Ngân hàng

Thấy gì từ cuộc thi sáng tạo lớn nhất từ trước tới nay của Vietcombank?

(VNF) - Vietcombank muốn mở ra một tương lai, nơi mọi sáng kiến, đổi mới, sáng tạo được lan truyền sâu rộng trên toàn hệ thống, trở thành nét văn hóa của Vietcombank: Sẵn sàng đổi mới để trở thành một ngân hàng hiện đại, có vị thế cao trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Thấy gì từ cuộc thi sáng tạo lớn nhất từ trước tới nay của Vietcombank?

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank

Ngày 24/11/2018, tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công Vòng chung khảo Cuộc thi “Đổi mới – sáng tạo để phát triển và hội nhập”.

Cuộc thi “Đổi mới – sáng tạo để phát triển và hội nhập” được Vietcombank phát động ở cấp cơ sở từ tháng 3/2018. Qua quá trình đánh giá, sàng lọc từ hơn 1.000 sáng kiến cấp cơ sở, 266 sáng kiến cấp toàn hệ thống, tiếp tục đưa qua 5 Hội đồng chuyên môn để lựa chọn các sáng kiến vào Vòng chung kết. Cuối cùng, 20 sáng kiến tiêu biểu nhất đã được Hội đồng Giám khảo và Hội đồng KH&CN Vietcombank lựa chọn để tham dự Vòng thi chung khảo.

Cuộc thi đã cho thấy đây thực sự là một sân chơi thiết thực cho các cán bộ nhân viên, người lao động toàn hệ thống Vietcombank, giúp phát huy vai trò và trí tuệ, tạo thuận lợi để người lao động được cống hiến, thể hiện trình độ, tinh thần trách nhiệm, vì sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank.

Cuộc thi này cũng đã khơi dậy được trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của người lao động trong hệ thống, qua đó đã lựa chọn được những đề tài, công trình, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có chất lượng cao để triển khai ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu sâu để áp dụng, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác trong hệ thống Vietcombank.

Qua 1 ngày làm việc, các tác giả/nhóm tác giả và Hội đồng Giám khảo đã hoàn thành toàn bộ chương trình của Vòng Chung khảo Cuộc thi “Đổi mới - Sáng tạo để Phát triển và Hội nhập” và lựa chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Giải Nhất đã thuộc về đội thi đến từ Trung tâm thanh toán - Trụ sở chính với sáng kiến “VCB-EasyBanking, số hóa không gian và thời gian giao dịch”.

Sáng kiến “VCB-EasyBanking, số hóa không gian và thời gian giao dịch” giành giải Nhất Cuộc thi “Đổi mới - Sáng tạo để Phát triển và Hội nhập”

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: “Chưa có cuộc thi nào cấp hệ thống Vietcombank có quy mô và chất lượng như cuộc thi này. Hội đồng Giám khảo đã làm việc hết sức công tâm và hết mình để lựa chọn được những đề tài, công trình dự thi tốt nhất, những bài dự thi hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh”.

Chủ tịch HĐQT cũng giao nhiệm vụ cho Hội đồng KH&CN Vietcombank tổng kết, tuyên dương những tập thể, cá nhân đã có những cống hiến và đạt giải tại cuộc thi này; tiếp tục triển khai công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong thời gian tới, tạo những sân chơi bổ ích, trí tuệ để cho người lao động trong toàn hệ thống có thêm nhiều cơ hội để đóng góp ý tưởng, sáng kiến, phát huy trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo của cán bộ Vietcombank nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng cường hiệu quả hoạt động ở mọi lĩnh vực, mọi vị trí công tác trong hệ thống Vietcombank, xây dựng Vietcombank phát triển lớn mạnh.

Tại lễ tổng kết, các đại biểu tham dự đã cùng nhau thực hiện nghi thức thể hiện cam kết tiếp tục nghiên cứu để đưa các sáng kiến năm 2018 vào ứng dụng thực tiễn và phát động phong trào nghiên cứu đổi mới sáng tạo năm 2019. Các đại biểu đã cùng nhau chạm tay để "mở ra một tương lai" - nơi mọi sáng kiến, đổi mới và sáng tạo được lan tỏa, truyền nhựa sống mạnh mẽ trong từng "vi mạch" của "cây tri thức" giúp đơm lá xanh, kết trái vàng. Sáng kiến không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà sẽ được ứng dụng vào thực tiễn để đem lại hiệu quả thiết thực, nhằm đóng góp cho sự phát triển và hội nhập, vững bước tiến lên trong hành trình vươn ra biển lớn của Vietcombank.

Dù cuộc thi đã kết thúc nhưng "Tư duy Đổi mới - Sáng tạo" sẽ được lan tỏa sâu rộng, trở thành nét văn hóa của Vietcombank: Sẵn sàng đổi mới để trở thành một ngân hàng hiện đại, có vị thế cao trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng:

− Giải tập thể: Gồm 3 giải, mỗi giải giá trị 50.000.000 VNĐ được trao cho các đơn vị:

+  Đơn vị có nhiều bài dự thi nhất

+  Đơn vị có tỷ lệ bài dự thi/Số lượng nhân sự cao nhất

+  Đơn vị có số bài dự thi vòng chung khảo nhiều nhất

− Giải cho tác giả sáng kiến (cá nhân/nhóm cá nhân): Giá trị giải thưởng được Chủ tịch Hội đồng KH&CN xét duyệt tương ứng mức thù lao cho các sáng kiến. Cụ thể:

+  1 Giải Nhất sẽ được trao giá trị tương đương mức thù lao sáng kiến là: 200.000.000 VNĐ

+  2 Giải Nhì được trao giá trị tương đương mức thù lao sáng kiến là: 100.000.000 VNĐ/01 giải

+  3 Giải Ba được trao giá trị tương đương mức thù lao sáng kiến là: 50.000.000 VNĐ/01 giải

+  14 Giải Khuyến khích được trao giá trị tương đương mức thù lao sáng kiến là: 30.000.000 VNĐ/01 giải

Ngoài ra, 246 sáng kiến cấp hệ thống không lọt vào vòng chung khảo cũng sẽ nhận được mức thù lao sáng kiến là 10.000.000 VNĐ/sáng kiến.

Tin mới lên