Rút khỏi phố, xuống tiền đất tỉnh: Cơ hội hay canh bạc?

An Linh - 23/06/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ chỗ là “gà đẻ trứng vàng”, căn hộ cho thuê tại Hà Nội đang khiến nhiều nhà đầu tư nản lòng vì hiệu suất thấp và chi phí tài chính tăng cao. Trong khi đó, đất nền tỉnh lại “lên ngôi” nhờ kỳ vọng hạ tầng và sóng sáp nhập tỉnh thành. Nhưng liệu bán căn hộ để “bắt đáy” đất tỉnh có phải lựa chọn khôn ngoan?

Khi căn hộ không còn “đẻ trứng vàng”

Cuối năm 2024, chị Hải Anh (30 tuổi, Hà Nội) quyết định mua một căn hộ 2 phòng ngủ tại khu vực Nam Từ Liêm với giá khoảng 3,6 tỷ đồng. Trong đó, chị vay ngân hàng 1,6 tỷ đồng, còn lại là tiền tích lũy cá nhân. Thời điểm đó, thị trường chung cư Hà Nội sôi động, nhiều người phải “tranh suất” đặt cọc để sở hữu căn hộ tốt.

Với mục tiêu tạo dòng tiền, chị nhanh chóng cho thuê căn hộ với giá 13 triệu đồng/tháng - gần đủ để trả gốc và lãi ngân hàng hàng tháng. Tuy nhiên, bước sang năm 2025, mọi thứ dần thay đổi. Giá căn hộ chững lại, thanh khoản sụt giảm, trong khi thời hạn ưu đãi lãi suất sắp kết thúc khiến chi phí tài chính tăng lên.

“Tôi đang phân vân: có nên bán căn hộ, tất toán khoản vay rồi dùng số tiền còn lại đầu tư đất nền ở tỉnh? Bạn bè tôi có người đã chuyển hướng sang đất và lãi lớn, nhưng cũng có người ôm đất hai năm chưa bán được”, chị Hải Anh chia sẻ.

Câu hỏi của chị không phải là cá biệt, mà phản ánh thực tế đang diễn ra tại thị trường bất động sản Hà Nội: căn hộ mất dần sức hấp dẫn, trong khi đất nền tỉnh trở thành điểm đến mới.

Theo báo cáo quý I/2025 của Knight Frank, giá căn hộ sơ cấp tại Hà Nội đạt trung bình 3.083 USD/m² (khoảng 80 triệu đồng/m²), tăng 6% so với quý trước và tăng tới 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, trái ngược với đà tăng giá là sự sụt giảm đáng kể về thanh khoản. Tỷ lệ hấp thụ chỉ còn 56%, với 2.652 căn hộ giao dịch - giảm 71% so với quý trước và 37% so với cùng kỳ.

Ngược lại, đất nền - đặc biệt ở các tỉnh vùng ven hoặc có hạ tầng kết nối tốt lại ghi nhận sự bứt phá. Theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn, lượt tìm kiếm đất nền trong quý I/2025 tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều so với mức tăng 15% ở phân khúc căn hộ. Riêng tại Hà Nội, lượng tìm kiếm đất nền tăng 52%, giá tăng 42% so với năm 2023, tập trung ở các huyện ven đô.

Tại các địa phương lân cận như Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Nam, Phú Thọ, mức độ quan tâm và giá đất nền tăng mạnh, có nơi tăng hơn 100% lượt tìm kiếm chỉ trong ba tháng đầu năm. Các khu vực này cũng là tâm điểm của kỳ vọng hạ tầng mới và các thông tin liên quan đến việc sáp nhập địa giới hành chính.

Tiềm năng có thật, nhưng rủi ro cũng không nhỏ

Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, ông Nguyễn Đức Lập - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản, cho rằng xu hướng nhà đầu tư tại Hà Nội và TP. HCM bán căn hộ để gom đất nền tỉnh đang gia tăng mạnh mẽ.

“Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng đột biến lượng nhà đầu tư đổ về các địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Măng Đen hay Đắk Lắk. Thị trường căn hộ trung tâm hiện đã tăng giá quá cao, lợi tức cho thuê thấp và ít tiềm năng tăng trưởng thêm. Ngược lại, đất nền ở nhiều tỉnh vẫn đang ở vùng đáy, nhiều nơi chưa trở lại mốc đỉnh năm 2019”, ông Lập lý giải.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: đất nền không dành cho tất cả mọi người. Đây là phân khúc có biên lợi nhuận cao nhưng chứa đựng nhiều rủi ro, đặc biệt với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính.

Ông Lập phân tích: “Không ít nhà đầu tư ôm đất hai năm vẫn chưa bán được, trong khi áp lực tài chính ngày một lớn. Đất nền không tạo ra dòng tiền ổn định như căn hộ cho thuê. Nếu chọn nhầm vị trí, thiếu pháp lý hoặc theo phong trào, nhà đầu tư dễ rơi vào bẫy thanh khoản”.

Bên cạnh đó, rủi ro pháp lý cũng là yếu tố đáng lo ngại, đặc biệt với các lô đất chưa có sổ đỏ, đang chờ quy hoạch hoặc bị “vẽ dự án”. Việc đầu tư xa nhà còn đặt ra bài toán quản lý tài sản, dễ phát sinh tranh chấp hoặc bị lấn chiếm mà chủ đất không kiểm soát kịp thời.

Về mặt lợi suất, dữ liệu thị trường cho thấy căn hộ Hà Nội hiện chỉ đạt tỷ suất cho thuê dưới 2%, trong khi một số khu vực đất nền tại Đà Nẵng đã tăng 10% - 20% trong nửa đầu 2025. Dù chênh lệch khá lớn, song lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với yêu cầu cao hơn về kiến thức và khả năng chịu rủi ro.

Vậy, với những nhà đầu tư như chị Hải Anh - nên giữ lại căn hộ cho thuê hay “xuống tiền” mua đất nền?

Theo ông Nguyễn Đức Lập, quyết định này không có đáp án đúng tuyệt đối. “Nếu mục tiêu của nhà đầu tư là an toàn vốn, ưu tiên dòng tiền ổn định, không có thời gian theo dõi thị trường thì giữ căn hộ là phù hợp. Ngược lại, nếu đã trả được phần lớn gốc, có vốn nhàn rỗi, sẵn sàng đầu tư trung - dài hạn và chọn được khu vực tiềm năng về hạ tầng thì đất nền có thể là cơ hội đáng cân nhắc”.

Vị chuyên gia cũng lưu ý: “Đầu tư đất nền nên tránh sử dụng đòn bẩy tài chính; cần thời gian, kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ càng. Nếu chưa đủ tự tin, nhà đầu tư có thể áp dụng phương án trung dung: giữ căn hộ thêm một thời gian để theo dõi thị trường, đồng thời tìm hiểu và sàng lọc dần các cơ hội đất nền phù hợp”.

Bên cạnh đó, ông Lập khuyến nghị nhà đầu tư cần xác định rõ khẩu vị rủi ro của bản thân. “Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn - nguyên tắc này chưa bao giờ thay đổi. Trong một thị trường chưa hồi phục hoàn toàn như hiện nay, thận trọng vẫn là chiến lược đáng giá”.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng sắp tăng giá đất, cao nhất lên tới 340 triệu đồng/m2?

Đà Nẵng sắp tăng giá đất, cao nhất lên tới 340 triệu đồng/m2?

22/06/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đề xuất điều chỉnh bảng giá đất với mức cao nhất hơn 340 triệu đồng/m2 tại đường Bạch Đằng và nhiều tuyến đường khác tăng mạnh, có nơi đến 172% so với giá cũ.

 Vingoup khởi động siêu dự án Làng Vân 44.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Vingoup khởi động siêu dự án Làng Vân 44.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng

22/06/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Vinpearl khởi công dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân gần 44.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng, kỳ vọng tạo cú hích phát triển đô thị, du lịch và kinh tế vùng.

TP.HCM sau sáp nhập: Bất động sản vùng ven đến thời 'hốt khách'?

TP.HCM sau sáp nhập: Bất động sản vùng ven đến thời 'hốt khách'?

22/06/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - “TP. HCM mới” dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 15/9. Đây là bước ngoặt quan trọng về địa giới hành chính, mở ra một thời kỳ tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản phía Nam. Xu hướng giãn dân khỏi khu vực nội đô TP. HCM càng trở nên rõ rệt, kéo theo nhu cầu nhà ở, khu đô thị mới tại các vùng chung quanh tăng mạnh.

Sang tên sổ đỏ: Nhiều quy định mới, bị phạt tiền nếu không tuân thủ

Sang tên sổ đỏ: Nhiều quy định mới, bị phạt tiền nếu không tuân thủ

22/06/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Có 3 mốc thời gian quan trọng người dân cần lưu ý để tránh bị xử phạt hành chính hoặc gián đoạn quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Eurowindow Holding khởi công Sport Garden, chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn tại Vinh

Eurowindow Holding khởi công Sport Garden, chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn tại Vinh

20/06/25 20:25 (GMT+7)

(VNF) - Khởi công khu đô thị Eurowindow Sport Garden vào ngày 20/6, Eurowindow Holding chính thức đánh dấu bước trở lại ấn tượng tại thị trường bất động sản thành phố Vinh. Đây cũng là bước khởi đầu cho chuỗi đầu tư chiến lược của Eurowindow tại địa phương với kế hoạch triển khai thêm hai dự án quy mô lớn trong giai đoạn 2025–2026.

Gần 300.000 tỷ đồng ‘rót’ vào bất động sản Khánh Hòa

Gần 300.000 tỷ đồng ‘rót’ vào bất động sản Khánh Hòa

20/06/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - 6 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh thu hút được 12 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 293.000 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là lĩnh vực bất động sản.

Danh tính 4 DN được chấp thuận làm loạt bất động sản thí điểm tại Khánh Hòa

Danh tính 4 DN được chấp thuận làm loạt bất động sản thí điểm tại Khánh Hòa

20/06/25 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận cho 4 doanh nghiệp thực hiện thí điểm dự án bất động sản tại TP. Nha Trang với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, triển khai từ năm 2025.

Palm Manor – Bệ phóng cho chiến lược mở rộng địa bàn của GP.Invest

Palm Manor – Bệ phóng cho chiến lược mở rộng địa bàn của GP.Invest

20/06/25 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Thành công vang dội của dự án khu đô thị Palm Manor (Việt Trì, Phú Thọ) đã đánh dấu bước ngoặt chiến lược, mở đường cho tầm nhìn phát triển bền vững và khẳng định vai trò GP.Invest tại các thị trường trọng điểm khu vực miền Bắc.

Bỏ giấy phép xây dựng: Cần nhưng phải 'hậu kiểm' chặt chẽ

Bỏ giấy phép xây dựng: Cần nhưng phải 'hậu kiểm' chặt chẽ

20/06/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giới chuyên gia cho rằng chủ trương bỏ giấy phép xây dựng là đúng đắn và nhà nước nên tập trung vào khâu hậu kiểm với các quy chuẩn, tiêu chuẩn rõ ràng. Cách làm này không chỉ phù hợp với thông lệ quốc tế mà còn giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Tĩnh: Gọi đầu tư khu dân cư hơn 115 tỷ đồng vùng ven đô

Hà Tĩnh: Gọi đầu tư khu dân cư hơn 115 tỷ đồng vùng ven đô

20/06/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là một trong những dự án đô thị mới được địa phương định hướng phát triển nhằm hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng nhu cầu nhà ở và thúc đẩy tăng trưởng khu vực phía Nam thành phố Hà Tĩnh.

Cơ hội mua nhà Hà Nội khi cả trăm căn NƠXH mở bán, giá từ 12,2 triệu đồng/m2

Cơ hội mua nhà Hà Nội khi cả trăm căn NƠXH mở bán, giá từ 12,2 triệu đồng/m2

19/06/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tòa nhà ở xã hội CT2A thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, mức giá khởi điểm công bố là 12,2 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và chưa có chi phí bảo trì).

Ra mắt 3 tòa tháp căn hộ đầu tiên tại ‘thành phố trắng' Blanca City

Ra mắt 3 tòa tháp căn hộ đầu tiên tại ‘thành phố trắng' Blanca City

19/06/25 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 6/2025, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt phân khu Blanca gồm 6 tòa tháp cao tầng thuộc “thành phố trắng” Blanca City. Với vị trí hai tầm view hiếm có, một bên hướng biển Bãi Sau, một bên nhìn xuống công viên nước Sun World, phân khu Blanca hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của Vũng Tàu, TP. HCM tương lai, nơi kết tinh kiến trúc đỉnh cao, tiện ích chuẩn nghỉ dưỡng và tiềm năng đầu tư bền vững.

Bất động sản ven biển Đà Nẵng: Thời điểm cuối để săn hàng hiếm giá rẻ?

Bất động sản ven biển Đà Nẵng: Thời điểm cuối để săn hàng hiếm giá rẻ?

19/06/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản ven biển Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ phục hồi, mở ra cơ hội an toàn cho dòng vốn tinh hoa tìm kiếm sản phẩm sở hữu lâu dài, pháp lý minh bạch và tiềm năng tăng giá bền vững.

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

19/06/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa dòng sông Hàn thơ mộng, Cầu Rồng vươn mình hát khúc ca hùng tráng hướng về biển khơi. Không chỉ nối liền hai bờ, cây cầu còn kết nối quá khứ và tương lai, là biểu tượng cho khát vọng hội nhập và bứt phá của Đà Nẵng trong kỷ nguyên mới.

Xây dựng Cát Hải trúng 2 gói thầu thi công NƠXH 400 tỷ tại Hà Nam

Xây dựng Cát Hải trúng 2 gói thầu thi công NƠXH 400 tỷ tại Hà Nam

19/06/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Xây dựng Cát Hải là nhà thầu trúng 2 gói thầu thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị của hai dự án nhà ở xã hội cho cán bộ, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam.

Bất động sản Hà Nội: Đất nền giảm người mua, chung cư lại hút khách

Bất động sản Hà Nội: Đất nền giảm người mua, chung cư lại hút khách

19/06/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Về diễn biến thị trường bất động sản trong tháng 5, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết điểm đáng chú ý nhất là mức độ quan tâm tăng mạnh đối với căn hộ chung cư, đặc biệt tại Hà Nội.

Khởi công dự án vành đai 4 TP. HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn

Khởi công dự án vành đai 4 TP. HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn

18/06/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 18/6/2025, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khởi công dự án cao tốc Vành đai 4 TP. HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn đoạn qua tỉnh Bình Dương. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, nhà đầu tư, ngân hàng.

Đại dự án Aqua City của Novaland được 'gỡ vướng'

Đại dự án Aqua City của Novaland được 'gỡ vướng'

18/06/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau ba năm gặp nhiều vướng mắc pháp lý liên quan đến quy hoạch, dự án đại đô thị Aqua City của Tập đoàn Novaland đã có bước tiến quan trọng khi được tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch, mở đường cho việc tái khởi động toàn diện.

Nhà ở xã hội: Cơ hội an cư đang bị ‘nuốt chửng’ bởi đầu cơ

Nhà ở xã hội: Cơ hội an cư đang bị ‘nuốt chửng’ bởi đầu cơ

18/06/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà ở xã hội (NƠXH) được kỳ vọng là lời giải cho bài toán an cư của người thu nhập thấp. Tuy nhiên, thực tế tại nhiều đô thị lớn như Hà Nội cho thấy, không ít căn hộ NƠXH đang trở thành "món hàng đầu cơ" được giao dịch chui, đội giá gấp 2 - 3 lần, đẩy người mua thật ra bên lề. Chính sách nhân văn đang bị méo mó bởi sự lỏng lẻo trong thực thi và cơn khát lợi nhuận từ thị trường.

Tái khởi động dự án khách sạn, sân golf 1.300 tỷ sau 20 năm ‘đắp chiếu’

Tái khởi động dự án khách sạn, sân golf 1.300 tỷ sau 20 năm ‘đắp chiếu’

18/06/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khách sạn, sân golf Hoàng Đồng – Lạng Sơn đang được tái khởi động sau hơn 20 năm đình trệ do nhiều vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng, thủ tục pháp lý và điều chỉnh quy hoạch.

TP. HCM phê duyệt dự án NBB Garden III gần 4.500 tỷ của Năm Bảy Bảy

TP. HCM phê duyệt dự án NBB Garden III gần 4.500 tỷ của Năm Bảy Bảy

18/06/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án NBB Garden III có tổng vốn đầu tư gần 4.500 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư vừa được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Hà Nam: Loạt dự án nghìn tỷ được giao cho DN tư nhân trước ngày sáp nhập tỉnh

Hà Nam: Loạt dự án nghìn tỷ được giao cho DN tư nhân trước ngày sáp nhập tỉnh

18/06/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, Hà Nam đã liên tiếp công bố kết quả lựa chọn nhà đầu tư cho 8 dự án lớn với tổng vốn đăng ký gần 60.000 tỷ đồng.

Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

17/06/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, cho rằng việc yêu cầu người sử dụng đất phải đóng khoản bổ sung bằng 5,4%/năm trên số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho khoảng thời gian chưa tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất là không hợp lý, thiếu công bằng. Điều này có thể khiến doanh nghiệp “quỵ gối” vì phải chịu thêm khoản chi phí lớn, trong bối cảnh đang phải gánh gồng rất nặng.

Tin khác
Tìm hiểu về ACT Holdings, chủ đầu tư Khu đô thị Đầm Cà Ná 4.500 tỷ

Tìm hiểu về ACT Holdings, chủ đầu tư Khu đô thị Đầm Cà Ná 4.500 tỷ

(VNF) - Công ty cổ phần ACT Holdings vừa khánh thành và mở bán giai đoạn 1 dự án Khu đô thị mới Đầm Cà Ná có tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng.

Đà Nẵng sắp tăng giá đất, cao nhất lên tới 340 triệu đồng/m2?

Đà Nẵng sắp tăng giá đất, cao nhất lên tới 340 triệu đồng/m2?

 Vingoup khởi động siêu dự án Làng Vân 44.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Vingoup khởi động siêu dự án Làng Vân 44.000 tỷ đồng ở Đà Nẵng

TP.HCM sau sáp nhập: Bất động sản vùng ven đến thời 'hốt khách'?

TP.HCM sau sáp nhập: Bất động sản vùng ven đến thời 'hốt khách'?

Sang tên sổ đỏ: Nhiều quy định mới, bị phạt tiền nếu không tuân thủ

Sang tên sổ đỏ: Nhiều quy định mới, bị phạt tiền nếu không tuân thủ

Eurowindow Holding khởi công Sport Garden, chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn tại Vinh

Eurowindow Holding khởi công Sport Garden, chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn tại Vinh

Gần 300.000 tỷ đồng ‘rót’ vào bất động sản Khánh Hòa

Gần 300.000 tỷ đồng ‘rót’ vào bất động sản Khánh Hòa

Danh tính 4 DN được chấp thuận làm loạt bất động sản thí điểm tại Khánh Hòa

Danh tính 4 DN được chấp thuận làm loạt bất động sản thí điểm tại Khánh Hòa

Palm Manor – Bệ phóng cho chiến lược mở rộng địa bàn của GP.Invest

Palm Manor – Bệ phóng cho chiến lược mở rộng địa bàn của GP.Invest

Bỏ giấy phép xây dựng: Cần nhưng phải 'hậu kiểm' chặt chẽ

Bỏ giấy phép xây dựng: Cần nhưng phải 'hậu kiểm' chặt chẽ

Hà Tĩnh: Gọi đầu tư khu dân cư hơn 115 tỷ đồng vùng ven đô

Hà Tĩnh: Gọi đầu tư khu dân cư hơn 115 tỷ đồng vùng ven đô

Cơ hội mua nhà Hà Nội khi cả trăm căn NƠXH mở bán, giá từ 12,2 triệu đồng/m2

Cơ hội mua nhà Hà Nội khi cả trăm căn NƠXH mở bán, giá từ 12,2 triệu đồng/m2

Ra mắt 3 tòa tháp căn hộ đầu tiên tại ‘thành phố trắng' Blanca City

Ra mắt 3 tòa tháp căn hộ đầu tiên tại ‘thành phố trắng' Blanca City

Bất động sản ven biển Đà Nẵng: Thời điểm cuối để săn hàng hiếm giá rẻ?

Bất động sản ven biển Đà Nẵng: Thời điểm cuối để săn hàng hiếm giá rẻ?

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Xây dựng Cát Hải trúng 2 gói thầu thi công NƠXH 400 tỷ tại Hà Nam

Xây dựng Cát Hải trúng 2 gói thầu thi công NƠXH 400 tỷ tại Hà Nam

Bất động sản Hà Nội: Đất nền giảm người mua, chung cư lại hút khách

Bất động sản Hà Nội: Đất nền giảm người mua, chung cư lại hút khách

Khởi công dự án vành đai 4 TP. HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn

Khởi công dự án vành đai 4 TP. HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn

Đại dự án Aqua City của Novaland được 'gỡ vướng'

Đại dự án Aqua City của Novaland được 'gỡ vướng'

Nhà ở xã hội: Cơ hội an cư đang bị ‘nuốt chửng’ bởi đầu cơ

Nhà ở xã hội: Cơ hội an cư đang bị ‘nuốt chửng’ bởi đầu cơ

Tái khởi động dự án khách sạn, sân golf 1.300 tỷ sau 20 năm ‘đắp chiếu’

Tái khởi động dự án khách sạn, sân golf 1.300 tỷ sau 20 năm ‘đắp chiếu’

TP. HCM phê duyệt dự án NBB Garden III gần 4.500 tỷ của Năm Bảy Bảy

TP. HCM phê duyệt dự án NBB Garden III gần 4.500 tỷ của Năm Bảy Bảy

Hà Nam: Loạt dự án nghìn tỷ được giao cho DN tư nhân trước ngày sáp nhập tỉnh

Hà Nam: Loạt dự án nghìn tỷ được giao cho DN tư nhân trước ngày sáp nhập tỉnh

Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'

Quy định nộp bổ sung tiền sử dụng đất: 'Đừng vắt thêm áo lên lưng con lừa'