Công nghệ

Thành lập Liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

(VNF) - Liên minh chuyển đổi số (DTS) do nhóm các doanh nghiệp thương mại điện tử thành lập, mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Thành lập Liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ảnh hưởng của Covid-19 đã làm cho các doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp này cùng vượt qua giai đoạn khó khăn, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử đã kết hợp ra mắt Liên minh chuyển đổi số các doanh nghiệp SME (DTS). Đây được cho là một bước đi quan trọng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thay đổi, sẵn sàng cho mô hình kinh doanh online và xây dựng nền tảng cho tương lai.

Liên minh DTS thường xuyên phối hợp và tổ chức các nhóm tư vấn, các khóa học ngắn và các chương trình talkshow liên quan đến chủ đề "go online" và chuyển đổi số. Các chương trình này giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thay đổi tư duy, bỏ qua những rào cản và định hướng mục tiêu chuyển đổi hoạt động kinh doanh lên môi trường trực tuyến.

Sự kiện ra mắt DTS kết hợp talkshow đầu tiên do liên minh này phối hợp Dấu Ấn Việt tổ chức có chủ đề "Go online - Giải pháp cho doanh nghiệp SME trong thời kỳ Covid-19".

Đây là một dự án đang được triển khai cho các doanh nghiệp thuộc BNI Success Chapter. Chương trình cung cấp các giải pháp về chuyển đổi hoạt động kinh doanh lên môi trường trực tuyến để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn, khủng hoảng trong giai đoạn dịch bệnh và đáp ứng xu hướng, nhu cầu phát triển hậu Covid-19.

Đại diện DTS cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải có cách tiếp cận và triển khai chuyển đổi số nhanh nhưng phù hợp với khả năng, nguồn lực, đảm bảo hiệu quả cao nhất. Những kiến thức và chia sẻ từ chương trình Go Online sẽ mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp để ứng phó những rủi ro và giải pháp tất yếu đối với sự sống còn của các doanh nghiệp, bảo toàn doanh thu, vượt qua khủng hoảng và phát triển trong tương lai.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ của DTS. Trong thời gian tới, liên minh này sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình tương tự để chia sẻ khó khăn, kinh nghiệm, kiến thức và cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số an toàn và hiệu quả.

Tin mới lên