật ký bất động sản 14/1: Đại Quang Minh tái khởi động KĐT Sala Thủ Thiêm, NRC muốn trở lại dự án Đại Nam

14/01/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thuế để hạn chế đầu cơ, thổi giá bất động sản; TP. HCM cần xây nhà xã hội nhiều nhất cả nước; công khai danh sách dự kiến mua, thuê mua nhà ở xã hội Thượng Thanh đợt 1... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 14/1.

Chuỗi khách sạn Wink gia nhập bộ sưu tập Unscripted by Hyatt

Chuỗi khách sạn Wink gia nhập bộ sưu tập Unscripted by Hyatt

13/01/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hyatt Hotels Corporation và Indochina Kajima đã công bố việc thương hiệu khách sạn Wink của Việt Nam chính thức gia nhập Unscripted by Hyatt.

'Năm 2026, bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ sàng lọc khốc liệt'

'Năm 2026, bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ sàng lọc khốc liệt'

13/01/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch HĐQT GP Invest, sau giai đoạn trầm lắng kéo dài và những tín hiệu phục hồi từ cuối năm 2024, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ mới với sự phân hóa mạnh mẽ. Năm 2026 sẽ không còn là “sân chơi” của các nhà đầu tư tay ngang, mà là giai đoạn sàng lọc khốc liệt, buộc doanh nghiệp phải có năng lực tài chính, pháp lý và quản trị rủi ro đủ vững để trụ lại và phát triển.

Lãi suất vay mua nhà tăng: 'Dân lướt sóng' chung cư ảnh hưởng thế nào?

Lãi suất vay mua nhà tăng: 'Dân lướt sóng' chung cư ảnh hưởng thế nào?

13/01/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất vay mua nhà tăng lên khiến thị trường chung cư bước vào giai đoạn “thử lửa” mới. Khi chi phí vốn tăng và thanh khoản có dấu hiệu chững lại, nhóm nhà đầu tư lướt sóng sử dụng đòn bẩy tài chính cao là đối tượng chịu tác động rõ rệt nhất, cả về dòng tiền lẫn tâm lý.

Kiến nghị cho doanh nghiệp tự kê khai, tự nộp tiền sử dụng đất

Kiến nghị cho doanh nghiệp tự kê khai, tự nộp tiền sử dụng đất

13/01/26 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Viện Kinh tế tài nguyên và môi trường TP.HCM kiến nghị để doanh nghiệp tự kê khai, tự nộp nghĩa vụ tài chính, tiền sử dụng đất nhằm gỡ vướng cho các dự án bất động sản.

Liên danh Xây lắp vật tư kỹ thuật - MK làm NƠXH 1.600 tỷ tại Khánh Hòa

Liên danh Xây lắp vật tư kỹ thuật - MK làm NƠXH 1.600 tỷ tại Khánh Hòa

13/01/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội CT-02 do Liên danh Công ty cổ phần Xây lắp vật tư kỹ thuật, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng MK và Công ty TNHH Đầu tư MK Holdings làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng.

Ninh Bình đấu giá 218 lô đất, giá khởi điểm từ 7,7 triệu đồng/m2

Ninh Bình đấu giá 218 lô đất, giá khởi điểm từ 7,7 triệu đồng/m2

12/01/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 218 thửa đất làm nhà ở tại khu dân cư phía sau Huyện đội (giai đoạn 3), thuộc thôn 1A, xã Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình vào ngày 24/1.

Huế kêu gọi nhà đầu tư làm ‘siêu đô thị’ 19.700 tỷ đồng

Huế kêu gọi nhà đầu tư làm ‘siêu đô thị’ 19.700 tỷ đồng

12/01/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Huế vừa công bố thông tin kêu gọi nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị phường Dương Nỗ và phường Mỹ Thượng, thuộc Khu C – Đô thị mới An Vân Dương, với tổng mức đầu tư dự kiến 19.680 tỷ đồng.

GP.Invest khởi công dự án Evergreen Estate tại Lạng Sơn

GP.Invest khởi công dự án Evergreen Estate tại Lạng Sơn

12/01/26 13:43 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Phát triển đô thị Yên Sơn (thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu – GP.Invest) vừa tổ chức lễ khởi công và ra mắt dự án Evergreen Estate tại tỉnh Lạng Sơn.

‘Thị trường bất động sản từ 2026 sẽ như trăm hoa đua nở, nhưng nở có trật tự’

‘Thị trường bất động sản từ 2026 sẽ như trăm hoa đua nở, nhưng nở có trật tự’

12/01/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Đó là bình luận của ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SGO (SGO Group), khi nhìn nhận về cục diện mới của thị trường bất động sản sau năm 2025 dưới tác động của các điều chỉnh chính sách – pháp luật mới.

Sổ trắng, sổ xanh có giá trị tương đương sổ hồng

Sổ trắng, sổ xanh có giá trị tương đương sổ hồng

12/01/26 09:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội, sổ trắng, sổ xanh được cấp trong giai đoạn 1993-1997 có giá trị tương đương sổ hồng hiện nay.

Tìm hiểu về Liên danh PHUCDAT GROUP làm khu NƠXH 1.520 căn hộ tại Hà Tĩnh

Tìm hiểu về Liên danh PHUCDAT GROUP làm khu NƠXH 1.520 căn hộ tại Hà Tĩnh

12/01/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 9/2025, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao Liên danh PHUCDAT GROUP (Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh, Công ty TNHH Phúc Đạt Connect 2 và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Đạt) làm nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án có quy mô hơn 1.520 căn hộ, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.381 tỷ đồng.

‘Tính giá đất cho dự án BT tại thời điểm giao, cho thuê đất là khác với tinh thần và nội dung của Luật PPP’

‘Tính giá đất cho dự án BT tại thời điểm giao, cho thuê đất là khác với tinh thần và nội dung của Luật PPP’

12/01/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất của Bộ Tài chính về việc xác định giá đất của quỹ đất thanh toán cho dự án BT tại thời điểm nhà nước giao hoặc cho thuê đất đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo luật sư Nguyễn Tiến Lập, cách tiếp cận này không chỉ khác với tinh thần của Luật PPP mà còn có nguy cơ làm xói mòn nguyên tắc nền tảng của hợp tác công – tư.

Tin khác
Hà Nội giao 15.000m2 đất cho Địa ốc HDMon Villas xây nhà liền kề

Hà Nội giao 15.000m2 đất cho Địa ốc HDMon Villas xây nhà liền kề

(VNF) - UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định giao đất cho Công ty cổ phần Địa ốc HDMon Villas để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở mới liền kề tại xã Chương Dương.

Gia Lai đấu giá 200ha đất, tìm chủ cho khu đô thị 17.000 tỷ đồng

Gia Lai đấu giá 200ha đất, tìm chủ cho khu đô thị 17.000 tỷ đồng

Quảng Trị gọi vốn 780 tỷ làm Khu đô thị phía Tây đường Lý Nam Đế

Quảng Trị gọi vốn 780 tỷ làm Khu đô thị phía Tây đường Lý Nam Đế

 Nhà ở xã hội tại KCN Tân Trường giá bán trung bình 19,7 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại KCN Tân Trường giá bán trung bình 19,7 triệu đồng/m²

Nhật ký bất động sản 15/1: TP. HCM tìm nhà đầu tư KĐT hơn 50.000 tỷ, chuẩn bị đấu giá khu đất 51ha tại KCN Biên Hòa

Nhật ký bất động sản 15/1: TP. HCM tìm nhà đầu tư KĐT hơn 50.000 tỷ, chuẩn bị đấu giá khu đất 51ha tại KCN Biên Hòa

Kỷ lục tại Hà Nội: Năm 2025 có 4.000 căn hộ mở bán mới với giá 120 triệu đồng/m2

Kỷ lục tại Hà Nội: Năm 2025 có 4.000 căn hộ mở bán mới với giá 120 triệu đồng/m2

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Thị trường khó bùng nổ, dòng tiền chảy về đâu?

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Thị trường khó bùng nổ, dòng tiền chảy về đâu?

Liên danh BĐS Trường Sơn – Him Lam làm khu dân cư 11.222 tỷ đồng tại Tây Ninh

Liên danh BĐS Trường Sơn – Him Lam làm khu dân cư 11.222 tỷ đồng tại Tây Ninh

Giá căn hộ Hà Nội tăng nóng 5 năm liền, cao hơn hơn 200% so với 2019

Giá căn hộ Hà Nội tăng nóng 5 năm liền, cao hơn hơn 200% so với 2019

Lâm Đồng thu hồi đất của ‘siêu dự án’ Sài Gòn Đại Ninh

Lâm Đồng thu hồi đất của ‘siêu dự án’ Sài Gòn Đại Ninh

TP.Huế gọi vốn 4.100 tỷ xây khu đô thị 36 ha tại Hương An – Kim Trà

TP.Huế gọi vốn 4.100 tỷ xây khu đô thị 36 ha tại Hương An – Kim Trà

Nhật ký bất động sản 14/1: Đại Quang Minh tái khởi động KĐT Sala Thủ Thiêm, NRC muốn trở lại dự án Đại Nam

Nhật ký bất động sản 14/1: Đại Quang Minh tái khởi động KĐT Sala Thủ Thiêm, NRC muốn trở lại dự án Đại Nam

Chuỗi khách sạn Wink gia nhập bộ sưu tập Unscripted by Hyatt

Chuỗi khách sạn Wink gia nhập bộ sưu tập Unscripted by Hyatt

'Năm 2026, bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ sàng lọc khốc liệt'

'Năm 2026, bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ sàng lọc khốc liệt'

Lãi suất vay mua nhà tăng: 'Dân lướt sóng' chung cư ảnh hưởng thế nào?

Lãi suất vay mua nhà tăng: 'Dân lướt sóng' chung cư ảnh hưởng thế nào?

Kiến nghị cho doanh nghiệp tự kê khai, tự nộp tiền sử dụng đất

Kiến nghị cho doanh nghiệp tự kê khai, tự nộp tiền sử dụng đất

Liên danh Xây lắp vật tư kỹ thuật - MK làm NƠXH 1.600 tỷ tại Khánh Hòa

Liên danh Xây lắp vật tư kỹ thuật - MK làm NƠXH 1.600 tỷ tại Khánh Hòa

Ninh Bình đấu giá 218 lô đất, giá khởi điểm từ 7,7 triệu đồng/m2

Ninh Bình đấu giá 218 lô đất, giá khởi điểm từ 7,7 triệu đồng/m2

Huế kêu gọi nhà đầu tư làm ‘siêu đô thị’ 19.700 tỷ đồng

Huế kêu gọi nhà đầu tư làm ‘siêu đô thị’ 19.700 tỷ đồng

GP.Invest khởi công dự án Evergreen Estate tại Lạng Sơn

GP.Invest khởi công dự án Evergreen Estate tại Lạng Sơn

‘Thị trường bất động sản từ 2026 sẽ như trăm hoa đua nở, nhưng nở có trật tự’

‘Thị trường bất động sản từ 2026 sẽ như trăm hoa đua nở, nhưng nở có trật tự’

Sổ trắng, sổ xanh có giá trị tương đương sổ hồng

Sổ trắng, sổ xanh có giá trị tương đương sổ hồng

Tìm hiểu về Liên danh PHUCDAT GROUP làm khu NƠXH 1.520 căn hộ tại Hà Tĩnh

Tìm hiểu về Liên danh PHUCDAT GROUP làm khu NƠXH 1.520 căn hộ tại Hà Tĩnh

‘Tính giá đất cho dự án BT tại thời điểm giao, cho thuê đất là khác với tinh thần và nội dung của Luật PPP’

‘Tính giá đất cho dự án BT tại thời điểm giao, cho thuê đất là khác với tinh thần và nội dung của Luật PPP’