Thị trường

Samsung bắt đầu sản xuất chip 10nm thế hệ thứ 2

(VNF) - Samsung bắt đầu tiến hành sản xuất chip 10nm thế hệ thứ 2, đây có thể là công nghệ hiện đại được trang bị cho các phiên bản Galaxy S9, S9+ sắp tới của Samsung vào năm 2018.

Samsung bắt đầu sản xuất chip 10nm thế hệ thứ 2

Samsung sản xuất chíp 10nm thế hệ thứ 2.

Theo Engadget, Samsung đã hoàn thiện quy trình sản xuất chip 10nm thế hệ thứ 2 với tên gọi LPP 10 nanomet. Theo nhiều nguồn tin, con chíp 10nm thế hệ thứ 2 sẽ có hiệu năng cao hơn 10% hoặc tiêu thụ điện năng thấp hơn 15% so với các chip LPE 10 nanomet hiện tại.

Trong tương lai, công nghệ hiện đại này có thể được sử dụng cho con chip cao cấp thế hệ tiếp theo của Qualcomm (được gọi là Snapdragon 845) và trang bị cho bộ đôi flagship Galaxy S9, S9+ sắp tới.

Các chip LPP 10 nanomet mới được sản xuất theo tương tự như quy trình sản xuất LPE 10 nanomet hiện tại của Samsung nên khả năng khan hiếm là rất ít, bởi Samsung đã có sẵn cơ sở vật chất phục vụ cho sản xuất.

Cùng với đó, Samsung cũng đang phát triển quy trình sản xuất chip 8nm của riêng mình và cũng được sản xuất tương tự như các chip 10nm.

Bên cạnh việc giới thiệu quy trình sản xuất chip 10nm thế hệ thứ 2, Samsung tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất chip 7nm sử dụng bản khắc in cực tím (EUV). Chip 7nm sẽ giúp tăng tốc độ và sức mạnh hơn nữa cho các thiết bị di động trong tương lai.

Samsung bắt đầu sản xuất chip 10nm thế hệ thứ 2

Gần đây, Samsung đã đánh bại Intel để trở thành công ty bán dẫn lớn nhất thế giới. Cả hai mẫu chip 8 nanomet của Samsung và 10 nanomet của Intel dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm tới.

Bên cạnh đó, Samsung đang "tăng tốc" cho ra đời những phiên bản điện thoại hoàn toàn mới vào năm 2018, điểm nhấn chính là phiên bản điện thoại Galaxy S9, S9+ và Samsung Galaxy X. Động thái này cho thấy, Samsung sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ như Apple, Oppo, Sony, HTC… trong năm tới.

Xem thêm: Samsung xác nhận sự tồn tại của 'át chủ bài' Galaxy X - smartphone có thể gập lại

Tin mới lên