‘Tâm lý FOMO cực độ’ tiếp tục đẩy giá vàng lập đỉnh

Bích Hợp - 21/10/2025 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới khi các nhà giao dịch tận dụng đợt bán tháo mạnh vào cuối tuần qua để mua vào khi giá giảm, bất chấp những tín hiệu hạ nhiệt trong căng thẳng thương mại và kỳ vọng chính phủ Mỹ sớm mở cửa trở lại.

Giá vàng giao ngay hiện dao động quanh mức 4.365 USD/ounce, sau khi tăng vọt tới 3,1% và chạm đỉnh 4.381,52 USD, trong khi giá vàng tương lai tại Mỹ cũng tăng hơn 4%, tiến sát mốc 4.400 USD/ounce – mức cao nhất lịch sử.

Các chỉ báo kỹ thuật, bao gồm chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), cho thấy đà tăng mạnh mẽ bắt đầu từ tháng 8 đang có dấu hiệu “quá nóng”. Tuy nhiên, dòng tiền mua vào vẫn dồi dào, cho thấy niềm tin của giới đầu tư vào xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý này.

Tác động từ lợi suất trái phiếu Mỹ

Ngày 20/10, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm khi xuất hiện những tín hiệu dư thừa nguồn cung dầu mỏ, giúp hạ nhiệt lo ngại về lạm phát trước khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 được công bố vào ngày 24/10.

Việc chính phủ liên bang đóng cửa từ ngày 1/10 khiến thị trường phải dựa nhiều hơn vào các chỉ số kinh tế tư nhân để dự đoán triển vọng. Lợi suất thấp hơn thường làm tăng sức hấp dẫn của vàng – một tài sản không sinh lãi nhưng mang tính trú ẩn cao.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang dõi theo diễn biến mới trong quan hệ Mỹ - Trung. Tổng thống Donald Trump cho biết quan hệ giữa hai nước vẫn “ổn” trước khi đàm phán thương mại nối lại, nhưng ông cũng tái khẳng định sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 1/11. Dự kiến, ông Trump sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trong tuần tới.

Trong khi đó, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Kevin Hassett bày tỏ lạc quan rằng chính phủ Mỹ có thể sớm mở cửa trở lại trong tuần này.

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này đang trở thành yếu tố then chốt hỗ trợ giá vàng. Trong môi trường lãi suất thấp, vàng thường được ưa chuộng hơn do chi phí cơ hội nắm giữ giảm.

Trước đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed hồi tháng 9, giá vàng đã liên tục lập kỷ lục, đánh dấu chín tuần tăng giá liên tiếp. Hiện thị trường định giá tới 99% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất thêm một lần nữa trong tuần tới, và một lần nữa vào tháng 12.

Mua khi giá giảm

Những diễn biến trên thị trường tài chính lẽ ra có thể làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn như vàng. Tuy nhiên, thay vì bán ra, các nhà giao dịch lại tận dụng đợt bán tháo cuối tuần trước để mua thêm vàng thỏi, đẩy giá tiếp tục leo dốc.

Ông Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank AS, nhận định: “Thị trường vàng hiện chỉ toàn người mua. Đợt giảm giá hôm 17/10 đã ngay lập tức thu hút thêm nhu cầu mới, cho thấy lực cầu tiềm ẩn vẫn đang chờ cơ hội để xuất hiện”.

Chuyên gia Dan Ghali của TD Securities cho rằng đợt tăng giá gần đây được thúc đẩy bởi “tâm lý FOMO cực độ” – nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội trong giới đầu tư – và chủ yếu đến từ các nhà đầu tư phương Tây.

Cùng quan điểm, ông Jeffrey Christian, đối tác quản lý của CPM Group, chia sẻ với Reuters rằng những lo ngại về chính trị và kinh tế là yếu tố chính đẩy giá vàng lên cao sau đợt bán tháo mạnh.

Ông Christian dự báo: “Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong vài tuần và vài tháng tới, và sẽ không ngạc nhiên nếu giá sớm chạm mốc 4.500 USD/ounce".

Không chỉ vàng, giá bạc cũng đang tăng mạnh hơn 80% kể từ đầu năm, được hỗ trợ bởi cùng các yếu tố vĩ mô và một đợt siết chặt nguồn cung lịch sử trên thị trường London.

Giá bạc chuẩn hiện cao hơn giá hợp đồng tương lai tại New York, buộc các nhà giao dịch phải vận chuyển kim loại đến London để giảm tình trạng khan hiếm. Chênh lệch giữa hai trung tâm giao dịch vẫn ở mức khoảng 1 USD/ounce, dù đã thu hẹp đáng kể so với mức 3 USD/ounce vào tuần trước.

Theo Reuters, Mining
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, 'châm ngòi' cho giá vàng lập đỉnh

Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, 'châm ngòi' cho giá vàng lập đỉnh

Tài chính quốc tế
(VNF) - Giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch đầu tuần, được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất. Cùng lúc, giá bạc cũng bứt phá mạnh, chạm mức kỷ lục mới.
Cùng chuyên mục
Bùng nổ máy bay phản lực tư nhân: Xu hướng di chuyển mới của giới siêu giàu

Bùng nổ máy bay phản lực tư nhân: Xu hướng di chuyển mới của giới siêu giàu

(VNF) - Tính đến giữa tháng 12/2025, số chuyến bay phản lực tư nhân trên toàn cầu đã vượt 3,7 triệu lượt, cao hơn 35% so với giai đoạn trước đại dịch COVID-19. Đằng sau sự bùng nổ này không chỉ là nhu cầu xa xỉ, mà là sự dịch chuyển rõ rệt trong hành vi tiêu dùng, chiến lược thời gian và mô hình di chuyển của giới siêu giàu toàn cầu.

Người dùng Google sắp được đổi địa chỉ Gmail mà không mất dữ liệu

Người dùng Google sắp được đổi địa chỉ Gmail mà không mất dữ liệu

27/12/25 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Google sắp cho phép người dùng đổi địa chỉ Gmail đang dùng bằng một địa chỉ mới mà vẫn giữ nguyên tất cả dữ liệu và dịch vụ.

‘Hãy chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính lịch sử'

‘Hãy chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính lịch sử'

27/12/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy của bạc giữa lúc USD suy yếu và Bitcoin biến động đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính lịch sử, theo cảnh báo của các chuyên gia.

Trung Quốc chạy đua lên mặt trăng, Mỹ nguy cơ bị vượt mặt

Trung Quốc chạy đua lên mặt trăng, Mỹ nguy cơ bị vượt mặt

27/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 1969, khi phi hành gia Neil Armstrong đặt chân lên Mặt Trăng, đó là cột mốc đỉnh cao của chinh phục không gian. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, Mỹ - quốc gia duy nhất từng đưa người đổ bộ lên Mặt Trăng - đang gấp rút quay trở lại cuộc đua do lo ngại bị Trung Quốc “vượt mặt”.

Vàng liên tiếp lập đỉnh, Phố Wall vội vã điều chỉnh dự báo

Vàng liên tiếp lập đỉnh, Phố Wall vội vã điều chỉnh dự báo

27/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vừa thiết lập thêm một kỷ lục mới và đà tăng ngoạn mục của kim loại quý này đang buộc Phố Wall phải liên tục điều chỉnh lại các dự báo. Trong bối cảnh đó, ông Ed Yardeni, một trong những nhà kinh tế học có tầm ảnh hưởng lớn nhất Phố Wall, đã đưa ra mục tiêu giá mới đầy tham vọng cho vàng vào năm 2026.

Không chỉ đe dọa, Trung Quốc chính thức ‘phản đòn’ Mỹ

Không chỉ đe dọa, Trung Quốc chính thức ‘phản đòn’ Mỹ

27/12/25 07:48 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hàng loạt công ty quốc phòng Mỹ, trong đó có Boeing, sau khi chính quyền Mỹ phê duyệt gói bán vũ khí quy mô lớn trị giá hơn 10 tỷ USD cho Đài Loan.

Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lục 58 tỷ USD giữa căng thẳng với Trung Quốc

Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lục 58 tỷ USD giữa căng thẳng với Trung Quốc

26/12/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Nội các Nhật Bản ngày 26/12 đã thông qua kế hoạch ngân sách quốc phòng kỷ lục vượt 9.000 tỷ yên (tương đương 58 tỷ USD) cho năm tài chính sắp tới, đẩy nhanh tiến trình tăng cường sức mạnh quân sự, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ngày càng leo thang.

Đà tăng chưa dừng lại, vàng ‘nóng rực’ cuối năm

Đà tăng chưa dừng lại, vàng ‘nóng rực’ cuối năm

26/12/25 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Vàng, bạc và bạch kim đã đồng loạt chạm các mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch 26/12, khi lực mua mang tính đầu cơ kết hợp với thanh khoản mỏng vào thời điểm cuối năm tiếp tục đẩy giá kim loại quý đi lên. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh thị trường ngày càng tin tưởng vào khả năng Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất, trong khi các rủi ro địa chính trị có dấu hiệu leo thang.

Tỷ phú trong kỷ nguyên mới: Tài sản, quyền lực và những kỷ lục chưa từng có

Tỷ phú trong kỷ nguyên mới: Tài sản, quyền lực và những kỷ lục chưa từng có

26/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Chưa bao giờ của cải được tạo ra nhanh và tập trung như hiện nay. Năm 2025 chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của giới tỷ phú toàn cầu, khi công nghệ, đặc biệt là AI, không chỉ phá vỡ các kỷ lục tài sản mà còn tái định hình cấu trúc quyền lực kinh tế – chính trị thế giới.

Chấn động toàn cầu: Giá bitcoin 'rơi thẳng đứng' xuống 24.000 USD

Chấn động toàn cầu: Giá bitcoin 'rơi thẳng đứng' xuống 24.000 USD

26/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc Bitcoin bất ngờ rơi xuống mốc 24.000 USD trong ngày Giáng sinh 2025 đã khiến cộng đồng tiền mã hóa toàn cầu không khỏi bàng hoàng.

Cuộc ‘chia tay’ với TT Trump thổi bay hàng chục tỷ USD của Elon Musk

Cuộc ‘chia tay’ với TT Trump thổi bay hàng chục tỷ USD của Elon Musk

26/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những cuộc khẩu chiến công khai giữa tỷ phú Elon Musk và Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến cổ phiếu Tesla lao dốc mạnh, thổi bay hàng chục tỷ USD tài sản cá nhân của vị tỷ phú. Cuộc “chia tay” giữa hai nhân vật từng được xem là đồng minh để lại nhiều tổn thất tài chính không chỉ mang tính tức thời, mà còn tiềm ẩn hệ lụy dài hạn.

Kinh tế Nga đối diện 'thách thức' mới

Kinh tế Nga đối diện 'thách thức' mới

25/12/25 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Đồng rúp Nga đang trở thành đồng tiền có mức tăng mạnh nhất thế giới so với USD trong năm nay. Mức tăng giá bất ngờ khiến giới hoạch định chính sách lúng túng và làm dấy lên lo ngại về những hệ lụy đối với nền kinh tế thời chiến của Moscow.

Căng thẳng Mỹ - Trung ‘nóng càng thêm nóng’

Căng thẳng Mỹ - Trung ‘nóng càng thêm nóng’

25/12/25 11:27 (GMT+7)

(VNF) - Đòn thuế bán dẫn mới của Mỹ và tuyên bố đáp trả từ Trung Quốc đang khiến căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang, phủ bóng rủi ro lên chuỗi cung ứng và thị trường công nghệ toàn cầu.

Đằng sau 'cơn khát' nam châm đất hiếm

Đằng sau 'cơn khát' nam châm đất hiếm

25/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được xem là bước ngoặt quan trọng của thị trường nam châm đất hiếm toàn cầu, khi nhiều yếu tố mang tính cấu trúc cùng lúc hội tụ. Biến động nguồn cung, địa chính trị, đổi mới công nghệ và nhu cầu tăng mạnh từ xe điện, năng lượng gió và robot đã tái định hình thị trường, đồng thời buộc các quốc gia và doanh nghiệp phải nhìn nhận đất hiếm như một vật liệu chiến lược, thay vì một loại hàng hóa công nghiệp thông thường.

Nga tham vọng khai thác nguồn điện lâu dài trên Mặt Trăng

Nga tham vọng khai thác nguồn điện lâu dài trên Mặt Trăng

25/12/25 10:41 (GMT+7)

(VNF) - Nga đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy điện trên Mặt Trăng trong thập kỷ tới nhằm hiện thực hóa tham vọng mở rộng hoạt động của Nga trên Mặt Trăng, đồng thời hỗ trợ việc hình thành một căn cứ nghiên cứu chung với Trung Quốc. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cường quốc lớn đang tăng tốc thiết lập sự hiện diện lâu dài trên Mặt Trăng.

Vàng tiếp tục phá đỉnh, chuyên gia khuyên: ‘Chốt lời’

Vàng tiếp tục phá đỉnh, chuyên gia khuyên: ‘Chốt lời’

25/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng liên tục lập đỉnh mới trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn và dòng tiền đầu tư gia tăng, song một số chuyên gia cảnh báo đà tăng quá nóng có thể kéo theo rủi ro điều chỉnh và khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời.

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

24/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thiên tai, bất ổn xã hội, tội phạm mạng và những cú xoay trục kinh tế đã đan xen, khiến năm 2025 trở thành một trong những giai đoạn nhiều biến động nhất đối với châu Á trong bối cảnh trật tự toàn cầu đang dịch chuyển nhanh chóng.

Top 10 doanh nghiệp giá trị nhất thế giới năm 2025

Top 10 doanh nghiệp giá trị nhất thế giới năm 2025

24/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách 10 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu năm nay vẫn là những cái tên quen thuộc, song cục diện thứ hạng đã thay đổi khi Nvidia vươn lên vị trí dẫn đầu.

Hoãn áp thuế đến 2027: Mỹ tính toán gì với ngành bán dẫn Trung Quốc?

Hoãn áp thuế đến 2027: Mỹ tính toán gì với ngành bán dẫn Trung Quốc?

24/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã chính thức xác định ngành bán dẫn của Trung Quốc là một mối đe dọa trực tiếp đối với thương mại và nền kinh tế Mỹ, song Washington vẫn lựa chọn trì hoãn việc áp thuế đối với chip Trung Quốc cho đến năm 2027.

Dấu hiệu bất ổn của kinh tế Hàn Quốc

Dấu hiệu bất ổn của kinh tế Hàn Quốc

24/12/25 11:17 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân chính khiến đồng won lao dốc là do nhà đầu tư trong nước đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài. Để hỗ trợ đồng won, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra nhiều biện pháp ứng phó, nhưng vẫn chưa thể chặn đà giảm của đồng tiền nội địa.

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, kim loại quý đồng loạt bứt phá

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, kim loại quý đồng loạt bứt phá

24/12/25 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã vươn lên mức cao kỷ lục, vượt mốc 4.500 USD/ounce, trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Venezuela và kỳ vọng ngày càng gia tăng rằng Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất. Không chỉ vàng, các kim loại quý khác như bạc và bạch kim cũng đồng loạt lập đỉnh mới, phản ánh đà tăng mạnh mẽ trên toàn bộ thị trường kim loại quý.

Cuộc thử lửa và ‘lằn ranh’ của đối đầu Mỹ – Trung

Cuộc thử lửa và ‘lằn ranh’ của đối đầu Mỹ – Trung

24/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi năm 2025 dần khép lại, có thể khẳng định đây là năm đặc biệt nhất trong suốt 47 năm lịch sử thương mại Mỹ – Trung kể từ khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao. Một năm mở đầu bằng “cơn bão” dữ dội của thuế quan và kết thúc kết thúc trong trạng thái lắng dịu hơn, với những tín hiệu điều chỉnh và đối thoại mang tính xây dựng.

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

23/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến chuỗi leo thang thuế quan dữ dội nhất trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, Washington liên tục tung ra các mức thuế mới kéo theo loạt biện pháp đáp trả mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Các mốc thời gian dưới đây phác họa toàn bộ căng thẳng, từ những đợt thuế quan đầu tiên cho đến thỏa thuận đình chiến đạt được tại hội nghị APEC cuối tháng 10.

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

23/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc vừa công bố hoàn tất phát triển công nghệ lõi cho tàu cao tốc thế hệ mới có tốc độ tối đa 370km/h, mức cao thứ hai thế giới hiện nay, chỉ sau Trung Quốc. Dự án mang ý nghĩa đột phá về mặt kỹ thuật, đồng thới phản ánh chiến lược dài hạn của Seoul - coi hạ tầng giao thông cao cấp là trụ cột tăng trưởng kinh tế.

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

23/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Kim chi, biểu tượng ẩm thực và văn hóa của Hàn Quốc, đang phải đối mặt với sức ép ngày càng lớn ngay trên “sân nhà” khi các sản phẩm giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường. Chênh lệch chi phí, thay đổi cấu trúc tiêu dùng và tác động của biến đổi khí hậu đẩy kim chi Hàn Quốc vào thế yếu, làm dấy lên lo ngại kinh tế và nỗi trăn trở về bản sắc văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Tin khác
Bùng nổ máy bay phản lực tư nhân: Xu hướng di chuyển mới của giới siêu giàu

Bùng nổ máy bay phản lực tư nhân: Xu hướng di chuyển mới của giới siêu giàu

(VNF) - Tính đến giữa tháng 12/2025, số chuyến bay phản lực tư nhân trên toàn cầu đã vượt 3,7 triệu lượt, cao hơn 35% so với giai đoạn trước đại dịch COVID-19. Đằng sau sự bùng nổ này không chỉ là nhu cầu xa xỉ, mà là sự dịch chuyển rõ rệt trong hành vi tiêu dùng, chiến lược thời gian và mô hình di chuyển của giới siêu giàu toàn cầu.

Người dùng Google sắp được đổi địa chỉ Gmail mà không mất dữ liệu

Người dùng Google sắp được đổi địa chỉ Gmail mà không mất dữ liệu

‘Hãy chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính lịch sử'

‘Hãy chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính lịch sử'

Trung Quốc chạy đua lên mặt trăng, Mỹ nguy cơ bị vượt mặt

Trung Quốc chạy đua lên mặt trăng, Mỹ nguy cơ bị vượt mặt

Vàng liên tiếp lập đỉnh, Phố Wall vội vã điều chỉnh dự báo

Vàng liên tiếp lập đỉnh, Phố Wall vội vã điều chỉnh dự báo

Không chỉ đe dọa, Trung Quốc chính thức ‘phản đòn’ Mỹ

Không chỉ đe dọa, Trung Quốc chính thức ‘phản đòn’ Mỹ

Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lục 58 tỷ USD giữa căng thẳng với Trung Quốc

Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng kỷ lục 58 tỷ USD giữa căng thẳng với Trung Quốc

Đà tăng chưa dừng lại, vàng ‘nóng rực’ cuối năm

Đà tăng chưa dừng lại, vàng ‘nóng rực’ cuối năm

Tỷ phú trong kỷ nguyên mới: Tài sản, quyền lực và những kỷ lục chưa từng có

Tỷ phú trong kỷ nguyên mới: Tài sản, quyền lực và những kỷ lục chưa từng có

Chấn động toàn cầu: Giá bitcoin 'rơi thẳng đứng' xuống 24.000 USD

Chấn động toàn cầu: Giá bitcoin 'rơi thẳng đứng' xuống 24.000 USD

Cuộc ‘chia tay’ với TT Trump thổi bay hàng chục tỷ USD của Elon Musk

Cuộc ‘chia tay’ với TT Trump thổi bay hàng chục tỷ USD của Elon Musk

Kinh tế Nga đối diện 'thách thức' mới

Kinh tế Nga đối diện 'thách thức' mới

Căng thẳng Mỹ - Trung ‘nóng càng thêm nóng’

Căng thẳng Mỹ - Trung ‘nóng càng thêm nóng’

Đằng sau 'cơn khát' nam châm đất hiếm

Đằng sau 'cơn khát' nam châm đất hiếm

Nga tham vọng khai thác nguồn điện lâu dài trên Mặt Trăng

Nga tham vọng khai thác nguồn điện lâu dài trên Mặt Trăng

Vàng tiếp tục phá đỉnh, chuyên gia khuyên: ‘Chốt lời’

Vàng tiếp tục phá đỉnh, chuyên gia khuyên: ‘Chốt lời’

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Một năm biến động chưa từng có ở châu Á

Top 10 doanh nghiệp giá trị nhất thế giới năm 2025

Top 10 doanh nghiệp giá trị nhất thế giới năm 2025

Hoãn áp thuế đến 2027: Mỹ tính toán gì với ngành bán dẫn Trung Quốc?

Hoãn áp thuế đến 2027: Mỹ tính toán gì với ngành bán dẫn Trung Quốc?

Dấu hiệu bất ổn của kinh tế Hàn Quốc

Dấu hiệu bất ổn của kinh tế Hàn Quốc

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, kim loại quý đồng loạt bứt phá

Giá vàng lập đỉnh lịch sử, kim loại quý đồng loạt bứt phá

Cuộc thử lửa và ‘lằn ranh’ của đối đầu Mỹ – Trung

Cuộc thử lửa và ‘lằn ranh’ của đối đầu Mỹ – Trung

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

Từ 10% đến 145%: Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ – Trung năm 2025

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Mục sở thị' tàu cao tốc nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà

'Chiến tranh kim chi': Trung Quốc lấn át, Hàn Quốc thất thế ngay trên sân nhà