Xe

Tesla đóng cửa nhiều đại lý, chuyển sang bán hàng trực tuyến

(VNF) - Hãng xe điện Mỹ Tesla sẽ đóng cửa nhiều đại lý trên khắp Hoa Kỳ và sẽ chuyển sang bán hàng trên trực tuyến.

Tesla đóng cửa nhiều đại lý, chuyển sang bán hàng trực tuyến

Tesla đóng cửa nhiều đại lý, chuyển sang bán hàng trực tuyến.

Nhà sản xuất ô tô điện Mỹ Tesla hiện đang điều hành khoảng 120 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, nhiều trong số đó là các trung tâm thương mại mua sắm lớn tập trung đông người.

Tesla nói thêm rằng, việc đóng cửa nhiều cửa hàng sẽ làm giảm các chi phí phát sinh, giúp khách hàng có thể mua được xe với giá mềm hơn. Tuy nhiên, việc đóng cửa hàng sẽ đi đến quyết định cắt giảm 3.150 việc làm, hoặc khoảng 7% lực lượng lao động của Tesla, được công bố vào tháng 1.

“Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ đóng nhiều cửa hàng và chỉ giữ lại một số cửa hàng tại các địa điểm có lưu lượng người đến cao, cũng như là các phòng trưng bày và trung tâm thông tin Tesla”, thông báo của nhà sản xuất cho biết.

“Việc thay đổi từ việc bán hàng truyền thống sang trực tuyến sẽ giúp chúng tôi giảm giá thành tất cả các sản phẩm của mình xuống 6%”, Tesla thông tin.

Tesla cũng xác nhận rằng, giá bán của chiếc Model 3 sẽ ở mức 35.000 USD và hiện đã có sẵn để khách hàng đặt cọc sớm.

Khi Tesla “kết thúc” các cửa hàng truyền thống lâu nay, việc bán hàng trực tuyến sẽ giúp việc mua xe trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ, một khách hàng ở trên thế giới có thể đặt mua được một chiếc tại Bắc Mỹ trên thiết bị di động chỉ trong vòng 1 phút.

Trong một nỗ lực để khuyến khích người mua mua sắm trên trực tuyến mà không cần lái thử tại một địa điểm thực tế, nhà sản xuất ô tô Tesla đã đưa ra chính sách sẽ hoàn trả lại sản phẩm trong vòng 7 ngày.

Xem thêm: Bất chấp chiến tranh thương mại, Tesla vẫn động thổ nhà máy tại Trung Quốc

Tin mới lên