M&A

SCR muốn bán 20% vốn tại Khu công nghiệp Thành Thành Công

(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn Thương tín (Sacomreal, HoSE:SCR) vừa thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng 20% cổ phần tại Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC IZ).

SCR muốn bán 20% vốn tại Khu công nghiệp Thành Thành Công

Sàn giao dịch bất động sản Sacomreal.

Hiện, SCR đang sở hữu 39,5% vốn tại TTC IZ. Nếu giao dịch thành công, SCR sẽ giảm tỷ lệ nắm giữ TTC IZ xuống còn 19,5%. Dự kiến, thương vụ thoái vốn này sẽ mang về cho SCR hơn 410 tỷ đồng doanh thu.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 của SCR, giá gốc đầu tư vào TTC IZ là hơn 615 tỷ đồng. Theo SCR, việc hiện thực hóa lợi nhuận của khoản đầu tư này đã mang về cho công ty 410 tỷ đồng.

TTC Land cũng lên kế hoạch lợi nhuận trước thuế 2020 sẽ có sự tăng trưởng trong khoảng 15% đến 25%, đến từ việc bàn giao các sản phẩm dân dụng. TTC Land hiện đang phát triển 12 dự án với gần 6,400 sản phẩm. Vị trí của các dự án được phân bổ tại TPCHM, Đồng Nai, Đà Nẵng và Lâm Đồng.

Trước đó, HĐQT của SCR đã đưa ra dự báo về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận vượt chỉ tiêu đề ra 340 tỷ đồng (tăng 52% so với năm 2018), EPS đạt 957 đồng/cổ phiếu. Năm nay, SCR đẩy mạnh tái cấu trúc, từ nhân sự cho đến việc thoái vốn tại các dự án không hiệu quả. Công ty cũng lên kế hoạch cho việc phát triển thương hiệu lâu dài.

Sang năm 2020, SCR dự kiến lợi nhuận trước thuế sẽ có sự tăng trưởng ổn định trong khoảng 15% đến 25% và doanh thu sẽ tăng mạnh đến từ việc bàn giao các sản phẩm dân dụng, dòng tiền ổn định thu được từ vận hành khai thác bất động sản thương mại - khách sạn và tái cơ cấu danh mục đầu tư.

SCR cho biết dân dụng vẫn sẽ là loại hình sản phẩm chủ lực với 7 dự án dự kiến được giới thiệu ra thị trường sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý. Bên cạnh đó, SCR dự kiến triển khai nhiều hơn các dự án bất động sản thương mại - khách sạn để đảm bảo nguồn thu nhập ổn định hàng năm.

Tin mới lên