Bất động sản

Quảng Ngãi ‘thúc’ tiến độ bán đấu giá nhà, đất công dôi dư

(VNF) - Trong năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi có kế hoạch bán đấu giá 13 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp lại, trong đó đã bán được 6 cơ sở. Dự kiến trong năm 2023, địa phương này sẽ tiếp tục thực hiện bán đấu giá 18 cơ sở nhà, đất công.

Quảng Ngãi ‘thúc’ tiến độ bán đấu giá nhà, đất công dôi dư

Trong năm 2022, Quảng Ngãi bán đấu giá 13 cơ sở nhà, đất công.

Ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, vừa có ý kiến về tiến độ bán đấu giá các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp lại.

Theo đó, Phó Chủ tịch Võ Phiên yêu cầu Sở Tài chính phối phợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan rà soát lại kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất đối với những cơ sở nhà, đất đã được cấp có thẩm quyền cho chủ trương bán để đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá các cơ sở nhà, đất nhằm đảm bảo mục tiêu đề ra.

Ông Võ Phiên cũng yêu cầu UBND TP. Quảng Ngãi phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện các thủ tục trong quá trình bán đấu giá, đảm bảo việc bán đấu giá các cơ sở nhà, đất được thuận lợi. Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ, phối hợp trong công tác đo vẽ hiện trạng đất, thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất phù hợp với mục đích bán đấu giá, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất…và các thủ tục liên quan đảm bảo hồ sơ pháp lý để thực hiện bán đấu giá theo kế hoạch.

Theo báo cáo của Sở Tài chính Quảng Ngãi, trong năm 2022, Sở đã tham mưu UBND tỉnh bán đấu giá 13 cơ sở nhà, đất. Đến nay, đơn vị đã thực hiện bán đấu giá được 6 cơ sở nhà, đất; hiện đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý để tiếp tục bán đấu giá các cơ sở nhà, đất còn lại trong thời gian đến theo đúng quy định. Dự kiến năm 2023, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện bán đấu giá 18 cơ sở nhà, đất.

Sở Tài chính Quảng Ngãi cho hay, trong quá trình thực hiện bán đấu giá gặp một số khó khăn, vướng mắc về các thủ tục liên quan. Cụ thể, hiện trạng nhiều cơ sở nhà, đất theo đo vẽ thực tế không khớp với hồ sơ, số liệu do các cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý, sử dụng tài sản cung cấp nên phải đo vẽ lại toàn bộ cơ sở nhà, đất bán đấu giá và trình UBND tỉnh điều chỉnh số liệu nhà, đất đã được phê duyệt…

Bên cạnh đó, một số cơ sở nhà, đất trong quá trình quản lý để xảy ra tình trạng các hộ dân lấn chiếm, chiếm dụng làm nơi ở, kinh doanh nên chưa đảm bảo điều kiện để thực hiện bán đấu giá...

Được biết, 13 cơ sở, nhà đất mà tỉnh Quảng Ngãi bán đấu giá trong năm 2022 gồm: số 73 Phan Đình Phùng, số 6 Lê Văn Sỹ, số 321 đường Quang Trung, số 388 đường Quang Trung, số 477 đường Quang Trung, số 74 đường Phan Đình Phùng, số 202 đường Nguyễn Nghiêm, số 51 đường Phan Chu Trinh, số 71 đường Phan Chu Trinh, số 6 đường Duy Tân, số 216 đường Hùng Vương, số 342 đường Quang Trung…

Tin mới lên