Đô thị

Sân bay Vân Đồn điều chỉnh tăng vốn lên gần 7.500 tỷ đồng

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức BOT. Đây là lần điều chỉnh thứ 3 kể từ khi dự án được phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 3/2015.

Sân bay Vân Đồn điều chỉnh tăng vốn lên gần 7.500 tỷ đồng

Sân bay Vân Đồn điều chỉnh tăng vốn lên gần 7.500 tỷ đồng

Theo Quyết định số 3328/QĐ – UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án Cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức BOT chính thức được đổi tên thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành điều chỉnh thiết kế cơ sở (giai đoạn đến năm 2020) bao gồm việc điều chỉnh chiều dài đường CHC từ 3.000m lên 3.600m; điều chỉnh bổ sung đường lăn nối; hệ thống thoát nước khu bay cho khu vực kéo dài đường CHC; đường công vụ và hệ thống hàng rào an ninh cho khu vực kéo dài đường CHC; bổ sung số lượng trang thiết bị mặt đất và bổ sung nội thất phòng CIP/VIP.

Như vậy, với việc điều chỉnh này, diện tích sử dụng đất tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng thêm 31,2ha, đạt 326,5ha; tổng mức đầu tư là 7.462 tỷ đồng, tăng thêm 203,9 tỷ đồng so với lần điều chỉnh gần nhất.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trong tương lai sẽ mở ra nhiều cơ hội và động lực phát triển cho tỉnh Quảng Ninh và vùng Đông Bắc. Do vậy Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có cơ hội phát triển trở thành cảng hàng không lớn trong nước và khu vực, có khả năng tiếp nhận hầu hết các loại máy bay khai thác đi và đến các cảng hàng không tại Việt Nam hiện nay.

Trên cơ sở tính toán, để khai thác hiệu quả tất cả các loại máy bay cần thiết phải có chiều dài đường CHC là 3.600m.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó cho phép đổi tên cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đồng thời đường CHC được kéo dài từ 3.000m lên 3.600m.

>>> Xem thêm: Sân bay quốc tế Vân Đồn do Sun Group đầu tư đón chuyến bay đầu tiên

Tin mới lên