Tài chính quốc tế

Ông Trump gửi lời nhắn nhủ ‘người bạn Kim Jong-un’ ngay trước thềm thượng đỉnh

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Việt Nam đang phát triển mạnh và cho rằng Triều Tiên cũng sẽ đạt được thành tựu như vậy nếu phi hạt nhân hóa.

Ông Trump gửi lời nhắn nhủ ‘người bạn Kim Jong-un’ ngay trước thềm thượng đỉnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chuyên cơ Air Force One bước xuống sân bay Nội Bài.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng nay (27/2) đã đăng dòng tweet bày tỏ sự kỳ vọng vào cơ hội phát triển của Triều Tiên ngay trước cuộc gặp quan trọng với Chủ tịch Kim Jong-un vào chiều nay.

"Việt Nam đang phát triển mạnh như một vài nơi khác trên Trái Đất. Triều Tiên cũng sẽ như vậy, sẽ phát triển rất nhanh nếu họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng thật tuyệt vời, cơ hội tuyệt vời, gần như có một không hai trong lịch sử, cho người bạn Kim Jong-un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết thôi. Rất thú vị", ông Trump viết.

Bài đăng Twitter hôm nay của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Twitter.

Trước đó, không lâu sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trên chuyên cơ Không lực số 1, Tổng thống Donald Trump đăng lên mạng xã hội Twitter một dòng trạng thái bày tỏ cảm ơn đối với sự đón tiếp nồng hậu mà các nhà lãnh đạo và người dân Việt Nam dành cho ông.

"Tôi vừa mới đến Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Những đám đông rất lớn, và rất nhiều tình cảm!", ông Trump viết.

Trong một dòng tweet hôm thứ Hai (25/6) trước khi lên chuyên cơ tới Việt Nam, ông Trump cũng có đôi lời nhắn nhủ tới Triều Tiên rằng:  "Bằng cách phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Triều Tiên sẽ nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế. Nếu không, thì mọi chuyện vẫn thế. Chủ tịch Kim sẽ đưa ra quyết định khôn ngoan!"

Người đứng đầu Nhà Trắng nói với báo giới tại Washington rằng ông và ông Kim sẽ có "một hội nghị thượng đỉnh rất tuyệt vời".

Dòng tweet Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter sau khi vừa đến Hà Nội.

Ở động thái liên quan mới nhất, vào khoảng 10h30 sáng nay, đoàn xe chở Tổng thống Trump đã rời khách sạn JW Marriott, đưa ông tới Phủ Chủ tịch hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trước Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chuyến tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump không phải là chuyến thăm chính thức nhưng sẽ có những cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Việt Nam để bàn những công việc rất quan trọng về hợp tác song phương.

Đến Việt Nam lần này, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2.

Nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ mang lại những thỏa thuận cụ thể, rõ ràng hơn nhằm hướng tới mục tiêu giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và chấm dứt chiến tranh 2 miền Triều Tiên.

Xem thêm >> Ông Kim Jong-un họp chiến lược ngay trước thềm thượng đỉnh

Tin mới lên