Tài chính

Nội dung kết luận thanh tra Khu liêp hợp Mỹ Đình phải hoàn tất vào tháng 12/2021

Liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết đến tháng 12/2021 phải kết thúc các phần việc được nêu trong kết luận.

Nội dung kết luận thanh tra Khu liêp hợp Mỹ Đình phải hoàn tất vào tháng 12/2021

Nội dung kết luận thanh tra Khu liêp hợp Mỹ Đình phải hoàn tất vào tháng 12/2021

Sân Mỹ Đình sẽ được kiểm tra 3 ngày/lần

Trong cuộc gặp mặt báo chí ngày 1/10, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết: “Trước đây, khi xuống Khu liên hợp Mỹ Đình để kiểm tra, tôi đã sờ tay vào gốc cỏ thì đúng là gốc cỏ bị già. Nhưng sau trận đấu với đội Úc, sân bị kêu ca và bắt đầu được cải tạo, nâng cấp. Mới đây, tôi lại xuống kiếm tra thì thấy yên tâm phần nào vì mặt cỏ sân Mỹ Đình đã lên xanh tốt".

Ông Phấn nói tiếp: "Tôi đề nghị Ban quản lý sân Mỹ Đình phải tăng thêm phân đạm để cỏ được chăm sóc tốt nhất. Ngoài ra, phải khoanh vùng những hạng mục quan trọng khác để mức độ chăm sóc tăng gấp đôi, gấp ba. Còn 5 tuần nữa là đến trận đấu trên sân nhà tiếp theo của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, chất lượng mặt sân, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ phải đáp ứng được yêu cầu cao của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC)".

"Nếu chúng ta làm không tốt về cơ sở vật chất thì các tổ chức trên không cho thi đấu thì cũng bình thường. Không ai quyết định ngoài FIFA và AFC. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải dốc toàn lực cho công tác chuẩn bị trận đấu. Ba ngày/lần, ngành thể thao và VFF sẽ phải phối hợp kiểm tra sân Mỹ Đình. Chúng tôi cũng đề nghị các cán bộ quản lý sân Hàng Đẫy đề nghị hỗ trợ sân Mỹ Đình trong việc chăm sóc mặt cỏ”.

FIFA và AFC quyết định chứ Việt Nam không có quyền

Về việc Hải Phòng muốn đăng cai tổ chức 2 trận của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup trên sân Lạch Tray, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được công văn của phía Hải Phòng.

Quan điểm của tôi là nếu địa phương đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của FIFA và AFC thì đưa trận đấu về địa phương cũng là giải pháp tốt. Nhìn qua ảnh thì thấy mặt sân Lạch Tray sau khi được làm lại cũng khá đẹp. Tuy nhiên, FIFA và AFC phải kiểm tra và quyết định chứ chúng tôi không có quyền quyết định”.

Ai sai đến đâu sẽ phải xử lý, khắc phục đến đó

Liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, ông Trần Đức Phấn cho biết: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục Thể thao và Khu liên hợp sẽ thực hiện một cách bài bản, có chất lượng các nội dung của kết luận của thanh tra. Cần phải lấy lại hình ảnh của sân Mỹ Đình.

Ai sai đến đâu sẽ phải xử lý, khắc phục đến đó. Không có vùng cấm trong xử lý cá nhân, tập thể sai phạm. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo rất rõ ràng và quyết liệt vấn đề này. Kết luận thanh tra là đến tháng 12.2021 phải kết thúc các phần việc được nêu trong kết luận. Chúng tôi sẽ cố gắng làm đúng tiến độ”.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, ngành thể thao đã nhận được Đề án khai thác tài sản công của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. “Đề án có rất nhiều nội dung, trong đó có phần khu liên hợp tự khai thác liên doanh liên kết. Nội dung nào liên quan đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bộ sẽ giải quyết. Nội dung nào liên quan đến các bộ khác sẽ cùng phối hợp thực hiện. Dự kiến tuần tới, đề án khai thác tài sản công tại Khu liệp hợp và sân Mỹ Đình sẽ được ký một phần nội dung”.

Xem thêm: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế hàng trăm tỷ: Cục Thuế Hà Nội nói gì?

Tin mới lên