Ngân hàng

Ngân hàng Thế giới lên tiếng về một trang web gần giống tại Việt Nam

(VNF) – Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vừa có thông báo về việc một trang web có địa chỉ www.worldbank.com.vn gần giống trang web của WB. WB khẳng định không có bất kì sự liên quan hay mối liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp nào đến trang web này.

Ngân hàng Thế giới lên tiếng về một trang web gần giống tại Việt Nam

WB lên tiếng một trang web có tên miền gần giống với WB tại Việt Nam

Theo WB, trang web www.worldbank.com.vn có thông tin về một công ty với tên là Công ty Cổ phần WorldBank Group (sau đây gọi là Công ty) với địa chỉ liên lạc (ghi trên trang web) như sau:

Cơ sở 1:

Địa chỉ: số 118 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0969.841.118

Cơ sở tại Hải Phòng:

Địa chỉ: Số 93 Phan Bội Châu, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

SĐT: 0942.522.638

Cơ sở tại Thái Bình:

Địa chỉ: Số 27 Minh Khai, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

SĐT: 0979.606.838


Website của công ty có tên miền gần giống tên miền Ngân hàng Thế giới.

Tên của Công ty này gần giống với tên tiếng Anh của Ngân hàng Thế giới (The World Bank) và công ty sử dụng trang web có tên miền gần giống với tên miền của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Website của Ngân hàng Thế giới.

"Vì vậy, Ngân hàng Thế giới muốn thông báo tới công chúng rằng chúng tôi không có bất kì sự liên quan nào, hay mối liên hệ trực tiếp hay gián tiếp nào đến Công ty này, cũng như dịch vụ và sản phẩm của Công ty.

"Chúng tôi cũng xin thông báo thông tin liên hệ chính thức của chúng tôi như sau: Văn phòng 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội; Số điện thoại: +84.24.39346600; Email: [email protected]; Website: www.worldbank.org.vn", thông cáo của Ngân hàng Thế giới nêu rõ.

Được biết,  trang web có địa chỉ www.worldbank.com.vn trên quảng cáo hoạt động cho vay tiền mặt trả góp không thế chấp của Công ty Cổ phần WorldBank Group. Trang web này cũng giới thiệu "World Bank là trung tâm kết nối các ngân hàng. Hỗ trợ trực tiếp khách hàng với dịch vụ tổng hợp nhất cho tất cả các đối tượng!".

Ngoài ra, trong trang web này cũng đăng cả mục "tuyển dụng nhân viên tín dụng cho các ngân hàng".

Tin mới lên