Xe

Porsche xác nhận mở nhà máy tại Malaysia, khách hàng Việt sẽ được mua xe với giá rẻ hơn

(VNF) - Thương hiệu xe Đức Porsche chính thức lên tiếng xác nhận hoạt động sản xuất, lắp ráp (CKD) các mẫu xe Porsche tại quốc gia Malaysia kể từ năm 2022.

Porsche xác nhận mở nhà máy tại Malaysia, khách hàng Việt sẽ được mua xe với giá rẻ hơn

Porsche xác nhận mở nhà máy tại Malaysia, khách hàng Việt sẽ được mua xe với giá rẻ hơn.

Động thái này nhằm tăng cường sự hiện diện của Porsche tại các thị trường mới nổi trong khu vực Đông Nam Á, nơi có mức tăng trưởng đáng khích lệ. Đây sẽ là nhà máy Porsche đầu tiên nằm ngoài nước Đức. Hiện tại, nhà máy chính của Porsche đặt tại Leipzig, Đức.

Việc lắp ráp trong nước sẽ được thực hiện cùng với đối tác lâu năm của Porsche là Sime Darby, nhà phân phối chính thức xe Porsche tại Malaysia thông qua Sime Darby Auto Performance (SDAP).

Sime Darby Motors hiện đang có các nhà máy lắp ráp xe Inokom ở Kulim, Kedah, nhà máy lắp ráp xe BMW, Hyundai, Mazda và MINI, với công suất sản xuất hàng năm là 38.000 xe.

Hiện tại, chưa có đề cập đến việc các mẫu xe nào của Porsche sẽ được CKD.

Một báo cáo trước đây từng hé lộ rằng mẫu xe Macan và Cayenne sẽ là những ứng cử viên hàng đầu được đưa vào sản xuất, lắp ráp tại đây. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi dòng xe SUV Cayenne đang là mẫu xe bán chạy nhất của hãng.

Albrecht Reimold, thành viên ban điều hành sản xuất và hậu cần của Porsche cho biết: “Địa điểm lắp ráp mới ở Malaysia giúp đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường và mặc dù là một dự án độc lập, quy mô và công suất khiêm tốn nhưng điều này đã minh chứng rằng chúng tôi sẵn sàng học hỏi và thích ứng với các điều kiện thị trường địa phương”.

Detlev von Platen, thành viên ban điều hành phụ trách bán hàng và tiếp thị của Porsche cho biết: “Malaysia và ASEAN là một khu vực giàu tiềm năng và chúng tôi mong muốn những mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên này sẽ đến tay khách hàng Malaysia vào năm tới”.

“Khi Porsche đang bước vào một kỷ nguyên mới, Malaysia và khu vực ASEAN ngày càng có tầm quan trọng. Điều này giúp chúng tôi có thể bắt kịp với nhu cầu của khách hàng và thị trường đang phát triển nhanh chóng”, ông Detlev von Platen cho biết thêm.

Bên cạnh việc công bố hoạt động CKD tại Malaysia, Porsche cũng tiết lộ rằng hãng sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển thường trực mới tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất mà hãng sẽ không thiết lập nhà máy lắp ráp.

Tại thị trường Việt Nam, các mẫu xe Porsche đang mở bán trên thị trường được nhập khẩu nguyên chiếc về nước nên có giá bán rất cao. Với việc đưa vào lắp ráp tại Malaysia, các khách hàng tại Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với các mẫu xe thể thao danh tiếng Posche với mức giá rẻ hơn.

Xem thêm: Porsche Taycan lỗi mất điện đột ngột, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên