(VNF) - Regal Group chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) chấp thuận đăng ký giao dịch 180 triệu cổ phiếu phổ thông, tổng giá trị theo mệnh giá 1.800 tỷ đồng. Đây là bước tiến quan trọng, đánh dấu nỗ lực minh bạch hóa và chuẩn bị niêm yết của doanh nghiệp bất động sản cao cấp này.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chính thức chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Công ty Cổ phần Regal Group (RGG).
Theo quyết định, Regal Group được phép đăng ký 180 triệu cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị theo mệnh giá 1.800 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Regal Group.
Trong vòng 30 ngày kể từ ngày quyết định có hiệu lực, Regal Group phải hoàn tất các thủ tục để cổ phiếu RGG chính thức được đưa vào giao dịch.
HNX cũng yêu cầu công ty có nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành và tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động giao dịch chứng khoán.
Regal Group được thành lập năm 2012 với vốn điều lệ ban đầu 6 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản cao cấp, xây dựng và thương mại. Doanh nghiệp có tiền thân là Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung, đổi tên thành CTCP Regal Group từ tháng 3/2023 nhằm định vị thương hiệu theo hướng quốc tế hóa.
Sau hơn một thập kỷ phát triển, Regal Group đã mở rộng vốn điều lệ lên 1.800 tỷ đồng. Doanh nghiệp được biết đến như một trong những thương hiệu tiên phong trong phân khúc bất động sản hạng sang, với các dự án tiêu biểu như Regal Complex Đà Nẵng, Regal Legend Đồng Hới, Regal One River và dinh thự The Palace.
Ngày 5/12/2024, Regal Group chính thức trở thành công ty đại chúng, hoàn tất quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động, hướng đến chuẩn mực minh bạch và quản trị theo thông lệ quốc tế.
Trong năm 2024, Regal Group ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 140 tỷ đồng, duy trì đà tăng trưởng ổn định trong bối cảnh thị trường bất động sản nhiều biến động.
Theo báo cáo tài chính quý II/2025, Regal Group đạt doanh thu thuần 361,6 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ 2024; lợi nhuận sau thuế 75,4 tỷ đồng, tăng gần 400%. Biên lợi nhuận gộp đạt 42,5%, phản ánh sự cải thiện rõ nét trong cấu trúc sản phẩm và tiến độ ghi nhận doanh thu từ các dự án trọng điểm như Regal Maison và Regal Legend.
Tính chung nửa đầu năm 2025, doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận trước thuế 95,2 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 153,8 tỷ đồng. Đáng chú ý, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh đạt dương 162,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước âm hơn 45 tỷ đồng – cho thấy khả năng chuyển hóa lợi nhuận kế toán thành dòng tiền thực đã được cải thiện rõ rệt.
(VNF) - VN-Index trượt khỏi mốc 1.700 điểm, bất chấp khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản duy trì ở mức cao, khiến ký ức về những “lời nói dối” của tháng Tư trên thị trường chứng khoán một lần nữa được nhắc lại.
(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Việt Mỹ A&V, thành viên của Tập đoàn Cloud Gate, chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn, resort Việt Mỹ A&V với tên thương mại là L'Aurora Phú Yên, vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2025 đầy khả quan.
(VNF) - Bảng xếp hạng Global Financial Centres Index 39 (GFCI 39) ghi nhận bước tiến đáng chú ý của Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. HCM (VIFC-HCMC) trong bản đồ tài chính toàn cầu.
(VNF) - Thông tin này được ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc GELEX Group (HoSE: GEX), đưa ra tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026) tổ chức sáng 1/4 tại Hà Nội.
(VNF) - Theo quy định, chậm nhất đến ngày 20/4, các hộ kinh doanh có doanh thu năm 2025 dưới 500 triệu đồng phải hoàn tất việc thông báo các tài khoản ngân hàng và ví điện tử phục vụ hoạt động kinh doanh cho cơ quan thuế.
(VNF) - Dưới áp lực kép từ thị trường xuất khẩu suy yếu và những “vết nứt” nội tại, nhiều doanh nghiệp ngành gạo đang bước vào giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm trở lại đây, khi tăng trưởng chững lại, dòng tiền co hẹp và bài toán tái cấu trúc ngày càng trở nên cấp bách.
(VNF) - Để xây dựng, phát triển trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam đủ sức cạnh tranh với các trung tâm tài chính quốc tế khu vực và toàn cầu, Việt Nam cần phát triển một lực lượng chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.
(VNF) - Theo chuyên gia, các nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam luôn phải chịu cảnh “bất đối xứng” thông tin, khiến họ dễ gặp rủi ro và từ đó mất niềm tin với thị trường huy động vốn dài hạn này.
(VNF) - Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh của REE cho biết nhà đầu tư đang đánh giá cổ phiếu này thấp hơn so với giá trị thực tế. Doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng gấp đôi vốn hoá cho tới năm 2030, tạm dừng tăng vốn từ năm 2027 để không ảnh hưởng tới EPS.
(VNF) - Tổng Công ty Khoáng sản TKV – CTCP (Vimico, mã KSV) dự kiến chi khoảng 2.380 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2025 với tỷ lệ lên tới 119% bằng tiền mặt, tương đương 11.900 đồng/cổ phiếu.
(VNF) - Các thông tin cơ bản và quan trọng nhất về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh như phương pháp tính, kỳ kê khai, hoá đơn và sổ sách kế toán... đã được Cục Thuế thông tin chi tiết đến người nộp thuế.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào một trong những giai đoạn then chốt của tiến trình nâng hạng khi kỳ rà soát tháng 3/2026 của FTSE Russell chính thức diễn ra. Nếu như trước đây, câu hỏi lớn nhất là “có được nâng hạng hay không”, thì hiện tại, mối quan tâm đã chuyển sang việc dòng tiền sẽ chuyển động ra sao.
(VNF) - Năm 2026 được kỳ vọng sẽ là một năm chứng kiến bước chuyển quan trọng trong chiến lược phát triển của F88. Nếu giai đoạn trước doanh nghiệp chủ yếu tập trung mở rộng quy mô hoạt động cho vay cầm cố và xây dựng mạng lưới, thì từ năm nay, mục tiêu đã có sự thay đổi: một mặt vẫn duy trì tăng trưởng cao đi kèm với kiểm soát rủi ro chặt chẽ, mặt khác từng bước chuyển mình thành một nền tảng tài chính toàn diện dành cho nhóm khách hàng bình dân.
(VNF) - Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng bày tỏ niềm tin vào nền kinh tế Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh về cơ hội mở rộng kinh doanh cho công ty chứng khoán khi dòng vốn ngoại được khơi thông.
(VNF) - Lực cầu bắt đáy xuất hiện về cuối phiên giúp VN-Index thu hẹp đà giảm. Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại, khiến nhóm cổ phiếu trụ thiếu động lực để nâng đỡ thị trường.
(VNF) - Ông Nguyễn Quang Thuân – Chủ tịch FiinGroup cho rằng, với nhu cầu vốn dài hạn của nền kinh tế, năm 2026 sẽ là thời điểm thị trường trái phiếu doanh nghiệp rất bùng nổ, nhưng ông cũng cảnh báo nhà đầu tư “sờ vào trái phiếu, phải rất cẩn thận”.
(VNF) - Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn về các chính sách thuế đối với hoạt động chuyển nhượng tài sản số. Theo đó, nhà đầu tư cá nhân giao dịch tài sản số sẽ phải nộp thuế 0,1% trên từng lần chuyển nhượng.
(VNF) - Cơ cấu doanh thu cho thấy khai thác và kinh doanh than vẫn là hoạt động cốt lõi, đóng góp hơn 23.568 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các mảng dịch vụ xây lắp và kinh doanh xăng dầu cũng đóng góp đáng kể vào tổng nguồn thu của đơn vị.
(VNF) - Danh sách cổ phiếu giảm mạnh trong tháng 3 ghi nhận sự xuất hiện của nhiều cổ phiếu dầu khí – nhóm tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán tháng 2. Cùng với đó là các mã chịu tác động từ bê bối pháp lý như DGC và HVA.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, trong đó đề xuất áp thuế 5% với các nguồn thu nhập đặc thù như biển số xe trúng đấu giá, tên miền “.vn” hay tín chỉ carbon.
(VNF) - Ngày 27/3, Công ty Cổ phần Hạ tầng GELEX chính thức công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD do Ngân hàng HSBC thu xếp, với sự tham gia của các ngân hàng quốc tế.
(VNF) - VN-Index trượt khỏi mốc 1.700 điểm, bất chấp khối ngoại mua ròng trở lại và thanh khoản duy trì ở mức cao, khiến ký ức về những “lời nói dối” của tháng Tư trên thị trường chứng khoán một lần nữa được nhắc lại.
(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định giao 9.861m2 đất (đợt 1) tại phường Định Công cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Bắc Hà để thực hiện đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội Tây Nam Kim Giang tại ô đất có ký hiệu CT7.