Nhận định cổ phiếu ngày 15/2: TCB, SAB và FPT

Huy Hoàng - 15/02/2022 10:57 (GMT+7)

Nhận định cổ phiếu đáng chú ý của một số công ty chứng khoán đưa ra trước phiên giao dịch ngày 15/2, bao gồm: TCB, SAB và FPT.

Nhận định cổ phiếu ngày 15/2: TCB, SAB và FPT

Nhận định cổ phiếu ngày 15/2: TCB, SAB và FPT

VNDirect: Khuyến nghị lạc quan đối với cổ phiếu TCB, giá mục tiêu 70.000 đồng

Năm 2021 tiếp tục là một năm khởi sắc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB). Với tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ (tăng 26,5% so với cùng kỳ) và biên lãi thuần (NIM) tăng 82 điểm cơ bản so với cùng kỳ, thu nhập lãi thuần (NII) trong năm 2021 của TCB đã ghi nhận tăng 42,4% so với cùng kỳ. Thu nhập ngoài lãi (non-II) tăng 20,3% so với cùng kỳ, trong đó thu nhập từ phí (NFI) tăng 41% so với cùng kỳ nhờ vào tăng trưởng thu nhập từ bảo hiểm (tăng 88% so với cùng kỳ) và phí dịch vụ (tăng 40% so với cùng kỳ). Mặt khác, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng chỉ tăng 2% so với cùng kỳ (tỷ lệ chi phí tín dụng là 0,9%). Lợi nhuận ròng 2021 tăng mạnh 46% so với cùng kỳ lên 18 nghìn tỷ đồng.

NIM năm 2021 tăng 82 điểm cơ bản lên 5,7%, cao thứ hai toàn ngành dựa trên hệ số CASA cao 50,5% và mở rộng cho vay cá nhân. Tuy nợ xấu tăng 77% so với cùng kỳ do hệ quả của đại dịch nhưng tỷ lệ nợ xấu vẫn được kiểm soát tốt (0,66% cuối 2021 so với 0,5% cuối 2020). Tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 163% cuối 2021 (2020 đạt 171%). ROE (doanh thu trên vốn chủ sở hữu) và ROA (doanh thu trên tài sản) cải thiện lên 21,7% và 3,6% từ mức 18% và 3% trong 2020, trở thành 1 trong những ngân hàng có tỷ lệ sinh lời cao nhất Việt Nam.

VNDirect dự báo tăng trưởng tín dụng của TCB đạt 22%/21% giai đoạn 2022 đến 2023. Tuy vậy với hệ số CAR cao, TCB có thể được nâng hạn mức tín dụng cao hơn trong năm nay. NIM dự báo duy trì ổn định ở mức 5,7% nhờ tỷ lệ CASA cao và khả năng tiếp tục mở rộng cho vay khách hàng cá nhân, giúp giảm bớt áp lực chi phí vốn tăng trong năm nay.

TCB đang giao dịch ở mức giá trên sổ sách là 1,6 lần, thấp hơn trung bình ngành 1,9 lần dù TCB là một ngân hàng có nền tảng ngân hàng vững chắc, lợi thế cạnh tranh rõ ràng, khả năng tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ và bảng cân đối kế toán lành mạnh.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu TCB của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect tại đây.

SSI: Khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu SAB, giá mục tiêu 188.000 đồng

Doanh thu trong quý IV 2021 của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (HoSE: SAB) đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm qua, kể từ khi dịch bệnh xảy ra và kết quả này đều vượt ước tính của thị trường. Ban lãnh đạo tin rằng có tác động nhỏ từ nhu cầu bị dồn nén, nhưng hơn hết là do hiệu quả của chương trình đẩy mạnh bán hàng Tết sớm của SAB. Điều này cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực về nhu cầu tiêu thụ bia đang trên đà phục hồi, mặc dù sự phục hồi theo mô hình chữ V vẫn chưa được kỳ vọng. Chính phủ đang thực hiện từng bước việc mở cửa trở lại, các quán bar và karaoke đã mở cửa trở lại ngay trước Tết tại TP. HCM.

Đây là một sự kiện lớn đối với SAB, do sự phụ thuộc của công ty vào các kênh on-trade. Trong vòng 2-3 tháng tới, khi nền kinh tế mở cửa hoàn toàn và lượng khách du lịch quay trở lại Việt Nam, công ty tin rằng sẽ đạt mức tăng trưởng doanh thu khả quan. Tuy nhiên, ban lãnh đạo vẫn lạc quan một cách thận trọng, doanh thu sẽ chỉ trở lại mức trước dịch bệnh trong năm 2023.

Về vấn đề thị phần, SAB giành lại thị phần trong năm 2021 do nhiều khách hàng quay trở lại phân khúc phổ thông do tác động đến tài chính từ dịch Covid-19. Việc dành khoản lớn cho A&P cũng giúp cải thiện thị phần trong các kênh thương mại hiện đại. Trong năm 2022, khi phân khúc phổ thông tiếp tục thể hiện vị thế, thì phân khúc cao cấp sẽ nhanh chóng bắt nhịp trở lại. Khi đó, sự cạnh tranh sẽ trở nên gay gắt hơn do Heineken vẫn có nhiều lợi thế hơn trong phân khúc cao cấp. Với việc mở lại hoàn toàn các kênh on-trade trong năm nay, SAB đã sẵn sàng để tận dụng cơ hội quảng bá thương hiệu Saigon Chill cho phân khúc mà công ty ít có cơ hội trong năm 2021.

Trong năm 2022, SSI ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 32 nghìn tỷ đồng (tăng 21,6% so với cùng kỳ) và 4,7 nghìn tỷ đồng (tăng 19,6% so với cùng kỳ). SSI điều chỉnh tăng ước tính doanh thu lên 7% do kết quả kinh doanh quý IV 2021 tăng mạnh. SSI tin rằng doanh thu của SAB sẽ nhanh chóng phục hồi khi việc mở cửa trở lại bắt đầu. Trên thực tế, các chuyến bay quốc tế sẽ nối lại vào cuối tháng 2, SSI điều chỉnh giảm ước tính biên lợi nhuận gộp từ 30,1% xuống 29,4% (2021: 28,8%) để phản ánh chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao hơn mặc dù công ty đã tiết kiệm được hiệu quả trong quá trình sản xuất. 

Giá mục tiêu 1 năm đối với cổ phiếu giảm từ 190.000 đồng xuống còn 188.000 đồng/cổ phiếu (tăng 12% so với giá hiện tại), dựa trên hệ số P/E mục tiêu là 28x và phương pháp DCF có tỷ trọng tương đương nhau. Với mức giá hiện tại là 159.600 đồng/cổ phiếu, SAB đang giao dịch ở mức P/E 2022 là 24x và EV/EBITDA là 12,6x, thấp hơn mức trung bình lịch sử lần lượt là 32,8x và 19,2x.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu SAB của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI tại đây.

Agriseco: Khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu FPT, giá mục tiêu 120.000 đồng

Kết quả kinh doanh 2021 của Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT) duy trì tăng trưởng trên 20%. Cụ thể, trong quý IV, doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt 10.704 tỷ đồng và 1.760 tỷ đồng, lần lượt tăng 24% so với cùng kỳ năm trước và 22% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, tập đoàn FPT đã hoàn thành kế hoạch cả năm khi doanh thu và lợi nhuận trước thuế đều trên 100%với mức tăng trưởng 20%. Biên lợi nhuận trước thuế của FPT được cải thiện nhẹ chủ yếu nhờ biên lợi nhuận trước thuế mảng viễn thông tăng. Mảng công nghệ tiếp tục đóng góp chính vào kết quả kinh doanh của FPT năm 2021 khi chiếm tới 58% vào tổng doanh thu và 44% vào lợi nhuận trước thuế.

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế 2021 đều ghi nhận mức tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước khi lần lượt đạt 20.736 tỷ đồng và 2.799 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài và trong nước tăng trưởng mẽ lần lượt là 21% và 29%. Thị trường nước ngoài tăng mạnh tại Mỹ, châu Âu và APAC đã đánh dấu sự hồi phục của nền kinh tế, năm 2021 FPT đã trúng thấu 19 dự án tư vấn công nghệ với quy mô trên 5 triệu USD doanh thu. Mảng chuyển đổi số ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng khi năm 2021 đạt 5.522 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ.

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế mảng viễn thông 2021 lần lượt đạt 12.686 tỷ đồng (tăng 11% so với cùng kỳ năm trước) và 2.395 tỷ đồng (tăng 16% so với cùng kỳ năm trước). Biên lợi nhuận được cải thiện từ 18% lên 19% nhờ hồi phục mảng truyền hình trả tiền. Về mảng giáo dục, đầu tư, doanh thu tăng trưởng mạnh 43% so với cùng kỳ năm trước và dự kiến sẽ tiếp tục tăng 30% năm 2022 khi FPT đang mở rộng đầu tư hệ thống giáo dục bậc phổ thông tại các tỉnh thành.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu FPT của Công ty Cổ phần Chứng khoán Agriseco tại đây.

Tags:
Cùng chuyên mục
Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

04/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thuế cơ sở 8, tỉnh Bắc Ninh đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trong ngưỡng 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 141.

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

04/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt về thị phần khi Top đầu tiếp tục khẳng định vị thế, trong khi nhóm dưới đang bứt lên mạnh mẽ, đặc biệt là DN bảo hiểm của ngân hàng lớn.

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

03/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo một số DN bảo hiểm phi nhân thọ để có thể tăng trưởng trong một thị trường đầy thử thách sắp tới, các công ty cần phải có chiến lược tái cấu trúc, tập trung vào các phân khúc thế mạnh để cạnh tranh.

Đứng tên vay giúp cô ruột 4 tỷ đồng, cháu gánh nợ kép gần 10 tỷ đồng

Đứng tên vay giúp cô ruột 4 tỷ đồng, cháu gánh nợ kép gần 10 tỷ đồng

03/05/26 10:33 (GMT+7)

Tin tưởng người thân, đứng tên vay 4 tỷ đồng, sau đó tiếp tục ký nhận tiền cọc bán nhà, người đàn ông ở TPHCM rơi vào cảnh vừa gánh nợ ngân hàng, vừa đối mặt nguy cơ đền cọc hàng tỷ đồng.

Người nộp thuế mắc kẹt vì vài trăm nghìn thu nhập vãng lai, đối mặt nguy cơ bị phạt

Người nộp thuế mắc kẹt vì vài trăm nghìn thu nhập vãng lai, đối mặt nguy cơ bị phạt

03/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/5 là hạn cuối nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2025, nhưng nhiều người bất ngờ khi kiểm tra trên ứng dụng eTax Mobile phát hiện các khoản thu nhập vãng lai nhỏ chỉ vài trăm nghìn đồng chưa được khấu trừ thuế. Những khoản tưởng như không đáng kể này lại buộc người nộp thuế phải tự quyết toán, thậm chí đối diện nguy cơ bị xử phạt do quá hạn.

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

02/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Kế toán thuế Keytas nhìn nhận, mức tạm khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân theo đề xuất của Bộ Tài chính lên 5 triệu đồng vẫn còn bộc lộ những bất cập, do đó, ông đề xuất nâng ngưỡng hoặc bỏ luôn quy định này.

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

02/05/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang đề xuất mở rộng diện áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế, trong đó đáng chú ý là trường hợp có số nợ từ 1 triệu đồng trở lên và không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

01/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, “Người dân chọn vàng, không phải vì họ yêu vàng, mà vì đó là lựa chọn khả thi nhất trong những gì họ có". Nếu không tạo ra các kênh sinh lời đủ hấp dẫn và an toàn, rất khó để dòng tiền rời vàng và chảy vào sản xuất.

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

01/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ mở rộng mạng lưới "wealth centre", ngân hàng này còn phát triển các dịch vụ tài chính và quản lý tài sản toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của nhóm khách hàng siêu giàu.

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

30/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều thừa nhận, khi ngưỡng doanh thu chịu thuế 1 tỷ đồng được thông qua nhưng chỉ áp dụng với thuế TNCN, còn thuế VAT sẽ chịu từ đồng doanh thu đầu tiên, có nguy cơ tạo hệ luỵ hộ kinh doanh chia nhỏ doanh thu, lách thuế.

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

30/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng, mở rộng diện hỗ trợ, giúp giảm áp lực tuân thủ, tạo dư địa cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

28/04/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết trong hơn 13 triệu người nộp thuế, hiện chỉ có 4,2 triệu đã cài đặt và sử dụng eTax Mobile, vẫn còn hơn 9 triệu người cần cơ quan thuế hỗ trợ, chuẩn hoá dữ liệu.

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

28/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế tỉnh Nghệ An đã có những hướng dẫn đối với một số lỗi liên quan đến người phụ thuộc khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên eTax Mobile.

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

28/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ công việc đầu tiên, hôn nhân, sinh con đến chăm sóc cha mẹ và nghỉ hưu thậm chí ly hôn... phụ nữ phải đối mặt với nhiều bước ngoặt tài chính quan trọng. Việc hiểu rõ từng giai đoạn và chuẩn bị kế hoạch phù hợp không chỉ giúp đảm bảo sự ổn định cá nhân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai lâu dài.

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

27/04/26 10:08 (GMT+7)

Vay 100 triệu, sau vài năm gia đình tá hỏa khi nhận được thông báo từ ngân hàng về giá trị khoản vay và buộc phải bỏ ra hơn 1,8 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà của gia đình.

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

27/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Khối tài sản khổng lồ của ông Kevin Warsh hé lộ một "khe hở" ít người biết trong mô hình văn phòng quản lý tài sản gia đình: cho phép nhân sự chủ chốt cùng đầu tư với giới siêu giàu. Cơ chế này đang ngày càng phổ biến và có thể mang lại lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD.

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

27/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo bảo hiểm DBV cam kết với các cổ đông, với kết quả kinh doanh tăng trưởng “vượt trội” của quý I/2026, sẽ phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2026.

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

26/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

26/04/26 09:24 (GMT+7)

Nhiều người có khoản nợ thuế chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng bị xử phạt tới hơn 5,7 triệu đồng do chậm quyết toán. Xót ví, anh T. ở Hà Nội không ngờ và chia sẻ cảnh báo với người nộp thuế khi có hơn 1 nguồn thu nhập.

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

26/04/26 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu của BHXH Việt Nam cho biết hiện có khoảng 419.000 người đang hưởng lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng, chiếm khoảng 4,3%.

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

25/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, ngưỡng miễn thuế 1 tỷ đồng đã là một bước tiến phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo chính sách được bao phủ và có tính hỗ trợ hơn nữa, cần xem xét chỉ tính thuế phần vượt doanh thu với cả 2 sắc thuế VAT và TNCN.

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

24/04/26 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Đây là nội dung đáng chú ý được lãnh đạo TPBank chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 ngày 24/4.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

24/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ tại Đại hội cổ đông, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đều đánh giá, rủi ro biến động địa chính trị là thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội tăng trưởng đã đề ra, đảm bảo cam kết với các cổ đông.

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

24/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.

Tin khác
Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế từ 1 triệu lên 50 triệu đồng

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Được - Trọng Tín Tax cho rằng, cần xem xét ngưỡng tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế dựa trên mức độ rủi ro và tuân thủ về pháp luật thuế, ông cũng đề nghị nâng mức này lên 50 triệu đồng.

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

Cạnh tranh thị phần bảo hiểm phi nhân thọ: Top đầu giữ vị thế, nhóm dưới gây 'áp lực lớn'

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

Ông lớn ngân hàng tham chiến, chia lại 'miếng bánh' bảo hiểm phi nhân thọ

Đứng tên vay giúp cô ruột 4 tỷ đồng, cháu gánh nợ kép gần 10 tỷ đồng

Đứng tên vay giúp cô ruột 4 tỷ đồng, cháu gánh nợ kép gần 10 tỷ đồng

Người nộp thuế mắc kẹt vì vài trăm nghìn thu nhập vãng lai, đối mặt nguy cơ bị phạt

Người nộp thuế mắc kẹt vì vài trăm nghìn thu nhập vãng lai, đối mặt nguy cơ bị phạt

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

Mức tạm khấu trừ thuế nâng lên 5 triệu: Thu nhập thấp ‘phiền hà’, cao hưởng lợi dòng tiền

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.