Tasco Auto huy động 190 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

Bảo Minh - 10/05/2025 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tasco Auto vừa hoàn tất phát hành trái phiếu riêng lẻ đầu tiên, thu về 190 tỷ đồng vào cuối tháng 4 vừa qua.

Cụ thể, lô trái phiếu có mã TAU12501, kỳ hạn 4 năm, phát hành vào ngày 28/4 với mệnh giá 100 triệu đồng/tp, lãi suất ban đầu 10%/năm và có tài sản bảo đảm. Trái phiếu không kèm theo quyền chuyển đổi hay chứng quyền.

Theo quy định, Tasco Auto có quyền mua lại trái phiếu trước hạn trong một số trường hợp như theo yêu cầu của tổ chức phát hành, khi xảy ra sự kiện vi phạm; không duy trì giá trị bảo đảm tối thiểu hoặc theo yêu cầu của chủ sở hữu trái phiếu vào các mốc thời gian định kỳ.

Đáng chú ý, vào cuối năm 2024, công ty mẹ là Tasco cũng đã huy động thành công 500 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu kỳ hạn 3 năm, với lãi suất không thấp hơn 10,5%/năm. Lô trái phiếu này được đảm bảo bằng gần 47 triệu cổ phần Tasco Auto thuộc sở hữu của HUT.

Tasco và Geely liên doanh lắp ráp, phân phối xe tại thị trường Việt Nam

TasAuto co tiền thân là SVC Holdings, trở thành công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn từ năm 2023. Đến năm 2024, sau khi Tasco chuyển nhượng 3,55% cổ phần để chuyển đổi Tasco Auto thành công ty cổ phần, tỷ lệ sở hữu của Tasco tại đây là 96,45%.

Hiện tại, Tasco Auto đang nắm quyền chi phối tại Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico), doanh nghiệp sở hữu mạng lưới phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam với thị phần ước tính khoảng 13,7%.

Bên cạnh đó, Tasco Auto còn là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng cho các thương hiệu xe như Volvo, Lynk & Co, Zeekr và Geely tại thị trường Việt Nam.

Vào tháng 8/2024, Tập đoàn Mitsui & Co. của Nhật Bản đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Tasco Auto, một bước đi quan trọng trong việc mở rộng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2025, công ty mẹ Tasco ghi nhận doanh thu thuần đạt 6.976 tỷ đồng, tăng 34,6% so với quý I/2024. Lợi nhuận gộp của công ty tăng 45% so với cùng kỳ lên 742 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh thu tài chính tăng mạnh lên mức hơn 80 tỷ đồng.

Trừ đi các chi phí, Tasco báo lãi trước thuế đạt 51,8 tỷ đồng, tăng 47% so với quý I/2024, tuy nhiên giảm 77% so với quý IV/2024.

Tasco Auto chuyển đổi các công ty liên kết thành công ty con

Tasco Auto chuyển đổi các công ty liên kết thành công ty con

Tiêu điểm
(VNF) - Công ty Cổ phần (CTCP) Tasco Auto - nhà phân phối ô tô hàng đầu tại Việt Nam - công bố chiến lược đầu tư chuyển đổi một số công ty liên kết thành công ty con và tiếp tục tăng sở hữu tại các công ty con có hiệu quả cao. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược tập trung củng cố hiệu quả kinh doanh và đầu tư cốt lõi của Tasco Auto.
Cùng chuyên mục
'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

28/07/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại liên tục bán ròng, giá trị cổ phiếu họ nắm giữ tại Việt Nam vẫn tăng từ 42,9 tỷ USD cuối năm 2024 lên 44,2 tỷ USD vào cuối tháng 6/2026. Theo ông Thomas Nguyễn, Giám đốc Khối Thị trường Quốc tế SSI, nhà đầu tư nước ngoài không rời bỏ Việt Nam mà đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới, khi thị trường chuyển mạnh hơn sang cấu trúc có sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức.

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

28/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - VCBS đang ở giai đoạn mở rộng bảng cân đối sau tăng vốn. Nền tảng vốn được củng cố, dư nợ margin tăng nhanh và nguồn thu lãi ngày càng đóng vai trò chủ đạo.

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

28/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Phát Đạt, là vị lãnh đạo tiếp theo thông báo về giao dịch mua cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều diễn biến kém tích cực.

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

28/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý quỹ PYN Elite thừa nhận không lường trước được mức độ bán tháo trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn tháng 7.

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

28/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 26 năm, khác biệt trong cách lựa chọn ngành nghề, phân bổ vốn và tích lũy tài sản đã đưa cổ phiếu REE và SAM tới những vị thế hoàn toàn khác nhau.

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

28/07/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế ngừng hoạt động, chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế và không hoạt động tại địa chỉ đăng ký bị công khai danh sách lên đến hàng trăm nghìn, trong đó chủ yếu là hộ kinh doanh.

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

28/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index khép lại nửa đầu năm 2026 với mức tăng hơn 4%, song hiệu suất bình quân của các quỹ cổ phiếu lại âm 2,7%.

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

28/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VCI sau chuỗi điều chỉnh kéo dài đã xuất hiện phiên giao dịch với mức giá tăng kịch trần nhờ thông tin về việc mua vào 31 triệu cổ phiếu của ông Tô Hải.

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

28/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Chứng khoán không dựng “hàng rào” riêng với doanh nghiệp FDI, nhưng con đường lên sàn của những doanh nghiệp này vẫn chưa thực sự “thông suốt”. Với một số đơn vị, ràng buộc lại nằm ở chính giấy phép, dự án, hợp đồng và các cam kết được xác lập trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

28/07/26 10:43 (GMT+7)

(VNF) - DMX đã được HoSE chấp thuận niêm yết và dự kiến lên sàn với giá tham chiếu 80.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hoá hơn 101.417 tỷ đồng.

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

28/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - ACC hiện chỉ còn giao dịch ở vùng giá dưới 5.000 đồng/cổ phiếu, giá trị chỉ còn tương đương giá một ly trà đá.

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

28/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cùng nhu cầu lớn về thuê mua máy bay, bảo hiểm và đầu tư hạ tầng, Việt Nam có nền tảng từ “tài sản thật, dòng tiền thật và nhu cầu thật” để hình thành một hệ sinh thái tài chính hàng không mang tầm khu vực tại VIFC-HCMC.

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

28/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam vừa ký quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm, quy định cụ thể về nguyên tắc tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ chế quản lý, chính sách nhân sự và tiền lương đối với Cơ quan điều hành tại các thành phố.

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

27/07/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 2 tháng, VietinBank Capital với 2 giao dịch ước tính đã chi ra khoảng 700 tỷ đồng để gom thêm cổ phần tại PET.

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt công ty chứng khoán đang triển khai kế hoạch phát hành cổ phiếu nhằm củng cố năng lực tài chính, mở rộng hoạt động cho vay ký quỹ, tự doanh và các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán.

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

27/07/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tháng sau khi vụ việc liên quan đến P-Lab được công bố, cổ phiếu PNJ mất gần một nửa thị giá, trải qua tám phiên đóng cửa tại giá sàn. Đáng chú ý nhất, sau bốn phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 21 - 24/7, mã này bất ngờ tăng hết biên độ trong phiên 27/7. Do đó, không chạm ngưỡng năm phiên sàn liên tiếp làm phát sinh yêu cầu giải trình.

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

27/07/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách 15 công ty chứng khoán nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam năm 2026 vừa được công bố trong khuôn khổ hệ thống vinh danh Vietnam Largest Taxpayers – VNTAX. Danh sách 2026 được tính trên số thuế thực nộp trong năm tài chính 2025.

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

27/07/26 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Từng là doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán, FPT hiện chỉ còn được định giá khoảng 107.000 tỷ đồng sau khi cổ phiếu mất hơn một nửa giá trị.

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

27/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, thay vì kiểm tra trực tiếp, người nộp thuế có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu và giải trình thông tin với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

27/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cùng hoạt động trong bối cảnh thanh khoản thị trường cải thiện, nhưng kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán nửa đầu năm 2026 lại phân hóa rõ rệt.

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, kênh bancassurance đã cho thấy tín hiệu khả quan khi đang mang lại hàng nghìn tỷ đồng doanh thu và đà tăng trưởng lợi nhuận cho các ngân hàng.

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

26/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu tăng mạnh trong tuần qua chủ yếu tập trung ở nhóm có tỷ lệ free float thấp, trong khi áp lực bán tiếp tục bao trùm nhóm vốn hóa lớn.

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

26/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 6 năm hoạt động theo mô hình liên doanh, Sharp đã chính thức sở hữu 100% vốn tại Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Sharp Việt Nam. Thương vụ được kỳ vọng giúp tập đoàn Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời và phát triển các giải pháp lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) tại thị trường Việt Nam.

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

26/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư gửi tại các công ty chứng khoán tiếp tục thu hẹp trong quý II/2026. Trong đó, Chứng khoán VPS ghi nhận mức giảm lớn nhất về giá trị với gần 9.000 tỷ đồng, phản ánh dòng tiền chờ giải ngân trên thị trường đang suy yếu.

Tin khác
Xà phòng Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục nhờ cổ tức từ công ty con Vingroup

Xà phòng Hà Nội bất ngờ lãi kỷ lục nhờ cổ tức từ công ty con Vingroup

(VNF) - Khoản cổ tức hơn 113 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Bất động sản Xavinco đã giúp Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng gần 29 lần so với cùng kỳ, đồng thời xóa toàn bộ khoản lỗ lũy kế.

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.