Tiêu điểm

Quảng Ninh miễn toàn bộ chi phí cho người cách ly, xét nghiệm và điều trị Covid-19

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh miễn phí toàn bộ các chi phí gồm xét nghiệm, cung cấp 3 bữa ăn trong ngày, bố trí phương tiện đưa người sau cách ly trở về nơi cư trú. Chính sách ưu đãi này được thực hiện đồng bộ cho cả người Việt Nam và người nước ngoài khi có mặt tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh này.

Quảng Ninh miễn toàn bộ chi phí cho người cách ly, xét nghiệm và điều trị Covid-19

Quảng Ninh miễn toàn bộ các chi phí cho người cách ly, xét nghiệm và điều trị Covid-19

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, tính từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1/2020 đến nay, tỉnh đã đón và thực hiện cách ly tập trung 2.302 người và cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế 422 người.

Đáng chú ý, tỉnh còn là địa bàn có cửa khẩu quốc tế với nước bạn Trung Quốc và có sân bay quốc tế Vân Đồn nên được Chính phủ chỉ định đón các chuyến bay đưa người Việt từ một số nước là tâm dịch trở về như Trung Quốc, Hàn Quốc nên trong số hàng nghìn trường hợp thực hiện cách ly, tỷ lệ người tỉnh ngoài rất lớn.

Theo đó, cùng với việc bố trí chỗ ở đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cá nhân thuận tiện cũng như đảm bảo các điều kiện về cách ly theo quy định của ngành y tế, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện miễn phí toàn bộ các chi phí gồm xét nghiệm, cung cấp 3 bữa ăn trong ngày, bố trí phương tiện đưa người sau cách ly trở về nơi cư trú.

Tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết chính sách ưu đãi này được thực hiện đồng bộ cho cả người Việt Nam và người nước ngoài khi có mặt tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về chi phí điều trị đối với bệnh nhân Covid-19, nếu là người Việt Nam cũng được miễn phí toàn bộ.

Trước đó, ngày 14/3, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh số 52 mắc Covid-19 của Việt Nam là chị N.T.T.T (24 tuổi, địa chỉ tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long), là du học sinh từ London về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Quảng Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định, không sốt.

Ngoài ra, 8/8 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 52 đều có kết quả âm tính.

Đến nay, toàn tỉnh có 75 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 787 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 1.417 ca, trong đó 1.409 ca âm tính, 3 ca đang chờ kết quả và 5 ca dương tính (gồm bệnh nhân số 52 như đã nói ở trên và 4 du khách người nước ngoài đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Tin mới lên