Tiêu điểm

Samsung Display: Vụ 2.000 công nhân vây nhà máy chỉ là hiểu nhầm

(VNF) – Samsung Display vừa phát đi thông cáo chính thức liên quan đến vụ xô xát giữa công nhân Việt Nam tại nhà máy với lực lượng bảo vệ diễn ra chiều nay.

Samsung Display: Vụ 2.000 công nhân vây nhà máy chỉ là hiểu nhầm

Samsung Display khẳng định vụ việc chỉ là hiểu nhầm

Cụ thể, theo Samsung Display, vào lúc 13h chiều nay (28/2), tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display, khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh đã xảy ra một vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường.

"Chúng tôi xin khẳng định rằng không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam, đây hoàn toàn là hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến", thông cáo viết.

Samsung Display: Vụ 2.000 công nhân vây nhà máy chỉ là hiểu nhầm ảnh 1

Hàng nghìn công nhân Việt Nam vây nhà xưởng của Samsung Display

Ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, tiến hành hòa giải và đám đông đã giải tán sau đó 40 phút. Hiện giờ, mọi công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường.

"Vụ việc trên chỉ là hiểu nhầm và không có bất kỳ thương tích nào về phía người lao động Việt Nam", Samsung Display tái khẳng định.

Samsung Display: Vụ 2.000 công nhân vây nhà máy chỉ là hiểu nhầm ảnh 2

Samsung Display nói sự việc chỉ là hiểu nhầm

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, vào khoảng 13h chiều nay tại nhà máy Samsung Display đã xảy ra vụ xô xát giữa công nhân Việt Nam và lực lượng bảo vệ.

Theo lời các nhân chứng, khi đang làm thủ tục an ninh đầu giờ, một công nhân Việt Nam đã bị một người Hàn Quốc đánh dẫn đến bị thương, phải nhập viện. Vụ việc khiến các công nhân có mặt bức xúc. Xô xát xảy ra khiến khoảng 2.000 công nhân Việt Nam kéo đến và vây các nhà xưởng.

Vụ việc chỉ được giải quyết khi lực lượng công an xuất hiện và lập lại trật tự vào lúc 15h chiều.

Tin mới lên