Tăng hoàn thuế kích thích du khách mua sắm

Thạch Bình - 03/12/2018 15:50 (GMT+7)

Quy trình hoàn thuế phức tạp và chưa đồng bộ, trong khi các doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế thiếu thiện chí khiến số thuế giá trị gia tăng (VAT) du khách được hoàn chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ.

VNF
Tăng hoàn thuế kích thích du khách mua sắm. (Ảnh minh họa)

Cứng nhắc và thiếu hợp tác

Khi Thông tư 72/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về việc hoàn thuế VAT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh được ban hành, nhiều ý kiến cho rằng việc hoàn thuế cho du khách nước ngoài và Việt kiều sẽ diễn ra thuận lợi hơn và góp phần kích cầu phát triển du lịch.

Thậm chí để việc triển khai chương trình hoàn thuế VAT được thuận lợi, Tổng cục Hải quan đã xây dựng quy trình thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh và xây dựng “Hệ thống quản lý thông tin hoàn thuế VAT đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh - VAT-RAS”. Tuy nhiên, sau hơn 4 năm đi vào thực tiễn cho thấy doanh thu bán hàng hoàn thuế và số thuế du khách được hoàn đều chiếm tỷ lệ không đáng kể.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy tính đến hết năm 2017, cả nước mới chỉ có 8 cửa khẩu thực hiện việc hoàn thuế VAT cho du khách với khoảng 67 doanh nghiệp tham gia nghiệp vụ bán hàng hoàn thuế. Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù là nơi tập trung nhiều nhất các điểm bán hàng hoàn thuế, nhưng số thuế VAT các cửa hàng trên địa bàn TP. HCM hoàn lại cho du khách nước ngoài chỉ đạt khoảng trên 15 tỷ đồng. Tương tự số thuế được hoàn ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, chỉ vào khoảng 50-100 triệu đồng.

TS. Đinh Thế Hiển – một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cho rằng sở dĩ doanh thu bán hàng hoàn thuế và số thuế được hoàn đều thấp trong những năm vừa qua là vì quy trình hoàn thuế còn quá phức tạp. Để được hoàn thuế đối với hàng hóa mua sắm tại các cửa khẩu, du khách phải có hóa đơn kiêm tờ khai hải quan do doanh nghiệp bán hàng cung cấp.

Theo quy định tại Thông tư 72, hóa đơn này phải được lập trên phần mềm điện tử và thể hiện đầy đủ các thông tin chi tiết chứng minh doanh nghiệp có quyền bán hàng hoàn thuế và mã hàng hóa phù hợp với danh mục hàng hóa miễn thuế.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế chưa tham gia vào hệ thống hoàn thuế điện tử nên các công chức hải quan phải thực hiện các bước nhập chứng từ, mã hàng… bằng phương pháp thủ công gây mất thời gian và dễ dẫn đến sai sót. Bên cạnh đó, cách ghi mã hàng trên hóa đơn VAT để hoàn thuế chưa thống nhất, mỗi doanh nghiệp ghi mỗi cách khác nhau nên cùng một sản phẩm có du khách được hoàn thuế, có du khách không được hoàn, gây bức xúc và tranh chấp không đáng có.

Ngoài ra, các doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế hiện nay cũng chưa có quy định bắt buộc phải tham gia vào hệ thống quản lý thông tin hoàn thuế VAT (hệ thống VAT-RAS) nên cả cơ quan hải quan và thanh toán chi trả tiền hoàn thuế VAT đều không có thông tin cụ thể, chính xác về doanh nghiệp và chất lượng hàng hóa hoàn thuế. Kẽ hở pháp lý này tạo ra cơ hội cho các trường hợp gian lận thương mại, bán hàng giả, hàng kém chất lượng cho du khách hoặc du khách nước ngoài móc nối với doanh nghiệp trong nước để đưa hàng về Việt Nam hưởng hoàn thuế.

Cụ thể hóa các hợp tác liên bộ

Theo ông Phạm Trung Lương - Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA), mặc dù những hạn chế trong hoạt động hoàn thuế VAT cho du khách diễn ra từ nhiều năm nay và các đơn vị hải quan thuộc các cửa khẩu lớn tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đều đã có những kiến nghị sửa đổi về mặt pháp lý và đưa ra các cơ chế hợp tác phù hợp nhằm tăng nhu cầu mua sắm của du khách. Tuy nhiên việc hướng dẫn các thủ tục hoàn thuế cho các doanh nghiệp vẫn chưa được quan tâm đúng mức và những phối hợp giữa các bộ, ngành liên quan còn thiếu cụ thể và chưa được triển khai hiệu quả.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy mức chi tiêu bình quân của một khách du lịch tại Việt Nam trong vòng 10 năm gần đây không có sự tăng trưởng, thậm chí còn có sự sụt giảm. Bình quân chi tiêu của mỗi khách du lịch năm 2004 ở mức 1.283 USD cho một chuyến đi, nhưng đến năm 2014 mức chi tiêu mỗi du khách giảm còn 1.114 USD. Đến năm 2017, con số này chỉ “nhúc nhích” một chút lên 1.171 USD, song vẫn thấp hơn so với thời điểm năm 2004 và thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Singapore và Thái Lan, khi mức chi tiêu của mỗi du khách cho một chuyến du lịch đã đạt con số 5.000-6.000 USD.

Bởi vậy, việc gỡ bỏ những điều kiện hoàn thuế VAT là cần thiết để kích thích nhu cầu mua sắm của du khách, giữa tháng 11/2018 Bộ Tài chính và Bộ Giao thông - Vận tải đều có văn bản chỉ đạo các đơn vị vận tải và các chi cục hải quan cửa khẩu phối hợp thực hiện các nghiệp vụ hoàn thuế cho du khách.

Theo đó phía Bộ Giao thông - Vận tải yêu cầu các cảng hàng không bố trí địa điểm, quầy hoàn thuế cho du khách ở các vị trí dễ quan sát, dễ nhận biết, đồng thời thông tin chính sách hoàn thuế cho khách du lịch nước ngoài trên các chuyến bay. Bên cạnh đó Tổng cục Hải quan chỉ đạo các đơn vị hải quan cửa khẩu phối hợp với các ngân hàng thương mại thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hoàn thuế cho du khách đảm bảo không trễ giờ bay của hành khách.

Theo phân tích của TS. Bùi Quang Tín - Đại học Ngân hàng TP. HCM, để những chỉ đạo này được thực thi một cách cụ thể và hiệu quả thì trước hết cần phải minh bạch hóa hoạt động kinh doanh hàng hoàn thuế. Trong bối cảnh nhiều địa phương đẩy mạnh phát triển du lịch, Bộ Tài chính và Bộ Công thương nên phối hợp, nghiên cứu mở rộng thêm các trường hợp bán hàng hoàn thuế VAT cho cả hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.

Trong khi đó, cơ quan thuế là đơn vị trực tiếp quản lý hoạt động này cần chủ động cập nhật doanh sách doanh nghiệp, cửa hàng đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT và đưa ra các biện pháp chế tài cụ thể để xử lý những vi phạm gian lận trong quá trình kinh doanh các mặt hàng miễn thuế.

Các doanh nghiệp bán hàng hoàn thuế hiện nay cũng chưa có quy định bắt buộc phải tham gia vào hệ thống quản lý thông tin hoàn thuế VAT (hệ thống VAT-RAS) nên cả cơ quan hải quan và thanh toán chi trả tiền hoàn thuế VAT đều không có thông tin cụ thể, chính xác về doanh nghiệp và chất lượng hàng hóa hoàn thuế.

Kẽ hở pháp lý này tạo ra cơ hội cho các trường hợp gian lận thương mại, bán hàng giả, hàng kém chất lượng cho du khách hoặc du khách nước ngoài móc nối với doanh nghiệp trong nước để đưa hàng về Việt Nam hưởng hoàn thuế.

Theo TBNH
Cùng chuyên mục
Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

19/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào nhịp điều chỉnh khi mặt bằng giá nhiều cổ phiếu giảm sâu, dù VN-Index vẫn duy trì ở mức cao. Trong bối cảnh định giá đã chiết khấu mạnh và triển vọng trung - dài hạn tích cực, cổ phiếu chứng khoán đang được đánh giá là một trong những điểm sáng đáng chú ý.

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

19/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ba phiên giảm sàn của DGC không chỉ khiến cổ phiếu này bị siết margin mà còn cảnh báo về rủi ro đầu tư “all-in” vào cổ phiếu tưởng chừng an toàn.

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

19/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Với việc vận hành cơ chế hành chính rút gọn hướng tới mô hình "chính quyền 2 cấp", Thanh Hóa đang tạo ra một "đường băng" thông thoáng để dòng vốn từ Liên minh Hợp tác xã chảy trực tiếp xuống từng xã, từng hộ dân. Những mô hình kinh tế tại các vùng sinh thái Thường Xuân, Lang Chánh hay Bá Thước giờ đây là minh chứng cho bài toán quản trị công hiệu quả - giảm trung gian, tăng trách nhiệm.

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

19/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất khoản tiền lương của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ kinh doanh sẽ không được tính vào chi phí giảm thuế thu nhập cá nhân.

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng IPO và niêm yết với loạt doanh nghiệp lớn chào sàn, tạo nên chu kỳ sôi động mới cho thị trường chứng khoán.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

19/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang ghi nhận sự trở lại rõ nét của khối bất động sản. Điểm đáng chú ý không chỉ nằm ở quy mô phát hành, mà còn ở mức lãi suất, có lô lên đến 13,5%/năm.

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

18/12/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau 11 tháng năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu sản xuất điện tăng trên 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

18/12/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MCH sẽ chào sàn vào ngày 25/12 với giá tham chiếu 212.800 đồng/cổ phiếu, khép lại một năm sôi động với hàng loạt cổ phiếu IPO, niêm yết, chuyển sàn

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

18/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngành nghề then chốt của nền kinh tế được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định tại Nghị định số 320 của Chính phủ mới được ban hành.

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

18/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vonfram liên tục thiết lập các mức cao kỷ lục và được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong thời gian tới. Điều này diễn ra trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu từ các ngành công nghiệp chiến lược tăng mạnh.

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

18/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường tài chính biến động khó lường, nhu cầu tiếp cận thông tin minh bạch và các phân tích chuyên sâu ngày càng gia tăng, các nền tảng kết hợp công nghệ phân tích dữ liệu với năng lực tư vấn đầu tư của đội ngũ chuyên gia được xem là hướng đi phù hợp nhất để nâng cao trải nghiệm và củng cố sự an tâm cho nhà đầu tư.

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

17/12/25 17:09 (GMT+7)

(VNF) - ThaiBev - tập đoàn đồ uống của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - thông qua Fraser and Neave muốn chi 6.011 tỷ đồng mua hơn 96 triệu cổ phiếu Vinamilk.

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

17/12/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Việc cổ phiếu IBC bị hủy niêm yết và đình chỉ giao dịch đồng nghĩa với việc Apax Holdings chính thức không còn hiện diện trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, đánh dấu một cái kết đầy tiếc nuối.

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

17/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế đã đến gần, các hộ kinh doanh cần thực hiện 7 bước để quá trình chuyển từ khoán sang kê khai được thuận lợi, thông suốt.

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

17/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex, HoSE: BCM) vừa thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tăng vốn góp tại Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV).

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

17/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC nằm sàn la liệt trong 2 phiên liên tiếp, bất chấp không ghi nhận các thông tin xấu liên quan tới doanh nghiệp.

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

17/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhịp tăng mạnh của cổ phiếu YEG được ghi nhận trong bối cảnh Yeah1 công bố thông tin về việc thu hút nhà đầu tư chiến lược quốc tế vào công ty con 1Label.

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

17/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

17/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

17/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

17/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Tin khác
Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?