Bất động sản

Sau Đà Nẵng, đến lượt Khánh Hòa xử lý các dự án của tập đoàn Mường Thanh

(VNF) - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 2 khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư vì không đảm bảo an toàn về PCCC.

Sau Đà Nẵng, đến lượt Khánh Hòa xử lý các dự án của tập đoàn Mường Thanh

Một dự án của tập đoàn Mường Thanh bị TP. Đà Nẵng yêu cầu xử lý. ảnh: Nhuệ Lộc

Theo đó, 2 dự án trên đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC. Chủ đầu tư 2 công trình này đưa dự án vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC của cơ quan công an có thẩm quyền.

Theo đó, dự án thứ nhất là công trình tòa OC3, dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Oceanus (thuộc dự án Mường Thanh Viễn Triều, khu Bãi Dương, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang).

Công trình này có quy mô 40 tầng nổi và 2 tầng hầm, diện tích xây dựng tầng là 1.457 m2, tổng diện tích sàn là 58.997 m2, chiều cao 134 m.

Dự án thứ 2 là công trình Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (dự án Mường Thanh Khánh Hòa), do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. 

Dự án này cao 40 tầng và 2 tầng hầm, diện tích xây dựng tầng 1 là 4.073 m2, tổng diện tích sàn (không bao gồm tầng hầm) 143.859 m2, chiều cao xây dựng 123 m tại cồn Tân Lập, phường Xương Huân, TP Nha Trang.

Với vi phạm trên, phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa quyết định đình chỉ hoạt động 2 công trình trên từ 10/11.

Trước đó, dựa vào báo cáo về việc triển khai thực hiện các kết luận của HĐND TP. Đà Nẵng về sai phạm tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm theo quy định.

Ngày 5/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng của công trình. Truy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư) có các văn bản đề nghị việc tự triển khai thực hiện khắc phục hậu quả đối với các hạng mục, phần công trình vi phạm. 

Sau đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tạm ngừng thực hiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế để doanh nghiệp tự thực hiện việc khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, để có cơ sở kiểm tra, đánh giá phương án đề xuất của doanh nghiệp, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã đề nghị doanh nghiệp cung cấp hồ sơ, làm rõ một số thông tin đề xuất và chịu trách nhiệm về pháp lý, tính chính xác của hồ sơ đề xuất này. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp không cung cấp hồ sơ và giải trình, làm rõ các nội dung liên quan đến phương án trên. 

Về tiến độ tự thực hiện tháo dỡ theo đề xuất của doanh nghiệp, tuy nhiên đến nay đã hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không có báo cáo tình hình triển khai.

Tin mới lên