Mở rộng đầu tư, Golden City của gánh lỗ lũy kế trăm tỷ

Ái Châu Tử - 04/03/2021 01:58 (GMT+7)

(VNF) – Được xem là doanh nghiệp địa ốc hàng đầu của tỉnh Nghệ An, nhưng Công ty Cổ phần Golden City đang phải gánh khoản lỗ lũy kế hơn 140 tỷ đồng tính đến hết năm 2019. Nguyên nhân được cho là do mở rộng hoạt động đầu tư.

VNF
Dự án khu resort Golden City tại Quảng Bình của Công ty Cổ phần Golden City

Công ty Cổ phần Golden City (phường Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), có tiền thân là Công ty Cổ phần Gold Đất Việt, được thành lập từ năm 2007. Buổi ban sơ (2008 – 2009), công ty tập trung vào lĩnh vực khai thác mỏ. Đến năm 2010, công ty chuyển sang kinh doanh bất động sản và lập thêm chi nhánh tại Nghệ An.

Đây là tiền đề để năm 2015, công ty chuyển hẳn trụ sở chính về thành phố Vinh (Nghệ An) và trở thành một “đại gia” địa ốc của tỉnh này. Tính đến hiện tại, Golden City có 13 dự án khu đô thị, khu dân cư trong địa bàn thành phố Vinh, chưa kể các dự án tại những tỉnh/thành khác.

Ngoài làm nhà ở, Golden City cũng là nhà phát triển các dự án nghỉ dưỡng mà nổi bật là dự án "Khu resort Golden City" (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) – một dự án tai tiếng về thời gian “om” đất, từng đứng trước nguy cơ bị thu hồi.

Xem thêm: Dự án khu resort Golden City Quảng Bình: Om đất đến bao giờ?

Sự hình thành và Golden City gắn liền với tên tuổi của ông Hồ Văn Giang, người đại diện theo pháp luật, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc. Tài liệu của VietnamFinance cho thấy tính đến hết năm 2019, ông Giang nắm 80% cổ phần của công ty này. Còn trước tháng 7/2018, ông Giang duy trì sở hữu gần 90%, trong khi đó ông Bùi Minh Tuấn – một cộng sự đắc lực, nắm 10%.

Là nhà phát triển bất động sản, Golden City có tốc độ tăng trưởng về doanh thu khá tốt trong giai đoạn 2016 – 2019, cụ thể: năm 2016 đạt 75 tỷ đồng, năm 2017 tăng gần gấp đôi lên 146 tỷ đồng, năm 2018 tiếp tục tăng thêm 57% lên 229 tỷ đồng, trước khi sụt xuống còn 197 tỷ đồng vào năm 2019.

Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại không có được sự tăng trưởng tốt như vậy. Trồi sụt và thậm chí là lỗ đậm mới là diễn biến chính của lợi nhuận công ty. Cụ thể, năm 2016, Golden City lỗ sau thuế 24 tỷ đồng; năm 2017 mới gượng dậy được một chút với khoản lãi 2,8 tỷ đồng thì năm 2018 đã tái lỗ 1,6 tỷ đồng.

Năm 2019, do kinh doanh dưới giá vốn, Golden City ghi nhận khoản lỗ gộp 18 tỷ đồng. Trong bối cảnh không thể cải thiện các chi phí, lại đón nhận thêm khoản lỗ khác lên tới 75,7 tỷ đồng, Golden City báo lỗ sau thuế tới 109,7 tỷ đồng, một kết quả vô cùng tệ hại.

Về tài sản, giai đoạn 2016 – 2019, tổng tài sản của công ty tăng đều (ngoại trừ năm 2019 sụt giảm), từ 664 tỷ đồng lên 1.085 tỷ đồng, tương đương tăng 63%. Chất lượng tài sản không có điều đáng lo khi các khoản phải thu và hàng tồn kho duy trì ở mức thấp.

Điều đáng chú ý hơn cả nằm ở nợ phải trả khi đột ngột tăng vọt từ 14,3 tỷ đồng (năm 2017) lên 349 tỷ đồng (năm 2018) trước khi sụt giảm xuống 258 tỷ đồng (năm 2019). Trên thực tế, đây là các khoản vay dài hạn của Golden City với giá trị lần lượt là 340,6 tỷ đồng (năm 2018) và 249,4 tỷ đồng (năm 2019).

Về vốn chủ sở hữu, ghi nhận cho thấy trong 3 năm 2017 – 2019, Golden City liên tục tăng vốn góp, từ 763,7 tỷ đồng lên 929,5 tỷ đồng rồi 966,9 tỷ đồng. Thế nhưng vốn chủ sở hữu lại trồi sụt trong cùng giai đoạn, lần lượt là: 734,9 tỷ đồng, 899 tỷ đồng và 826,7 tỷ đồng. Điều này là do công ty đang gánh lỗ lũy kế.

Ghi nhận cho thấy khoản lỗ lũy kế của Golden City ngày càng phình to ra: từ -28,8 tỷ đồng (năm 2017), tăng lên -30,4 tỷ đồng (năm 2018) và vọt lên -140,2 tỷ đồng (năm 2019).

Đồng sự có khá hơn?

Như trên đã nói, sự phát triển của Golden City ngoài vai trò của ông Hồ Văn Giang còn có dấu ấn của ông Bùi Minh Tuấn.

Tài liệu của VietnamFinance cho thấy ngoài vị trí ở Golden City, ông Tuấn còn đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Á với tỷ lệ sở hữu lên tới 95%. Trước đó, Đầu tư Nam Á còn có sự góp mặt của 2 cổ đông: Kiều Nguyệt Vân Thu và Nguyễn Thị Thúy Vinh (đều đã thoái vốn).

Đầu tư Nam Á là một cái tên không nổi bật, doanh thu thuần vào các năm 2017 và 2019 chỉ “lẹt đẹt” 444 triệu đồng và 561 triệu đồng. Lãi sau thuế còn “thảm” hơn khi liên tục là số âm: -336 triệu đồng (năm 2016), -395 triệu đồng (năm 2017), -1,27 tỷ đồng (năm 2018) và -1,9 tỷ đồng (năm 2019).

Tổng tài sản của Đầu tư Nam Á đi lùi trong giai đoạn 2016 – 2019, từ 18,4 tỷ đồng xuống 11,7 tỷ đồng, hầu hết được tài trợ bằng vốn chủ sở hữu. Nợ phải trả không đáng kể trong giai đoạn trước, chỉ “kịp tăng” ở giai đoạn 2018 – 2019 với giá trị lần lượt là 131 triệu đồng và 460 triệu đồng…

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Golden City cho hay việc công ty gánh lỗ lũy kế trăm tỷ do mở rộng thị trường, đầu tư nhiều dự án mới. Dù đang phải gánh lũy kế hàng trăm tỷ đồng nhưng Công ty hy vọng trong những năm tới, khi nhiều dự án đã ổn định và đi vào hoạt động, các chỉ số tài chính sẽ lạc quan hơn.

Cùng chuyên mục
FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

28/04/26 16:28 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/4/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với doanh thu hợp nhất đạt 15.117 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và hoàn thành 25% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 472 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm 2026.

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

28/04/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - “Mọi thứ đang tốt dần lên, nhưng vẫn chưa ổn”, đó là chia sẻ của ông Petri Deryng, Giám đốc PYN Elite Fund trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư.

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

28/04/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch BMP, ông Sakchai Patiparnpreechavud cho rằng biến động giá nguyên vật liệu thô luôn là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo trong công tác điều hành.

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

28/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thị trường "trả lại" phần lớn sự hưng phấn với mức chiết khấu từ 20% đến 45%, nhóm cổ phiếu dầu khí đang đứng trước một giai đoạn phân hóa mạnh theo triển vọng dài hạn. Dù biên độ điều chỉnh lớn, các yếu tố nền tảng tạo nên sức hút cho ngành này vẫn chưa mất đi mà chuyển sang trạng thái chờ đợi các "điểm rơi" thông tin cụ thể hơn.

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

28/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Vốn hoá của Vingroup đã vượt 60 tỷ USD, đứng thứ 5 trong Top các doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

27/04/26 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2025 đang kéo theo thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp đi lên, với cấu trúc đãi ngộ ngày càng đa tầng, không chỉ dừng ở lương mà còn gồm thưởng và cổ phiếu.

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

27/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng "ế" cổ đông, dẫn đến việc đại hội lần 1 thất bại do không đủ tỷ lệ biểu quyết theo quy định.

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

26/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

26/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ Leadvisors mua vào 60 triệu cổ phiếu VSC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 16,03% vốn tại Viconship và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

25/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một mặt TCBS tiếp tục tập trung phát triển các mảng kinh doanh truyền thống, mặt khác liên tục mở rộng hệ sinh thái quản lý tài sản đa dạng.

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

25/04/26 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang, nói rằng NLG là cổ phiếu có tiềm năng nhưng chưa được thị trường phản ánh đầy đủ. Trong thời gian tới, nếu duy trì được đà bán hàng tích cực, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang có nguồn cung sản phẩm với tổng giá trị lên tới 3-4 tỷ USD, kết quả presale và tài chính sẽ là nền tảng quan trọng để định giá lại cổ phiếu.

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

25/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn đang tồn tại các vấn đề hạn chế mang tính cấu trúc nhưng trong giai đoạn tới cơ hội là rất lớn. Nhu cầu vốn dài hạn cho sản xuất hạ tầng rất lớn nhưng tỷ lệ phát hàng đang ngày càng thu hẹp do đó cần áp dụng mô hình mới đó là Quỹ đầu tư hạ tầng.

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

24/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Lực bán lan rộng, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn, kéo VN-Index về 1.853 điểm, trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng quy mô lớn.

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

24/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Trọng Thông – nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô – nhấn mạnh doanh nghiệp phải đặt yếu tố an toàn và bền vững lên hàng đầu trong phát triển bất động sản, thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Theo ông, trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động và phụ thuộc lớn vào chính sách, việc kiểm soát rủi ro và duy trì kỷ luật tài chính là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

24/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết HNG năm sau dự kiến phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược, với kế hoạch bán khoảng 20% vốn cho hai nhà đầu tư, ưu tiên các đối tác có tầm nhìn đầu tư dài hạn, hướng đến mục tiêu hưởng cổ tức.

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

24/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI và dữ liệu đang tái định hình quyền lực kinh tế toàn cầu, nhưng đồng thời kéo theo rủi ro tài chính gia tăng, từ tội phạm công nghệ cao đến các lỗ hổng trong quản trị dữ liệu và tài sản số.

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

24/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - TS Phan Đức Hiếu cho rằng trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ, dữ liệu đang trở thành tài sản có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp và nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nếu không được quản trị và kiểm soát chặt chẽ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực quản lý dữ liệu trong giai đoạn tới.

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

24/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, trong kỷ nguyên AI và kinh tế số, dữ liệu đang trở thành nguồn quyền lực cốt lõi nhưng lại tập trung vào một số ít tập đoàn công nghệ lớn, làm gia tăng rủi ro về kiểm soát thông tin và đặt ra thách thức cấp bách đối với bảo mật, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

24/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại HĐCĐ 2026, Cảng Hải Phòng dự kiến sẽ trở lại HNX trong thời gian tới. Cùng với đó, công ty kỳ vọng doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng trong năm 2026.

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

24/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khoảng 10% trong năm 2026, Vissan đồng thời cho biết doanh nghiệp hiện chưa đáp ứng điều kiện của công ty đại chúng do cơ cấu cổ đông chưa đạt tỷ lệ theo quy định.

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

24/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo và kinh tế số phát triển mạnh mẽ, dữ liệu tài chính vừa là động lực tăng trưởng, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực bảo mật để bảo đảm an toàn hệ thống.

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

23/04/26 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/4, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

23/04/26 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Cao Nhật Quân đã chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland sau khi được ĐHĐCĐ bầu vào ban quản trị của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

23/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Chủ tịch SSI cho biết doanh nghiệp chưa nhìn thấy rõ hiệu quả và mô hình phù hợp đối với mảng tài sản mã hóa trong bối cảnh khung pháp lý đang hoàn thiện. Dù vậy, công ty khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi và sẵn sàng tham gia khi đủ điều kiện.

Tin khác
Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

Thị trường tiền mã hóa ngập trong sắc đỏ bấp chấp dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào

(VNF) - Bitcoin đã trải qua ngày đầu tuần không yên ả khi giảm mạnh chỉ trong 24 giờ, bất chấp các nỗ lực mua vào của các cá voi

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

FPT Retail hoàn thành 25% kế hoạch doanh thu nhờ 'song mã' Long Châu và FPT Shop

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Các khoản đầu tư lớn đều báo lãi, hiệu suất PYN Elite Fund vẫn âm

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Lãnh đạo Nhựa Bình Minh: Giá bán khó quay lại mặt bằng cũ dù xung đột Trung Đông qua đi

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu dầu khí: Nhìn lại một con sóng

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cổ phiếu tăng 60% một tháng, Vingroup vào Top 5 DN vốn hoá lớn nhất Đông Nam Á

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

Cùng nuôi heo, thu nhập của ông Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Như So ra sao?

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

'Ế' cổ đông, ĐHĐCĐ của nhiều doanh nghiệp bất thành

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Đổ hơn nghỉn tỷ, một 'cá mập' tài chính thâu tóm Viconship

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Bước ngoặt thị trường quản lý gia sản và những 'nước cờ' mới của TCBS

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Chủ tịch Nam Long: 'Kết quả bán hàng và tài chính là nền tảng để định giá lại cổ phiếu NLG'

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Trái phiếu DN gọi vốn cho hạ tầng: Nhu cầu lớn nhưng thực tế đang bó hẹp

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Áp lực bán đánh 'gãy' trụ, VN-Index mất 17 điểm

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.