Tài chính

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ có những dịch vụ 'siêu cao cấp' hơn cả Vietnam Airlines

(VNF) - Về chiến lược phát triển, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways không định vị mình là hãng hàng không giá rẻ mà là hãng hàng không truyền thống như Vietnam Airlines. “Bamboo Airways sẽ có những dịch vụ siêu cao cấp hơn cả các hãng truyền thống và cả những dịch vụ giá rất rẻ như phục vụ những chuyến bay miễn phí đến các khu nghỉ dưỡng FLC”, ông Quyết nói.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ có những dịch vụ 'siêu cao cấp' hơn cả Vietnam Airlines

Trụ sở chính của Bamboo Airways đang nằm ở sân bay Phù Cát của tỉnh Bình Định

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã chia sẻ với cổ đông rất nhiều thông tin liên quan đến chiến lược phát triển của Bamboo Airways.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về lý do FLC mở hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết nói: “Trước đây tập đoàn đã từng mở dịch vụ trực thăng nhưng xét thấy hoạt động không hiệu quả bởi số khách hàng phục vụ chưa được nhiều. Bên cạnh đó, thời gian xin giấy phép bay khoảng 4-5 ngày, khó khăn trong quá trình hoạt động. Vì vậy, từ năm 2015, Tập đoàn đã bắt đầu nghiên cứu về hãng hàng không Bamboo Airway”.

Ông Quyết cũng chia sẻ với cổ đông rằng “năm 2018 này chúng tôi quyết tâm có 20 máy bay về các sân bay của Việt Nam”.

20 máy bay nói trên là do FLC thuê lại. 24 chiếc máy bay A321NEO mà FLC mua từ Airbus sẽ bắt đầu bàn giao từ năm 2019-2023.

Ông Trịnh Văn Quyết nói: “Ngày 25-26/6, ban lãnh đạo của FLC sẽ đến nhà máy sản xuất để trả tiền đặt cọc cho số máy bay này”.

Chủ tịch FLC thông tin rằng trụ sở chính của Bamboo Airways đang nằm ở sân bay Phù Cát của tỉnh Bình Định.

Hiện tại, FLC chưa phát hành cổ phiếu để huy động vốn cho hãng hàng không Bamboo Airways hoàn toàn dùng bằng vốn tự có và vốn vay.

Ông Quyết cho biết: “Airbus và Boeing đều cam kết có công ty tài chính đứng ra thu xếp vốn với số tiền lên tới 80%, tức chúng ta chỉ phải bỏ từ 20-30%, tùy theo thu xếp tài chính”.

Được biết, cùng với bất động sản, hàng không, trong thời gian tới FLC sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, khai khoáng... Đặc biệt, nông nghiệp sẽ nằm trong chuỗi giá trị kinh doanh chính của FLC.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua việc chi trả cổ tức năm 2017 bằng cổ phiếu tỷ lệ 4%.

Nguồn vốn phát hành được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2017. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý III năm nay, sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Ngoài ra, HĐQT FLC cũng trình cổ đông phương án phát hành thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Cụ thể, công ty dự kiến phát hành tổng cộng 300 triệu cổ phần, với mức giá phát hành cho cổ đông hiện hữu là 10.000 đồng/cổ phần. Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành (3.000 tỷ đồng) dự kiến sẽ được sử dụng chuẩn bị nguồn vốn để đầu tư triển khai thực hiện Dự án Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình.

Tin mới lên