M&A

Sơn Kim bắt tay tập đoàn Nhật Bản, mở 30 nhà hàng Kyo Watami

Sơn Kim Group vừa ra mắt liên doanh với Nhật Bản để phát triển chuỗi nhà hàng Kyo Watami.

Sơn Kim bắt tay tập đoàn Nhật Bản,  mở 30 nhà hàng Kyo Watami

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kim.

Ông Miki Watanabe, nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn Watami, đồng thời là một chính trị gia.

Tại buổi lễ ra mắt liên doanh, ông Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết kế hoạch ban đầu là mở 30 nhà hàng Kyo Watami, nhưng “tầm nhìn thì rất lớn.”

“Dựa vào thương hiệu cao cấp nhất, chúng tôi muốn bước vào thị trường ẩm thực với sự nhận biết tốt nhất. Nhiều thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam đa số đều nhượng quyền, còn chúng tôi là đối tác chính thức, vì họ coi thị trường Việt Nam là thị trường rất tiềm năng. Chính nhờ sự liên doanh này, chúng tôi tạo được sự tập trung và hỗ trợ rất lớn,” ông Nguyễn Hoàng Tuấn tiết lộ.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết Watami đã chọn lựa nhà máy Cát Lái của Sơn Kim nằm trong chuỗi cung ứng cho các ngành hàng ẩm thực của họ trên toàn cầu.

“Đây là một cơ hội lớn của Sơn Kim nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung. Từ đây, chúng ta có thể xuất khẩu ngược trực tiếp sang các nước thông qua hệ thống bán lẻ của họ,” ông Tuấn nói.

Chủ tịch Sơn Kim Group cho biết bán lẻ là lĩnh vực được tập đoàn đầu tư rất lớn, với nguồn vốn ước tính lên đến 100 triệu USD.

Sơn Kim đang tạo ra hệ sinh thái hạ tầng cho bán lẻ bằng cách đầu tư nhiều lĩnh vực như: mua sắm tại nhà, mua sắm trực tuyến, ẩm thực, cửa hàng tiện lợi… với tiêu chí Sơn Kim sẽ là cửa ngõ để tất cả đối tác bán lẻ quốc tế đi vào và dựa trên hệ sinh thái hạ tầng này để phát triển tại thị trường Việt Nam.

Việc xây dựng hệ sinh thái trong bán lẻ không thể không có bất động sản và Sơn Kim có nhiều dự án toà nhà ở vị trí đặc biệt tại TP. HCM và các tỉnh thành, với 250 cửa hàng để hỗ trợ ngành bán lẻ, ẩm thực.

“Kinh doanh ngành nào cũng dính tới bán lẻ và dịch vụ. Ngoài thành công thị trường bất động sản, chúng tôi đang âm thầm chuẩn bị cho sự ra mắt rất hoành tráng của mảng bán lẻ,” ông Tuấn tiết lộ.

Ông Tuấn cho biết Sơn Kim lựa chọn chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ” là các tập đoàn bán lẻ quốc tế của Nhật Bản và Hàn Quốc với mong muốn học hỏi từ các đối tác lớn về kinh nghiệm kinh doanh cũng như tiềm lực kinh tế của họ.

Sơn Kim Group hiện đang đầu tư ba lĩnh vực chính là bất động sản, truyền thông và bán lẻ.

Trong lĩnh vực bán lẻ, Sơn Kim có bốn công ty con là Sơn Kim Fashion, liên doanh đồ lót Quadrille & Vera, nội thất SB Furniture và kênh bán hàng qua tivi VGS Shop. Hiện Sơn Kim có hơn 400 cửa hàng trên toàn quốc và là nhà sản xuất gốc cho các thương hiệu đồ lót như Jockey, Vera, J.Buss và WOW.

Đầu tháng 8/2018, Sơn Kim chính thức bước vào thị trường khi liên doanh với Hàn Quốc ra mắt chuỗi cửa hàng tiện lợi với sự ra mắt GS25 với tham vọng mở 2.500 cửa hàng trong vòng 10 năm tới.

Khi được hỏi sau gần một năm ra mắt GS25, kết quả kinh doanh có như kỳ vọng, ông Tuấn cho biết: “Nếu Apple của Steve Jobs không có chuỗi bán lẻ cung ứng xuất sắc, cũng không thể phát triển toàn diện ở khắp mọi nơi. Chuỗi cung ứng là tiêu chí hàng đầu. Tôi khẳng định GS25 đang phát triển rất tốt theo kế hoạch. Sơn Kim rất tự tin vào sức mạnh hạ tầng của mình, tin tưởng vào đội ngũ.”

Trong lĩnh vực bất động sản, Sơn Kim đã và đang phát triển các dự án cao cấp và hạng sang ở TP. HCM như Gateway Thảo Điền, The Nassim, Serenity Sky Villas và Metropole Thủ Thiêm. 

 

Tin mới lên