Ông Lê Thanh Thản bị truy tố, quyền lợi của người mua nhà có được đảm bảo?

Kỳ Thư - 24/04/2023 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, bị khởi tố, nhiều người mua nhà lo rằng liệu họ có được nhận lại tiền hoặc có hy vọng cấp "sổ đỏ"?

VNF
Khu CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Như VietnamFinace đã đưa tin, ông Lê Thanh Thản bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng theo Khoản 2, Điều 198 BLHS 2015 sửa đổi. Việc thực hiện các biện pháp tố tụng này nhằm làm rõ, xử lý các dấu hiệu vi phạm pháp luật tại dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo cáo buộc, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng sai phạm nghiêm trọng quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng lại quảng cáo gian dối về tính pháp lý của dự án để khách hàng tin tưởng mua nhà, dù công trình xây dựng vi phạm quy hoạch được duyệt.

Hậu quả là đã có 488 căn hộ được bán ra nhưng không được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, thu lợi bất chính hơn 481 tỷ đồng (trong đó giá trị quyền sử dụng đất hơn 56 tỷ đồng).

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết những hộ mua nhà tại dự án trên đều có mong muốn được cấp "sổ đỏ". Do đó, bên cạnh số ít hộ đề nghị trả lại nhà và nhận lại tiền thì hầu hết các gia đình nơi đây đều mong mỏi là được xem xét cấp "sổ hồng", "sổ đỏ" càng sớm càng tốt để đỡ thiệt thòi.

Được biết, khu CT6 Kiến Hưng có trên 1.600 căn hộ. Sở TN&MT TP Hà Nội đã cấp sổ đỏ cho trên 900 căn hộ. Hơn 500 căn hộ còn lại không được cấp sổ đỏ.

Trước đó, ông Lê Thanh Thản đã có đơn đề nghị được khắc phục hậu quả của vụ án theo phương án tự thỏa thuận với người mua nhà song hiện vẫn chưa đạt được kết quả.

Dưới góc độ pháp luật, trao đổi với VietnamFinace, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng trong số các khách hàng, nhiều người chỉ muốn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, không muốn chuyển sang dự án khác, cũng không muốn thanh lý hợp đồng.

Tuy nhiên, việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chỉ có thể được thực hiện nếu như tòa nhà đó, căn hộ đó phù hợp với quy hoạch, hoặc có thể điều chỉnh quy hoạch và đặc biệt là phải đảm bảo yếu tố an toàn, hợp lý về kết cấu hạ tầng kĩ thuật, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo các yếu tố về an sinh xã hội.

“Những trường hợp xử phạt vi phạm hành chính để cho tồn tại không hiếm trong nhiều dự án, tuy nhiên đối với dự án này, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, vụ việc đã được chuyển đến tòa án để giải quyết về tội Lừa dối khách hàng nên cơ hội để được hợp thức hóa, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ là rất khó khăn. Vấn đề này sẽ do tòa án quyết định trong phiên tòa tới đây”, ông Cường nói.

Trong trường hợp khách hàng mong muốn đòi quyền lợi bằng cách đòi tiền mua nhà và yêu cầu bồi thường thiệt hại, luật sư Đặng Văn Cường cho biết khi tòa án tuyên bố hợp đồng vô hiệu thì bên mua nhà có quyền yêu cầu đòi doanh nghiệp này phải trả lại toàn bộ số tiền đã nộp, nếu giá trị căn hộ tăng lên so với thời điểm mua thì đây là thiệt hại của khách hàng, khách hàng có quyền yêu cầu doanh nghiệp này phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật khi giao dịch dân sự vô hiệu.

“Bởi vậy, số tiền mà doanh nghiệp này nhận được do hành vi đưa ra thông tin sai sự thật là tiền thu lợi bất chính, doanh nghiệp này không được phép sở hữu số tiền này. Trong trường hợp tòa án tuyên bố giao dịch vô hiệu thì doanh nghiệp này có nghĩa vụ phải trả lại số tiền này cho người bị hại (các khách hàng đã mua nhà). Việc tính toán số tiền thu lợi bất chính sẽ được tính trên tổng số tiền thu được trừ các chi phí hợp lý, hợp pháp.

Trường hợp hoàn trả theo nghĩa vụ dân sự thì các chi phí hợp lý, hợp pháp sẽ không được tính, bên bán căn hộ sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận và còn phải bồi thường thiệt hại nếu như giá trị căn hộ đã tăng lên theo giá cả thị trường. Người mua nhà sẽ được nhận toàn bộ số tiền đã nộp cho doanh nghiệp này và có quyền yêu cầu doanh nghiệp này phải bồi thường thiệt hại là số tiền chênh lệch giữa giá nhà thực tế hiện nay so với giá trị căn hộ đã mua trước đó”, ông Cường nói.

Cùng chuyên mục
Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đang rà soát pháp lý hai dự án Tân Thiện và Phước Hội sau khi phát hiện lệch thông tin về nhà đầu tư giữa các nguồn dữ liệu, nhằm làm rõ quá trình triển khai dự án.

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

08/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng ban hành thông báo chấp thuận cho 3 tổ chức thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất.

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin về việc chuyển nhượng sân golf Hilltop Valley Hòa Bình với mức giá bán lên tới 2.500 tỷ đồng đang lan truyền trên các trang rao bán BĐS, Tập đoàn Geleximco đã khẳng định, đó là thông tin thất thiệt, không có chuyện tập đoàn rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình,

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

07/05/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong phân khúc bất động sản cao cấp, thiết kế ngày càng trở thành yếu tố định hình giá trị dự án. Tại The Magnolia Private Residences do MIK Group phát triển, kiến trúc, nội thất và quy trình thi công được xây dựng theo cùng một triết lý nhằm tạo nên không gian sống đề cao sự tinh tế, riêng tư và trải nghiệm bền vững cho cư dân.

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

07/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM còn 421 dự án, khu đất cơ bản tháo gỡ hoặc đang thực hiện tháo gỡ theo chỉ đạo trên tổng số 838 dự án có vướng mắc cần giải quyết.

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

07/05/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị bổ sung phương pháp xác định dân số nhà chung cư để có nhiều hơn căn hộ loại vừa và nhỏ.

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

07/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà thấp tầng tại phía tây Hà Nội đang thu hẹp nhanh trong khi mặt bằng giá không ngừng tăng cao theo đà phát triển hạ tầng. Trong bối cảnh đó, nhiều dự án đại đô thị đã hình thành cư dân và có chính sách tài chính kéo dài đang trở thành tâm điểm hút dòng tiền trên thị trường.

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

07/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội ghi nhận khoảng 4.000 giao dịch, giảm 60% so với quý trước và giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

07/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Liễu Giai Tower do CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư quy mô 27 tầng nổi vừa bị điểm tên chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy.

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

07/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa phối hợp với UBND TP Hà Nội ban hành thông báo kết luận về phương án bảo đảm an toàn thủy lực, thoát lũ sông Hồng đoạn thực hiện dự án Trục đại lộ sông Hồng, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là sắp xếp, quy hoạch lại toàn bộ khu vực ngoài đê theo hướng đồng bộ, lâu dài.

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

06/05/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

06/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh nhà đầu tư dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đề xuất TP. Hà Nội giao cho nhà đầu tư lập và thực hiện các dự án đối ứng tại 12 khu đất, với tổng diện tích khoảng 5.073ha.

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

06/05/26 09:28 (GMT+7)

Từng được xem là “gà đẻ trứng vàng”, nhà mặt phố nay rơi vào cảnh ế ẩm, cho thuê khó, bán cũng chật vật. Nhiều căn treo biển cả năm, chủ nhà liên tục giảm giá nhưng vẫn mòn mỏi chờ khách.

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

06/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tổng mức đầu tư 846 tỷ đồng, quy mô gần 590 căn hộ tại phường An Biên.

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

05/05/26 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

05/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hải Phòng đang kéo theo nhu cầu lớn về các mặt bằng kinh doanh tại khu vực trung tâm. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, Royal Boulevard tại Vinhomes Royal Island nổi lên như một đại lộ thương mại hiếm hoi, thu hút sự săn tìm của giới đầu tư trong và ngoài thành phố.

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

05/05/26 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ tại TP. HCM quý I/2026 có mức trung bình khoảng 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới so với cùng kỳ 2025.

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

05/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, TP. HCM ước giải ngân vốn đầu tư công khoảng 22.000 tỷ đồng, tức khoảng 15% kế hoạch 147.599 tỷ đồng của Thủ tướng giao.

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

05/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm bất động sản chính thức trở lại ngôi vương trên thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm "im hơi lặng tiếng". Tuy vậy, thị trường trái phiếu bất động sản đang bước vào giai đoạn đáo hạn lớn.

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

05/05/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

05/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

04/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.

Tin khác
Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

(VNF) - Giai đoạn từ nay đến năm 2030, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 50.000ha đất để triển khai 5.822 dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Tòa tháp 27 tầng Liễu Giai Tower hoạt động khi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hà Nội: Di dời, sắp xếp lại toàn bộ khu dân cư ngoài đê sông Hồng

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Chi tiết vị trí 12 khu đất nhà đầu tư muốn được đối ứng tại đại lộ cảnh quan sông Hồng

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Từng hái ra tiền, nhà mặt phố Hà Nội giờ cho thuê khó, bán cũng chật vật

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.