Bất động sản

Phú Yên: TP. Tuy Hòa sắp có thêm dự án khu nhà ở hỗn hợp cao cấp hơn 2.500 tỷ đồng

(VNF) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp số 07 phía Tây đường Hùng Vương, xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa.

Phú Yên: TP. Tuy Hòa sắp có thêm dự án khu nhà ở hỗn hợp cao cấp hơn 2.500 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Theo đó, Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp số 07 phía Tây đường Hùng Vương thuộc xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

UBND tỉnh Phú Yên cho biết mục tiêu dự án nhằm cụ thể hóa nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng đối với lô đất ký hiệu số 07, đường Hùng Vương, TP. Tuy Hòa.

Đồng thời, hình thành một khu nhà ở hỗn hợp cao cấp có hệ thống công trình hạ tầng đồng bộ, kết nối với các dự án đang triển khai trong khu vực, đảm bảo các chỉ tiêu theo quy chuẩn xây dựng hiện hành.

Mục tiêu dự án còn khai thác hiệu quả quỹ đất nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở và dịch vụ thương mại cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; tham gia góp phần tích cực vào chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của TP. Tuy Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

Cùng với đó là huy động tối đa nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện đầu tư nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của TP. Tuy Hòa phát triển đảm bảo tiêu chí xanh - sạch - đẹp, thân thiện và từng bước hiện đại.

Về quy mô, dự án diện tích sử dụng đất là 6.771,9m2, với tổng vốn đầu tư dự kiến không thấp hơn 2.579 tỷ đồng.

Quy mô xây dựng gồm mật độ xây dựng tối đa 60%; diện tích đất xây dựng tối đa 4.063,14m2;…

Sản phẩm dịch vụ cung cấp là nhà chung cư cao cấp kết hợp thương mại - dịch vụ, với tối đa 1.393 căn nhà ở hình thành sau khi xây dựng, quy mô dân số tối đa 3.900 người.

Dự án sẽ được đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

UBND tỉnh Phú Yên cũng cho hay nhà đầu tư dự án cần có trách nhiệm đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án theo đúng quy hoạch, nội dung văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, hồ sơ thiết kế cơ sở được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tuân thủ thiết kế bản vẽ thi công và tiến độ của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; việc đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà ở phải tuân thủ theo đúng quy hoạch chi tiết được duyệt và quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Đối với tòa nhà chung cư cao tầng, chủ đầu tư phải có biện pháp thi công đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến chất lượng an toàn của công trình lân cận và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị; ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong quản lý, vận hành tòa nhà đảm bảo hiệu quả, hài hòa giữa các chủ thể sử dụng công trình; tuân thủ Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư theo đúng quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác.

Tin mới lên