Ồ ạt phân lô, cày xới đất nông thôn ở Hà Tĩnh, nhan nhản lô đất ‘cụt đường'

Thiện Lương - 22/09/2025 09:51 (GMT+7)

Trước thông tin xây dựng khu công nghiệp ở xã Toàn Lưu, hàng trăm người đổ về xã này để mua bán đất. Hoạt động phân lô, bán nền diễn ra tràn lan, ồ ạt, giá đất bị đẩy lên cao.

Theo ghi nhận, để "đón sóng" khu công nghiệp phía Tây Hà Tĩnh, thời gian qua, tại nhiều thôn trên địa bàn xã Toàn Lưu, đặc biệt là các thôn Ngọc Hà, Nam Sơn, Vĩnh Cát... tình trạng phân lô, bán nền diễn ra ồ ạt, khiến vùng quê này trở nên nhộn nhịp bất thường.

Nhiều diện tích đất trồng cây lâu năm được phân thành từng lô nhỏ, rầm rộ rao bán. Tuy nhiên, hầu hết các khu đất phân lô chưa được đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng như điện, nước sinh hoạt...

Dọc tuyến đường tỉnh 550, đoạn từ vòng xoay dẫn vào cao tốc đến ngã ba Khe Giao (thuộc địa bàn xã Ngọc Sơn cũ), nhiều khu đất trống đã được nhà đầu tư phân lô, bán nền mở đường tạm.

Một số khu vực xã Toàn Lưu trước đây hẻo lánh, nay được chia thành từng ô nhỏ.
Nhiều khu đất đã được xây hạ tầng tạm bợ để mời chào khách.
Mảnh vừa được san ủi đất để tạo mặt bằng, "cò đất" đã rao bán rầm rộ.

Theo quy định, việc làm đường để đấu nối từ khu dân cư ra tỉnh lộ, quốc lộ phải được cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Tuy nhiên, tại xã Ngọc Sơn cũ, không ít khu đất được phân lô, đã làm đường tạm nhưng không thể kết nối ra tỉnh lộ do không được cấp phép, dẫn đến tình trạng khu đất trên bị "cụt đường". 

Dù vậy, các lô đất tại đây vẫn được rao bán tràn lan trên mạng xã hội kèm những lời giới thiệu, quảng cáo rằng "đất nền tiềm năng, đón sóng khu công nghiệp", "pháp lý rõ ràng, sổ riêng từng lô"...

Ghi nhận tại thôn Nam Sơn, một khu đất nằm cạnh tỉnh lộ 550 được phân nhỏ thành hàng chục lô, không có điện và nước sinh hoạt, nhưng các "cò đất" đã chào bán công khai.

Khu đất tại thôn Nam Sơn, nhà đầu tư đã làm đường, chưa có điện, nước sinh hoạt.
Do không được đấu nối ra tỉnh lộ nên khu đất ở xã Nam Sơn bị "cụt đường".

Người dân địa phương cho biết, tình trạng này bắt đầu rộ lên từ tháng 8 và nhộn nhịp cách đây khoảng một tuần nay, sau khi tỉnh Hà Tĩnh công bố quy hoạch xây dựng khu công nghiệp phía Tây.

Anh Ngô Tuấn Anh (trú xã Toàn Lưu - Hà Tĩnh) cho hay: "Ở xã tôi, trước đây có nhiều vùng đất hẻo lánh, không ai đoái hoài đến. Gần đây, xe cộ tấp nập ra vào để săn lùng đất. Nhà nhà, người người dọn dẹp vườn tạp, máy móc cày xới để phân lô, khung cảnh tấp nập".

Anh Tuấn cho rằng, nhìn bề ngoài không ít người tưởng đời sống người dân đang được cải thiện, nhưng thực tế lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá đất bị đẩy lên cao không chỉ khiến người dân hoang mang, mà còn tác động tiêu cực đến công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển nông thôn mới của địa phương.

Người dân thôn Ngọc Hà, xã Toàn Lưu cho hay, từ tháng 8, để "đón sóng" khu công nghiệp, nhiều nhà đầu tư đến vùng này để gom mua đất của người dân, sau đó phân lô, bán nền.

Qua tìm hiểu, người có nhu cầu bán đất tại đây thường viết đơn xin cải tạo đất, hạ thấp mặt bằng, hoặc tự nguyện hiến một phần đất để làm đường giao thông công cộng, sau đó bán đất cho nhà đầu tư.

Máy móc san ủi mặt bằng để phân lô, tách thửa tại xã Toàn Lưu.
Người dân đang xây hạ tầng tạm để bán đất ồ ạt.

Sau khi chính quyền địa phương chấp thuận đơn xin cải tạo đất hoặc tự nguyện hiến đất vì mục đích công cộng của chủ hộ gia đình, nhà đầu tư sẽ "xuống tiền" đặt tiền cọc và huy động máy móc đến san lấp đất. Nhiều gia đình có diện tích đất rộng đã bán hẳn, trao toàn quyền sở hữu cho chủ đầu tư.

Trao đổi với PV, đại diện UBND xã Toàn Lưu cho hay, việc người dân có nguyện vọng hiến đất, mở đường thì sẽ được địa phương chấp thuận.

"Người dân có nhu cầu tách thửa thì làm đơn gửi đến Văn phòng đăng ký đất đai và văn phòng này sẽ cử người về kiểm tra. Xã chỉ có trách nhiệm thu hồi diện tích của người dân hiến để mở rộng đường theo quy định", đại diện UBND xã Toàn Lưu nói.

Công an vào cuộc

Liên quan đến tình trạng phân lô, bán nền diễn ra ồ ạt, đại diện UBND xã Toàn Lưu cho biết việc này không trái quy định. Trước đây khi chưa sáp nhập xã Thạch Ngọc và Lưu Vĩnh Sơn, một số khu vực phân lô, đường chỉ rộng khoảng 4m.

"Tuy nhiên, từ khi sáp nhập, theo quy định mới, đường phải rộng 7m mới được phép phân lô để đảm bảo tiêu chí nông thôn mới lâu dài, đảm bảo đồng bộ, phù hợp với định hướng phát triển hạ tầng và cảnh quan về sau của địa phương", đại diện xã Toàn Lưu Công an xã Toàn Lưu xuống hiện trường kiểm tra sau phản ánh của người dân..

Công an xã Toàn Lưu xuống hiện trường kiểm tra sau phản ánh của người dân.

Đại diện UBND xã Toàn Lưu khẳng định, đất chưa có đường không được phép phân lô, tách thửa. Các khu đã làm hạ tầng nhưng chưa được cấp phép đấu nối ra quốc lộ cũng không hợp lệ. Sau phản ánh của người dân, công an đã vào cuộc, làm việc với một số trường hợp liên quan.

Chính quyền xã cũng đã tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên chạy theo các giao dịch ảo, tránh rơi vào cảnh vay mượn, đặt cọc mua đất rồi "ôm nợ" khi thị trường hạ nhiệt.

Công an xã Toàn Lưu cũng nhận định, những ngày qua, tại địa bàn xã Toàn Lưu xuất hiện tình trạng “cò đất” mua đất của người dân rồi chia lô, lôi kéo người dân mua bán đất nhằm thổi giá lên cao, gây nhiễu loạn thị trường. Hậu quả là giá đất bị đẩy vượt xa giá trị thật, người mua chịu nhiều rủi ro, trong khi ngân sách và quy hoạch địa phương bị ảnh hưởng.

Để bảo vệ quyền lợi của mình và giữ ổn định thị trường bất động sản, công an xã đề nghị người dân cần tìm hiểu thông tin quy hoạch, pháp lý đất đai tại cơ quan chức năng trước khi giao dịch.

Người dân cần cảnh giác, không nghe theo tin đồn thất thiệt, chỉ ký hợp đồng mua bán khi đã rõ ràng, công chứng hợp pháp khi giao dịch. Cần báo ngay cho chính quyền nếu phát hiện tổ chức, cá nhân lợi dụng danh nghĩa môi giới để đẩy giá, lừa đảo.

Theo Vietnamnet

Giá đất quê Hà Tĩnh tăng chóng mặt, Công an vào cuộc chấn chỉnh

Giá đất quê Hà Tĩnh tăng chóng mặt, Công an vào cuộc chấn chỉnh

Bất động sản
(VNF) - Sau khi quy hoạch phân khu Khu công nghiệp phía Tây TP Hà Tĩnh cũ được công bố, tình trạng “sốt đất” tại xã Toàn Lưu bùng phát, giá bất động sản tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn. Trước diễn biến phức tạp, lực lượng công an và cơ quan chức năng đã phải vào cuộc để chấn chỉnh.
Cùng chuyên mục
Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với những thay đổi sâu sắc về tư duy định giá và lựa chọn sản phẩm của giới đầu tư. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng dựa trên làn sóng đầu cơ và cam kết lợi nhuận ngắn hạn, thị trường hiện tại đang vận hành dựa trên một "bộ lọc" vô cùng khắt khe. Yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân lúc này không còn thuần túy là biên độ lợi nhuận tức thời, mà là sự an toàn của dòng tiền và khả năng bảo toàn tài sản theo thời gian.

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

24/06/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - 13 dự án nhà ở xã hội mới được đề xuất triển khai tại Hà Nội phân bổ trên nhiều địa bàn, từ Đan Phượng, Phù Đổng đến Tây Tựu, Xuân Phương, với tổng quỹ đất hàng chục héc-ta.

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

24/06/26 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội hiện có khoảng 4,19 triệu thửa đất, song mới khoảng 37% - 38% dữ liệu đáp ứng tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống”. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ chuẩn hóa dữ liệu đối với hơn 1,3 triệu thửa đất còn lại.

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

24/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau những lùm xùm liên quan đến mô hình sở hữu kỳ nghỉ (timeshare), PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cho rằng đã đến lúc cần xây dựng một cơ chế quản lý riêng cho loại hình này, đặc biệt là trong việc kiểm soát chi phí vận hành và bảo vệ quyền lợi người mua trong suốt vòng đời hợp đồng.

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

24/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần TNG Land vừa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư số 1 xã Lương Phú (nay là xã Kha Sơn) với tổng mức đầu tư hơn 437 tỷ đồng.

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

24/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian tổ chức đấu thầu quốc tế, UBND TP. Huế vừa chính thức lựa chọn Công ty VINA HUE G PTE.LTD (Singapore) làm nhà đầu tư thực hiện Dự án Sân gôn phường Phong Phú với tổng vốn đầu tư hơn 872 tỷ đồng.

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

23/06/26 19:32 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất vàng 18 Cao Bá Quát xin hủy kết quả, chấp nhận mất 135 tỷ đồng tiền đặt cọc và đối mặt nguy cơ bị cấm tham gia đấu giá.

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

23/06/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Dòng sản phẩm hoàn thiện nội thất Ocean Village tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sở hữu vị trí hiếm có khi phía trước là Công viên Bách Thảo, phía sau là VinWonders Hải Vân Bay 225ha, mở ra dư địa tăng giá trị bền vững cho bất động sản.

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

23/06/26 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong 5 tuyến metro vừa được TP. Hà Nội khởi công ngày 22/6, tuyến số 8 và số 14 kết nối trực tiếp với khu Đông Thủ đô. Khi kỷ nguyên metro chính thức bắt đầu, Ocean City với nhà ga được quy hoạch ngay “ngưỡng cửa” không chỉ hưởng lợi nhiều nhất từ hạ tầng thế kỷ mà còn đứng trước cơ hội được tái định vị trên bản đồ bất động sản Thủ đô.

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

23/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản du lịch đang đứng trước cơ hội bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ sự phục hồi của ngành du lịch, hạ tầng và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành hiệu quả thực chất, bài toán của thị trường không còn nằm ở việc xây thêm sản phẩm lưu trú mà là tạo ra hệ sinh thái trải nghiệm đủ sức giữ chân du khách và khôi phục niềm tin của nhà đầu tư.

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

23/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 25 năm hình thành và phát triển, Khang Điền khẳng định vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín tại TP. HCM với quỹ đất quy mô lớn và nền tảng tài chính vững mạnh. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Khang Điền còn tạo nên bản sắc riêng khi kiên trì triết lý phát triển nhân văn, lấy con người và cộng đồng làm trung tâm, dành nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục, y tế và chỉnh trang đô thị.

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

23/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc giao đất và cho phép Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Incons chuyển mục đích sử dụng đất nhằm thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở thấp tầng Incons.

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

22/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu chuyển đổi mạnh tư duy về nhà ở. Bên cạnh nhà ở để bán, cần ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê, nhất là mô hình chung cư cho thuê.

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

22/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại các dự án đang vướng pháp lý và không đạt hiệu quả.

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

22/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Vành đai 4 không chỉ được kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho Thủ đô mà còn mở ra không gian phát triển mới cho các địa phương, khu công nghiệp và trung tâm logistics của miền Bắc. Việc T&T Group tham gia đầu tư vào hợp phần cao tốc giữ vai trò trung tâm của toàn tuyến cũng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đối với những dự án hạ tầng có ý nghĩa lâu dài đối với nền kinh tế.

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

21/06/26 17:08 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa giao hơn 80ha đất cho dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu. Dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên làm chủ đầu tư.

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

21/06/26 16:39 (GMT+7)

Trong khi một số doanh nghiệp bất động sản lớn chọn tập trung khai thác quỹ đất hiện hữu, nhiều chủ đầu tư khác vẫn tìm cơ hội bổ sung quỹ đất, chuẩn bị kế hoạch cho tương lai.

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

21/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận những dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt sau giai đoạn tăng nóng kéo dài. Nhiều phân khúc từ chung cư, nhà trong ngõ đến đất nền vùng ven đều xuất hiện xu hướng giảm giá hoặc cắt giảm kỳ vọng lợi nhuận nhằm tìm kiếm thanh khoản.

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

21/06/26 10:45 (GMT+7)

Nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận giá đất nền giảm mạnh, không ít nhà đầu tư chấp nhận "cắt lỗ" hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

21/06/26 09:10 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm đón sóng tăng trưởng Nam Hải Phòng giai đoạn 2026 - 2030 đã chính thức “xướng tên” Vinhomes Golden City (Dương Kinh). Với chính sách tài chính đột phá, đây được xem là cơ hội cuối cùng để sở hữu nhà phố thấp tầng thương hiệu Vinhomes với mức giá cạnh tranh, chỉ từ 6,5 tỷ đồng, trước khi mặt bằng giá bước vào chu kỳ bứt phá mới.

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

21/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM đặt mục tiêu phát triển 50.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) cho thuê trong giai đoạn 2026 - 2030. Đến nay, nhiều doanh nghiệp lớn cùng các đơn vị nhà nước cũng đã đăng ký phát triển hơn 99.000 căn nhà ở cho thuê.

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

20/06/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị yêu cầu khẩn trương sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII nhằm đề xuất sửa đổi căn cơ chính sách đất đai, làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai và trình Hội nghị Trung ương 3 xem xét, cho ý kiến.

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

20/06/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất số 183 Hoàng Hoa Thám - nơi đặt trụ sở và nhà máy của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) - được định hướng ưu tiên phát triển hạ tầng giáo dục, thay vì các dự án thương mại, sau khi doanh nghiệp thực hiện di dời theo quy hoạch.

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

20/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thiếu dữ liệu, vướng phương pháp xác định giá và những lúng túng trong thực thi đang khiến định giá đất trở thành một trong những điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản. Giới chuyên môn cho rằng nếu không sớm hoàn thiện cơ chế định giá, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng ách tắc nguồn cung và gia tăng chi phí phát triển dự án.

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

20/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - DIC Corp bị phạt số tiền 175 triệu đồng đối với hành vi sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán riêng lẻ không đúng với phương án đã được HĐQT thông qua hoặc nội dung đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Tin khác
Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với những thay đổi sâu sắc về tư duy định giá và lựa chọn sản phẩm của giới đầu tư. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng dựa trên làn sóng đầu cơ và cam kết lợi nhuận ngắn hạn, thị trường hiện tại đang vận hành dựa trên một "bộ lọc" vô cùng khắt khe. Yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân lúc này không còn thuần túy là biên độ lợi nhuận tức thời, mà là sự an toàn của dòng tiền và khả năng bảo toàn tài sản theo thời gian.

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng