Bất động sản

Sun Group được giao đầu tư khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn tại Lạng Sơn

(VNF) - Tại dự án khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn, Sun Group sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục phục vụ hoạt động nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, du lịch sinh thái mang bản sắc vùng núi phía Bắc, dự kiến đáp ứng nhu cầu khoảng 1 triệu khách/năm.

Sun Group được giao đầu tư khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn tại Lạng Sơn

Toàn cảnh Khu du lịch Mẫu Sơn

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa trao chứng nhận đầu tư quần thể khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn cho Tập đoàn Sun Group tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 của tỉnh ngày 30/9. Đây là 1 trong 37 dự án được giao đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh.

Theo đó, Sun Group sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục phục vụ hoạt động nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, du lịch sinh thái mang bản sắc vùng núi phía Bắc, dự kiến đáp ứng nhu cầu khoảng 1 triệu khách/năm.

"Đơn vị trực tiếp thực hiện dự án này là Công ty TNHH Mặt Trời Mẫu Sơn (Công ty con 100% vốn Sun Group). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng", đại diện Sun Group xác nhận với tờ Pháp luật Việt Nam.

Theo tìm hiểu, vào tháng 10/2018, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định cho Công ty TNHH Mặt Trời Mẫu Sơn thuê đất để thực hiện dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (đợt 1).

Theo đó, Công ty TNHH Mặt Trời Mẫu Sơn được thuê hơn 52.000m2 đất tại thôn Khuổi Tẳng, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình để thực hiện dự án này. Thời hạn cho thuê đất là 70 năm, hình thức thuê đất trả tiền hàng năm.

Được biết, dự án này từng được tỉnh Lạng Sơn giao cho Công ty Cổ phần Núi tuyết Mẫu Sơn. Tuy nhiên, do chủ đầu tư không đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết nên tỉnh này đã quyết định hủy bỏ giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt hoạt động dự án.

Đoạn đường bắt đầu lên đỉnh Mẫu Sơn dài 15km. Ảnh: Zing.

Nhắc tới du lịch Mẫu Sơn tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh thì ai cũng biết rồi, nhưng mà có địa danh rất nổi tiếng mà các nhà đầu tư và khách du lịch chưa biết, đó là khu Mẫu Sơn. Khu này đã được quyết định là khu du lịch quốc gia, cảnh sắc như chốn bồng lai tiên cảnh, đẹp không kém những cảnh đẹp trong truyện Thủy Hử của Trung Quốc hay cảnh đẹp Nhật Bản”.

Dư địa tăng trưởng của Mẫu Sơn được đánh giá còn cao hơn cả Sa Pa, Thủ tướng nói và gợi ý: “Nếu biết đầu tư và khai thác Mẫu Sơn và tiềm năng văn hóa ẩm thực khác của xứ Lạng, nhất định Mẫu Sơn và Lạng Sơn của chúng ta sẽ thành một điểm đến mới bùng nổ trên bản đồ du lịch Việt Nam trong thời gian đến”.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Thủ tướng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040.

Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn được định hướng trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đặc sắc về văn hóa, tâm linh và du lịch sinh thái của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Theo quy hoạch, phạm vi, ranh giới lập quy hoạch khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn và vùng phụ cận bao gồm toàn bộ địa giới hành chính các xã Công Sơn, Mẫu Sơn huyện Cao Lộc, xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình; một phần địa giới hành chính các xã Bằng Khánh, Xuân Mãn, Đồng Bục, Hữu Khánh và Yên Khoái thuộc huyện Lộc Bình. Quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 14.964ha.

Dự báo, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 12.000-15.000 người; đến năm 2040 khoảng 20.000-30.000 người. Quy mô khách đến năm 2030 khoảng 0,8-1,0 triệu lượt khách/năm; đến năm 2040 khoảng 1,5-2,0 triệu lượt khách/năm.

>>> Xem thêm: Vietnam Airlines 'bắt tay' Sun Group triển khai dịch vụ hàng không - du lịch

Tin mới lên