M&A

Nhựa Tiền Phong Nam bán 25,3% cổ phần cho Sekisui Chemical

Công ty cổ phần Nhựa thiếu niên Tiền Phong phía Nam (Tiền Phong Nam) vừa ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Sekisui Chemical của Nhật Bản (Sekisui Nhật Bản). Theo đó, Sekisui Nhật Bản sẽ trở thành đối tác chiến lược khi nắm 25,3% cổ phần.

Nhựa Tiền Phong Nam bán 25,3% cổ phần cho Sekisui Chemical

Nhựa Tiền Phong Nam bán 25,3% cổ phần cho đối tác Nhật

Ông Đặng Quốc Dũng, Tổng giám đốc Tiền Phong Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu trong nước, việc hợp tác với Sekisui Chemical lần này giúp Tiền Phong Nam có thể sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm như van cầu nhựa, ống xoắn, phụ tùng hàn điện trở, chất lượng tốt, giá thành phù hợp mà hiện tại chưa có đơn vị nào ở Việt Nam sản xuất được, phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Còn theo Sekisui Nhật Bản, lý do để chọn Tiền Phong Nam làm đối tác chiến lược là do công ty này có hệ thống phân phối rộng khắp Việt Nam nên có thể giúp Sekisui Nhật Bản chào bán những sản phẩm của mình. Đổi lại,Tiền Phong Nam sẽ được chuyển giao một số công nghệ sản xuất từ đối tác Nhật Bản.

Sekisui Chemical hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ngành nước và môi trường, doanh thu năm 2016 đạt hơn 1.000 tỷ yen (tương đương 10 tỷ USD).

Năm 2017, Tiền Phong Nam đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng. Hiện tại Tiền Phong Nam có nhà xưởng sản xuất rộng 5 héc ta và đang chuẩn bị xây dựng thêm nhà xưởng với diện thích 11 héc ta để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong những năm tới.

Tin mới lên