Ngân hàng tuần qua: MB thêm 3 nhân sự cấp cao 8X, TPBank dự kiến tăng vốn lên hơn 10.700 tỷ

Hải Đường - 22/08/2020 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Ban điều hành của MB có thêm 3 nhân sự thế hệ 8X, TPBank dự kiến tăng vốn lên hơn 10.700 tỷ đồng, Ngân hàng Nhà nước lùi 1 năm lộ trình tuân thủ tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn... là những thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

VNF
(Ảnh minh họa)

Định giá cổ phiếu ngân hàng: Góc nhìn từ lãi dự thu

Lãi, phí phải thu (hay lãi dự thu) là một khoản mục rất đặc thù của ngành ngân hàng. Việc hạch toán lãi dự thu cho phép các ngân hàng ghi nhận nguồn thu vào kết quả hoạt động kinh doanh dù chưa thực thu được tiền.

Đây là nghiệp vụ kế toán bình thường và hợp lý, nhưng cũng có lỗ hổng để các ngân hàng ghi nhận lợi nhuận ảo. Một khi đã ghi nhận lợi nhuận ảo, vốn chủ sở hữu của ngân hàng cũng bị bóp méo.

Chỉ tiêu có thể giúp công chúng nói chung và giới đầu tư nói riêng mường tượng được mức độ ảnh hưởng khác nhau của lãi dự thu đối với vốn chủ sở hữu của các ngân hàng, qua đó đánh giá được một góc cạnh về tính bền vững của vốn chủ sở hữu, đó là tỷ trọng lãi dự thu/vốn chủ sở hữu.

Thống kê của VietnamFinance đối với các ngân hàng niêm yết cho thấy, tỷ trọng này có sự phân hóa rất mạnh.

Khi vốn chủ sở hữu bị bóp méo do ghi nhận lãi dự thu không hợp lý và thiếu thận trọng, định giá P/B của các ngân hàng trên thị trường chứng khoán cũng bị sai lệch theo. Vì vậy, việc sử dụng P/B để định giá cổ phiếu ngân hàng cũng cần phải lưu ý đến tác động của lãi dự thu.

Một cách tương đối cực đoan, nếu loại trừ toàn bộ lãi dự thu ra khỏi bảng cân đối kế toán của các ngân hàng, đồng nghĩa với việc loại trừ ảnh hưởng của lãi dự thu đối với vốn chủ sở hữu, định giá P/B của nhiều ngân hàng sẽ có sự thay đổi lớn.

Dù vậy, cũng cần lưu ý rằng định giá P/B cao không đồng nghĩa với triển vọng tăng giá cổ phiếu kém và ngược lại.

>>> Xem thêm: Định giá cổ phiếu ngân hàng: Góc nhìn từ lãi dự thu

Lãi suất sẽ tiếp tục giảm?

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tiết lộ trong báo cáo công bố mới đây rằng theo một số nguồn tin, NHNN đã mua vào gần 2 tỷ USD trong các tuần gần đây. Điều này đồng nghĩa với việc đã có khoảng hơn 40.000 tỷ đồng được NHNN bơm vào thị trường. Trong khi đó, NHNN cũng không có động thái hút ròng vốn về thông qua kênh tín phiếu.

"Do vậy, thanh khoản hệ thống tiếp tục ở trạng thái dồi dào. Chúng tôi cho rằng để tạo mặt bằng ổn định cho thanh khoản, qua đó tạo điều kiện để các ngân hàng thương mại (NHTM) cắt giảm lãi suất cho vay, NHNN có thể sẽ tiếp tục không thực hiện can thiệp vào thị trường mở trong ngắn hạn", nhóm chuyên gia của BVSC nhận định.

Đồng quan điểm, Công ty Chứng khoán SSI cũng nhấn mạnh trong một bản tin phát đi mới đây rằng NHNN đã liên tục mua vào ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại trong 2 tuần gần đây. Cùng với đó, SSI dự báo từ giờ đến cuối năm, lãi suất có thể giảm tiếp khoảng 0,5-0,7 điểm% ở kỳ hạn dưới 12 tháng và 0,2-0,3 điểm% ở các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Lãi suất tiền gửi sau các đợt giảm mạnh và đồng loạt trong tháng 6, 7 hiện đang chững lại ở mức 3,15-4,25%/năm với kỳ hạn 1 đến dưới 6 tháng; 4,4-6,5%/năm với kỳ hạn 6 đến dưới 12 tháng; 5,0-7,3%/năm với kỳ hạn 12, 13 tháng.

>>> Xem thêm: Đối mặt làn sóng Covid-19 thứ hai, lãi suất sẽ tiếp tục giảm?

Ban điều hành MB có thêm 3 nhân sự mới thế hệ 8x

3 thành viên mới của Ban điều hành Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HoSE: MBB) là ông Phạm Như Ánh, ông Vũ Thành Trung và ông Vũ Hồng Phú.

Trong đó, ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, gắn bó với MB trên 15 năm, từng kinh qua các vị trí giám đốc MB Bình Định, giám đốc MB Bắc Sài Gòn. Ông có trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Ông Vũ Thành Trung, sinh năm 1981, trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ông Trung có thời gian công tác tại MB Group trên 10 năm, trước đó từng làm phó giám đốc đầu tư, phó tổng giám đốc MBCapital. Năm 2017, ông Trung được giao trọng trách tổ chức các hoạt động ngân hàng số tại MB và là giám đốc khối Ngân hàng số từ tháng 1/2019.

Nhân sự trẻ nhất được HĐQT MB bổ sung vào ban điều hành là ông Vũ Hồng Phú, sinh năm 1983. Ông Phú đã làm việc tại MB 12 năm, trình độ thạc sỹ kinh tế ngân hàng và tài chính. Ông từng đảm nhiệm các vị trí công việc như chánh Văn phòng HĐQT MB, tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas. Ông Phú đồng thời còn kiêm nhiệm là phóchủ tịch HĐQT Công ty Bảo hiểm Quân đội MIC.

>>> Xem thêm: Ban điều hành MB có thêm 3 nhân sự mới thế hệ 8x

NHNN chính thức lùi 1 năm lộ trình tuân thủ tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 08/2020/TT-NHNN sửa đổi một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo đó, lộ trình tuân thủ tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn sẽ được lùi thêm 1 năm so với quy định trước đây.

Cụ thể, từ ngày 1/1/2020 đến ngày 30/9/2021, tỷ lệ tối đa cần tuân thủ là 40%; từ ngày 1/10/2021 đến ngày 30/9/2022 giảm về 37%; từ ngày 1/10/2022 đến ngày 30/9/2023 giảm về 34%. Kể từ ngày 1/10/2023 trở đi, tỷ lệ tối đa cần tuân thủ là 30%.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/10/2020.

>>> Xem thêm: NHNN chính thức lùi 1 năm lộ trình tuân thủ tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn

TPBank dự kiến tăng vốn lên hơn 10.700 tỷ đồng

HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, HoSE: TPB) vừa thông qua việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ năm 2020.

Vốn điều lệ dự kiến của TPBank sẽ tăng từ gần 8.600 tỷ đồng lên hơn 10.700 tỷ đồng. Số vốn tăng thêm sẽ là khoảng 2.150 tỷ đồng.

Để thực hiện việc tăng vốn, TPBank sẽ phát hành thêm hơn 181 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị phát hành theo mệnh giá là hơn 1.810 tỷ đồng. Đợt 2, TPBank sẽ phát hành gần 34 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong TPBank, tương ứng giá trị phát hành theo mệnh giá là gần 340 tỷ đồng.

Được biết trước đó, theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2020, TPBank chỉ dự kiến tăng vốn điều lệ từ 8.566 tỷ đồng lên 10.200 tỷ đồng trong năm 2020 thông qua phương thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

>>> Xem thêm: TPBank dự kiến tăng vốn thêm hơn 2.100 tỷ đồng

Cùng chuyên mục
Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

17/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tín dụng được dự báo tăng trưởng tích cực, các ngân hàng cũng tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận cao hơn.

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

17/03/25 11:19 (GMT+7)

(VNF) - Với mong muốn đồng hành cùng các cán bộ, công chức viên chức theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, VietinBank chính thức ra mắt gói ưu đãi “Điểm tựa tài chính – Kiến tạo tương lai” - giải pháp tài chính toàn diện giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ổn định tài chính và hướng tới tương lai bền vững.

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

16/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất các ngân hàng không được thu giữ tài sản bảo đảm (TSĐB) bằng các biện pháp 'trái đạo đức xã hội'. Quy định này khiến nhiều nhà băng băn khoăn, lo ngại.

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

16/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) -  Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Việc giảm lãi suất tiết kiệm còn chịu nhiều sức ép. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

15/03/25 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Số vốn huy động được từ lô trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng sẽ được Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) sử dụng để phục vụ nhu cầu cho vay khách hàng của ngân hàng.

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

14/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản là một trong những ngành "góp sức" đáng kể cho tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng trong những năm qua.

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

13/03/25 13:52 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank chính thức ra mắt tính năng OTT Voice, một bước đột phá trong dịch vụ ngân hàng số, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông báo biến động số dư qua giọng nói. Điểm đặc biệt của OTT Voice là khả năng tùy chỉnh thời gian phát thông báo linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc nhận thông tin giao dịch.

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

13/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (TP. HCM), tính đến cuối tháng 2/2025 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt gần 94 triệu tỷ đồng, giảm 0,17% so với cuối năm 2024 nhưng tăng 12,2% so với cùng kỳ.

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

13/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm sau chỉ đạo của Thủ tướng và NHNN. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dư địa để giảm lãi suất huy động không còn nhiều.

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

12/03/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Vietcombank chốt ngày phát hành thêm hơn 2,76 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao kỷ lục 49,5%, VietinBank cũng trình phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 44,64% nhằm tăng vốn điều lệ lên 77.671 tỷ đồng.

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

11/03/25 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4/3/2025 và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã khẩn trương ban hành văn bản yêu cầu các chi nhánh trong toàn hệ thống đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo.

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

11/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài một số lợi ích và miễn trừ từ NHNN, Vietcombank, HDBank, MB và VPBank còn được hỗ trợ thanh khoản từ các khoản vay tái cấp vốn với lãi suất thấp sau khi nhận chuyển giao bắt buộc các ngân hàng yếu kém.

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

11/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) bị Tổng cục Thuế phạt hơn 4,1 tỷ đồng vì hành vi sai khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

11/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng sôi động ngay từ đầu năm 2025. Tuy nhiên, quá trình tăng vốn của nhiều nhà băng gặp không ít thách thức.

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

10/03/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm mang đến giải pháp tài chính an toàn và sinh lời vượt trội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, BIDV triển khai gói sản phẩm “Tiền gửi an vui - Sinh lời bền vững” với nhiều ưu đãi hấp dẫn về tài chính và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chương trình áp dụng từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 31/12/2025.

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

10/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc mở thẻ tín dụng đang trở nên dễ dàng hơn khi nhiều ngân hàng xét duyệt dựa trên hành vi chi tiêu thay vì yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng đặt ra lo ngại về khả năng kiểm soát rủi ro và nguy cơ gia tăng nợ xấu.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

10/03/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến lãi suất, thực hiện các giải pháp để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

10/03/25 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 nêu rõ, NHNN cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là các ngân hàng thương mại cổ phần có “sân sau” là các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản.

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

10/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc những cái tên cũ biến mất sau khi các ngân hàng "thay tên, đổi hiệu" đồng nghĩa với một giai đoạn lịch sử đã khép lại, nhường chỗ cho những định hướng mới, phù hợp hơn với thời đại.

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

09/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - NHNN phát tín hiệu về việc kéo giảm lãi suất đi xuống. Trong khi đó, nhiều ngân hàng có kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

09/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Bộ Công an, việc xây dựng dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân; ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân.

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

08/03/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất nghiêm cấm công ty tài chính, ngân hàng mua, bán hoặc chuyển giao trái phép thông tin tín dụng của khách hàng.

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

07/03/25 21:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank - được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028 kiêm Tổng Giám đốc từ ngày 7/3/2025, sau hơn 2 thập kỷ công tác tại nhà băng này.

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

07/03/25 16:58 (GMT+7)

(VNF) - ĐHĐCĐ bất thường Vietcombank bầu bổ sung ông Lê Quang Vinh – Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời miễn nhiệm với ông Nguyễn Mỹ Hào, người đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2024. Với các quyết định trên, HĐQT Vietcombank hiện vẫn có 9 thành viên.

Tin khác
NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

(VNF) - Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, NHNN sẽ sớm trình Chính phủ văn bản về việc nâng hạn mức cho vay không cần tài sản đảm bảo từ 100 triệu lên 300 triệu đồng cũng như hoàn thiện dự thảo luật hóa Nghị định 42 về xử lý nợ xấu.

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

VietinBank mang đến giải pháp tài chính an tâm cho khách hàng thuộc Nghị định 178/2024/NĐ-CP

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

Yêu cầu tiếp tục hạ lãi vay, lãi suất tiết kiệm còn giảm thêm?

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

KienlongBank huy động 800 tỷ đồng từ trái phiếu

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

Tín dụng triệu tỷ đổ vào BĐS: 'Không siết chặt' nhưng thường trực nỗi lo rủi ro

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT