Quảng Ngãi: Dự án cầu Trà Khúc 3 và đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giờ ra sao?
Phước Nguyên -
21/02/2023 01:06 (GMT+7)
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa có chuyến đi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện dự án cầu và đường nối từ trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3) và đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đang đi kiểm tra thực tế tiến độ tại các dự án giao thông trọng điểm của địa phương này.
Dự án cầu Trà Khúc 3 có điểm đầu giao với Quốc lộ 24B tại lý trình km28+033, thuộc địa bàn huyện Sơn Tịnh, chạy thẳng về phía nam song song với đường trục chính Bắc-Nam, vượt sông Trà Khúc đến nút giao kết nối với đường Nghĩa Thuận - Nghĩa Kỳ (ĐH.23C), thuộc địa bàn huyện Tư Nghĩa, với tổng chiều dài tuyến hơn 2,6km (đường dẫn khoảng 1,8km, cầu hơn 0,7km).
Công trình cầu Trà Khúc 3 được thiết kế theo kiểu cầu vòm thép nhồi bê tông, gồm 15 nhịp dầm. Cầu có 3 nhịp vòm, trong đó nhịp chính dài 90m, 2 nhịp mỗi bên dài 60m. Dự án thực hiện trong giai đoạn 2022-2025, tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng (vốn ngân sách trung ương 525 tỷ đồng, phần còn lại là ngân sách tỉnh).
Tại buổi đi kiểm tra thực tế của lãnh đạo tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho biết các địa phương đã bàn giao 86% mặt bằng triển khai thi công; trong đó, huyện Tư Nghĩa đã bàn giao 100%, huyện Sơn Tịnh 58%.
Bên cạnh đó, các nhà thầu đang tập trung thi công khoan cọc nhồi cầu Trà Khúc 3, cầu Bàu Séc và những nội dung công việc liên quan, bám sát tiến độ thi công được phê duyệt.
Với dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, đây là tuyến đường được quy hoạch chạy dọc theo bờ biển đi qua các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, với tổng chiều dài gần 100km.
Dự án được chia làm nhiều giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn 1 (đoạn Dung Quất - Mỹ Khê) có chiều dài 30km đã được đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2017.
Tỉnh tiếp tục triển khai đầu tư các đoạn còn lại. Trong đó dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, thành phần 1 kéo dài từ thành phố Quảng Ngãi đến huyện Mộ Đức có chiều dài tuyến 13,28km, tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng (ngân sách trung ương 800 tỷ đồng và phần còn lại từ ngân sách tỉnh), thời gian thực hiện là 2019 – 2024;
Dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb, gồm 3 đoạn tuyến, có chiều dài trên 10km, tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng (ngân sách trung ương 840 tỷ đồng và ngân sách tỉnh phần còn lại), thời gian thực hiện là 2022-2025.
Hiện tiến độ thực hiện các dự án thuộc giai đoạn II được đảm bảo theo đúng kế hoạch.
Sau chuyến kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đăng Văn Minh yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh thực hiện các công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ, an toàn trong quá trình tổ chức thực hiện.
(VNF) - Theo TS. Võ Trí Thành, một trong những xu hướng chiến lược quan trọng nhất hiện nay là việc các địa phương đồng loạt rà soát, điều chỉnh và xây dựng lại quy hoạch phát triển. Khác với các giai đoạn trước, quy hoạch lần này được xem là quy hoạch không gian phát triển, trong đó hai cấu phần cốt lõi là hạ tầng và bất động sản (BĐS).
(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Trọng Thìn, Chủ tịch Homes Plus cho rằng, lãi suất cao là giai đoạn bất động sản rẻ đi, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi để bán hàng. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực “gom hàng”.
(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.
(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.
(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.
(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.
(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.
(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.
(VNF) - Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hệ sinh thái dịch vụ SGO Land được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tư vấn và phát triển kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Danh hiệu ghi nhận năng lực vận hành và định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện của doanh nghiệp.
(VNF) - Bà Đỗ Thị Thuý Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Kiến Hưng, nhận định nguồn cung trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang khan hiếm, vì thế sức mua vẫn được bảo đảm, nhất là với các sản phẩm có vị trí tiệm cận trung tâm và giá hợp lý.
(VNF) - Tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra tối 2/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes được vinh danh ở hạng mục cao nhất - Giải đặc biệt “Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam”. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng được xướng tên ở các hạng mục tôn vinh những đơn vị có đóng góp nổi bật cho thị trường.
(VNF) - HoREA- Hiệp hội Bất động sản TP. HCM có báo cáo bổ sung danh sách nhiều dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài, kiến nghị thành phố sớm tháo gỡ.
(VNF) - Trong bối cảnh thanh khoản suy yếu, nhiều chủ đầu tư đã tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất, giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu và quà tặng với kỳ vọng kích cầu thanh khoản. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng ưu đãi chỉ là chất xúc tác, quyết định xuống tiền vẫn phụ thuộc vào giá trị thực của sản phẩm và niềm tin của người mua.
(VNF) - Vừa “lời” ngay 1% khi xuống tiền sớm trong tháng 6, vừa thảnh thơi suốt 15 năm không lo tìm trường, không mất thời gian đưa đón mỗi ngày, lại sở hữu “bệ phóng vàng” cho hành trình trưởng thành của con - đó mới chỉ là những lợi ích ban đầu khi các gia đình lựa chọn an cư tại đại đô thị công viên sinh thái tri thức đáng sống bậc nhất TP. HCM - Vinhomes Sài Gòn Park.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên hiệu quả, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thị trường bất động sản được kỳ vọng trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, để thực hiện vai trò đó, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường cần thay đổi tư duy phát triển, trong đó nhà ở cho thuê giá hợp lý phải trở thành một cấu phần quan trọng thay vì chỉ tập trung vào nhà ở để bán như hiện nay.
(VNF) - Thông tin từ Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho thấy hiện cả nước vẫn còn 11.412 cơ sở nhà, đất dôi dư đã có quyết định thu hồi, chuyển giao về địa phương quản lý nhưng chưa hoàn thành xử lý hoặc đưa vào khai thác triệt để.
(VNF) - Bộ Tài chính cho hay điều kiện "trước ngày 1/7/2014" chỉ áp dụng với đất vườn, ao bị tách thành thửa riêng trong quá trình lập bản đồ địa chính, không áp dụng cho mọi trường hợp.
(VNF) - Từ ngày 8/6, tỉnh Thanh Hóa sẽ áp dụng bộ đơn giá mới về nhà ở, công trình xây dựng để làm cơ sở thống nhất trong việc xác định giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.
(VNF) - Khi Metro số 1 và mô hình TOD bước vào giai đoạn vận hành thực tế, khu Đông TP. HCM cũng bắt đầu hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới. Trong bối cảnh hạ tầng dần định hình lại cấu trúc đô thị, những khu vực hưởng lợi trực tiếp từ Metro và Vành đai 3 đang trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn, dân cư và các hoạt động kinh tế mới.
(VNF) - Ông Nguyễn Anh Quê, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển G6 (G6 Group) cho rằng dù thị trường bất động sản đang tồn tại những khó khăn nhất định, song cơ hội đầu tư vẫn liên tục xuất hiện tại nhiều địa bàn, phân khúc, sản phẩm.
(VNF) - Giữa nhịp phát triển của phố thị, khi khái niệm nhà ở dần mở rộng ra khỏi nhu cầu an cư đơn thuần, Gladia by the Waters hiện diện như một tuyên ngôn về chất sống tinh tuyển, được kiến tạo theo chuẩn đô thị xanh của Singapore - nơi thiên nhiên, tiện nghi và tư duy phát triển bền vững cùng hội tụ để hình thành một không gian sống khác biệt ngay giữa trung tâm thành phố.
(VNF) - Theo TS. Võ Trí Thành, một trong những xu hướng chiến lược quan trọng nhất hiện nay là việc các địa phương đồng loạt rà soát, điều chỉnh và xây dựng lại quy hoạch phát triển. Khác với các giai đoạn trước, quy hoạch lần này được xem là quy hoạch không gian phát triển, trong đó hai cấu phần cốt lõi là hạ tầng và bất động sản (BĐS).
(VNF) - Nhiều dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, bổ sung gần 10.500 căn hộ và nhà liền kề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.