Tài chính quốc tế

Ông Putin ‘phấn khởi’ trước kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại Nga

(VNF) - Trong video được Điện Kremlin đăng tải ngày 8/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow sẽ làm tất cả những gì có thể để các vị khách World Cup 2018 cảm thấy ở Nga như ở nhà.

Ông Putin ‘phấn khởi’ trước kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow sẽ làm tất cả những gì có thể để các vị khách World cup 2018 cảm thấy ở Nga như ở nhà.

Tổng thống Putin nói: “Đối với đất nước chúng tôi, đây là niềm vui lớn và là niềm vinh dự khi được đón tiếp các đại diện của đại gia đình bóng đá. Tôi hy vọng đọng lại trong các bạn sẽ không chỉ là những cảm xúc không thể quên về những trận đấu của các đội tuyển yêu thích và sự thiện nghệ của những người chơi mà đó còn là cả việc làm quen với nước Nga, với nền văn hóa đặc sắc, lịch sử độc đáo và thiên nhiên phong phú, với nhân dân Nga mến khách, chân thành và thân ái”.

Không khí tại nước Nga vô cùng nhộn nhịp khi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khai mạc ngày 14/6 và kết thúc vào 15/7.

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ khai mạc ngày 14/6 và kết thúc vào 15/7.

Từ ngày 4/6, cổ động viên nước ngoài bắt đầu nhập cảnh vào Nga theo thẻ FAN ID. Nhiều nhóm phóng viên báo chí quốc tế đã có mặt ở Moscow. Sân vận động và khu vực Fan zone đang hoàn tất những khâu cuối cùng cho khai mạc. Tất cả chỉ còn chờ đợi những ngôi sao sân cỏ.

Trước thềm World Cup, chính quyền Nga đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm bảo vệ an ninh, chống khủng bố ở các thành phố, nơi diễn ra sự kiện. Theo đó, các trạm kiểm tra được tăng cường. Các phương tiện đi vào thành phố bị hạn chế. Chỉ còn hoạt động các chuyến xe buýt có hệ thống định vị vệ tinh được cài đặt ERA-GLONASS và xe có giấy phép của Bộ Nội vụ Nga.

Nga đã vượt qua nhiều "đối thủ" nặng ký như liên minh Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha, liên minh Bỉ/Hà Lan hay Anh để giành được quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018.

12 sân vận động tại 11 thành phố ở Nga được xây mới hoặc tu sửa để phục vụ cho mùa World Cup 2018.

Theo tính toán, Nga mạnh tay đầu tư tới 14 tỷ USD cho mùa World Cup 2018. Con số này nhiều hơn 2 tỷ USD so với Giải bóng đá vô địch thế giới 2014 tại Brazil, gấp 3 lần Nam Phi và là kỳ World Cup đắt nhất trong lịch sử.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài 12 sân vận động tại 11 thành phố được xây mới hoặc tu sửa, Nga cũng cho xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bao gồm các sân bay, các tuyến đường ô tô và đường sắt, cải thiện các hệ thống cao tốc liên thành phố giúp giảm khó khăn trong việc di chuyển cho người xem.

Thủ đô Moscow nói riêng và tất cả các thành phố tham gia tổ chức giải nói chung đến thời điểm này đều đã hoàn tất về cơ sở hạ tầng, phương tiện giao thông đi lại cho các vị khách từ khắp nơi trên thế giới.

Để được nhận vé tàu cũng như đi xe buýt miễn phí, người hâm mộ phải có hộ chiếu FAN ID và vé xem trận đấu.

Trước đó, chính quyền đã thông báo rằng ở Moscow trong thời gian diễn ra World Cup, người hâm mộ sẽ có thể sử dụng các tuyến xe bus chuyên biệt với chữ S. 8 tuyến xe như vậy lưu thông đến các sân bay, các ga metro cũng như đến sân vận động “Spartak” và “Luznhiki”. Ngoài ra, người hâm mộ có thể sử dụng miễn phí 45 tuyến xe buýt, xe buýt chạy điện và tàu điện để đi đến các sân vận động.

Nhiều nhân viên làm việc tại các ga metro cũng đã được học tiếng Anh để hỗ trợ khách du lịch sử dụng tàu điện ngầm.

Để tạo thuận lợi cho người hâm mộ trong quá trình đi lại, Nga đã cung cấp vé tàu miễn phí trên 728 chuyến tàu bổ sung kết nối các thành phố tổ chức sự kiện, theo một số tuyến cụ thể và xung quanh thời gian diễn ra các trận đấu. Cùng với đó là hệ thống xe buýt tại các thành phố. Để được nhận vé tàu cũng như đi xe buýt miễn phí, người hâm mộ phải có hộ chiếu FAN ID và vé xem trận đấu.

Xem thêm >> Nga dập tắt ý tưởng quay trở lại G7 của ông Trump

Tin mới lên