Tài chính quốc tế

Ông Trump bước qua biên giới gặp Chủ tịch Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 30/6 đã tới một chốt quan sát thuộc khu phi quân sự (DMZ) nhìn sang biên giới phía Triều Tiên, theo CNN.

Ông Trump bước qua biên giới gặp Chủ tịch Kim Jong Un

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bắt tay nhau ở khu vực DMZ vào trưa 30/6

Tại chốt canh, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc cùng thị sát tình hình an ninh dọc khu DMZ.

Theo CNN, tại chốt biên phòng, ông Trump phát biểu rằng khu vực này "vô cùng, vô cùng nguy hiểm", nhưng đã thay đổi rất nhiều kể từ khi ông đối thoại cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

"Sau thượng đỉnh đầu tiên, tất cả mọi nguy hiểm đã biến mất", ông Trump nói và không quên lưu ý thêm rằng "nhiều thay đổi lớn" đã đến với khu vực DMZ. Cụ thể nhiều khí tài và hoạt động quân sự đã được giảm bớt.

"Từng có xung đột lớn tại đây. Những xung đột đáng kể và cả cái chết", ông Trump vừa nói vừa chỉ ra quang cảnh Triều Tiên nhìn từ chốt biên phòng.

"Nay tại đây thật yên bình như một thế giới hoàn toàn khác. Tôi xin nhắc lại điều đó với những người luôn cho rằng chẳng có gì thay đổi cả. Rất nhiều thứ đã đổi thay", ông Trump nói thêm.

Sau khi rời khỏi đài quan sát, Tổng thống Mỹ cùng Tổng thống Hàn Quốc tiếp tục tới thăm binh sĩ tại DMZ. Ông Trump xin lỗi các binh sĩ tại đây không thể ở lại lâu cùng họ vì sắp gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Tin mới lên