Tài chính quốc tế

Một căn hộ ở Hồng Kông lập kỷ lục với giá cho thuê 2 triệu USD/năm

(VNF) - Sau tình hình căng thẳng do đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản cao cấp của Hồng Kông đã phục hồi và thiết lập một kỷ lục mới.

Một căn hộ ở Hồng Kông lập kỷ lục với giá cho thuê 2 triệu USD/năm

Căn hộ 1.000m2 ở Hồng Kông vừa lập kỷ lục với giá cho thuê 2 triệu USD/năm

Vừa qua, Wharf Holdings Ltd. công bố đã cho thuê một ngôi nhà sang trọng trong dự án 11 Plantation Road với giá 1,35 triệu HKD (tương đương 174.000 USD)/tháng. Như vậy, với hợp đồng thuê một năm, tổng chi phí sẽ là 2 triệu USD.

Căn nhà với mức giá “trên trời” này có diện tích 1.004m2, hướng thẳng ra cảng Victoria. Căn hộ có thang máy, nhà để xe riêng và một khu vườn roojnh.

Louis Ho, giám đốc bán hàng của Centaline Property Agency Ltd., cho biết đây là mức giá thuê nhà cao nhất được ghi nhận tại Hồng Kông. 

Wharf Holdings Ltd. được thành lập vào năm 1886, là tập đoàn đa chức năng, hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, bất động sản, viễn thông. Tập đoàn này có dự định bán 4 trong số 7 ngôi nhà họ xây ở 11 Plantation Road, 3 căn còn lại sẽ được cho thuê để thu về lợi nhuận.

Tầm nhìn đắt giá hướng ra cảng Victoria của khu căn hộ cao cấp.

Ông Thomas Lam, giám đốc điều hành tại Knight Frank LLP cho biết: “Thông thường, những ngôi nhà như vậy cần khá nhiều thời gian để bán. Việc cho thuê căn nhà không chỉ giúp họ có những lợi nhuận đáng kể trong lúc chờ bán mà còn kích thích được thị trường cho thuê”.

Hiện tại, danh tính người thuê vẫn chưa được công bố nhưng nhiều dự đoán cho rằng đây hẳn là một trùm tài phiệt Hồng Kông.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông đã chứng kiến doanh số bán căn hộ và đất nền tăng trở lại.

Hồi tháng 2/2021, CK Asset Holdings Ltd. vừa bán một căn hộ cao cấp với giá 459 triệu HKD (khoảng 59 triệu USD). Đây cũng là kỷ lục chưa từng có đối với một căn hộ dạng này ở châu Á.

Xem thêm >> Tỷ phú Christopher Hohn kiếm gần nửa tỷ USD trong năm 2020, xác nhận kỷ lục cao nhất nước Anh

Tin mới lên