Tài chính quốc tế

Rộ tin đồn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì ‘tình cũ’ hơn 5 tuổi

(VNF) - Nhiều đồn đoán cho rằng doanh nhân nữ Ann Winblad (71 tuổi) là yếu tố tác động chính khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn. Được biết, bà Ann từng hẹn hò với tỷ phú Bill Gates vào những năm 80, hiện sống độc thân và không có con cái.

Rộ tin đồn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì ‘tình cũ’ hơn 5 tuổi

Nhiều đồn đoán cho rằng doanh nhân nữ Ann Winblad (giữa) là yếu tố tác động chính khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn.

Bà Ann Winblad sinh năm 1950, hơn ông Bill Gates 5 tuổi.  Bà là Cử nhân toán và quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine, Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas. Bà cũng có bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học St. Thomas.

Bà Ann được biết đến là một chuyên gia với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Bà thành lập công ty đầu tư mạo hiểm Hummer Winblad (có trụ sở tại San Francisco) và từng được tạp chí Business Week bình chọn là một trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu ở Thung lũng Silicon. Bà Ann đã từng đầu tư vào tập đoàn Microsolf do tỷ phú Bill Gates sáng lập.

Được biết, tỷ phú Bill Gates và bà Ann đã hẹn hò “bí mật” từ năm 1984 đến 1987 trước khi tỷ phú Bill Gates yêu và lấy bà Melinda vào năm 1994.

Không rõ lý do tỷ phú Bill Gates và bà Ann chia tay nhưng nhiều thông tin cho rằng họ gặp phải sự phản đối của mẹ tỷ phú Bill Gates do khoảng cách tuổi tác.

Vẫn đi du lịch với bạn gái cũ dù đã kết hôn

Theo nhiều nguồn tin, bà Ann có một vị trí đặc biệt với tỷ phú Bill Gates ngay cả khi họ đã chia tay và vị tỷ phú công nghệ có gia đình riêng.

Tỷ phú Bill Gates từng chia sẻ với tạp chí Time vào năm 1997 rằng ông đã gọi điện cho bà Winblad để xin ý kiến về việc kết hôn với bà Melinda.

Tỷ phú Bill Gates và bà Ann Winblad từng hẹn hò trong 3 năm.

Thậm chí, tạp chí Time cũng tiết lộ rằng tỷ phú Bill Gates từng có thỏa thuận với vợ về việc hàng năm ông sẽ có một kỳ nghỉ dài ngày với bà Ann.

Tạp chí Times cho biết vào thời điểm phỏng vấn, trong văn phòng tỷ phú Bill Gates có một bức ảnh chụp ông và bà Ann trong một chuyến đi Đức.

Được biết bà bà Melinda từng phản đối mối quan hệ này, song tỷ phú Bill Gates khẳng định giữa ông và bạn gái cũ hoàn toàn trong sáng.

Hãng tin TMZ dẫn nguồn thạo tin ngày 3/5 cho biết, chính bà Melinda là người đã chủ động đệ đơn ly hôn. Theo hồ sơ tòa án, bà Melinda không yêu cầu bất cứ sự hỗ trợ nào từ tỷ phú Bill Gates. Hai người đề nghị phiên tòa ly hôn vào tháng 4/2022.

Trong đơn ly hôn được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm hạt King ở Seattle (Mỹ), bà Melinda mô tả mối quan hệ của họ là 'tan vỡ không thể cứu vãn'.

Con gái lớn của họ, Jennifer Gates (25 tuổi) sau đó cũng lên tiếng công khai trên mạng xã hội về “giai đoạn thử thách” mà gia đình phải chịu đựng gần đây.

Theo Fox News, nếu vợ chồng tỷ phú Bill Gates không có thỏa thuận tiền hôn nhân, chính quyền nơi họ sống sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ.

Hai người sống ở Washington, do đó mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là tài sản chung và sẽ phải chia đều khi ly hôn nếu hai bên không thể thống nhất. Tài sản thuộc sở hữu của mỗi người trước khi kết hôn không được tính đến.

Xem thêm >> Quỹ đầu tư của vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đầu tư bao nhiêu vào Việt Nam?

Tin mới lên