Tài chính quốc tế

Thấy gì từ việc nhà đầu tư ‘mượn’ Lamborghini đi đến hội nghị New York Blockchain?

(VNF) - Theo CNBC, có 3 chiếc lamborghini đỗ trước sảnh của hội nghị về tiền ảo lớn nhất thế giới tại New York không thuộc về các nhà đầu tư Bitcoin mà thuộc về một công ty cho thuê xe tên Broadway Supercars ở bang New Jersey.

Thấy gì từ việc nhà đầu tư ‘mượn’ Lamborghini đi đến hội nghị New York Blockchain?

Giá bitcoin hôm nay (15/5): Nhà đầu tư ‘mượn’ Lamborghini đi đến hội nghị New York Blockchain

Giá Bitcoin hôm nay 15/5 đang ở mức 8.695 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.675 USD, đồng tiền này đang tăng 0,23%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 8.750 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 8.638 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.034.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 148 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Thấy gì từ việc nhà đầu tư ‘mượn’ Lamborghini đi đến hội nghị New York Blockchain?

Giá bitcoin hôm nay 15/5 đang nằm vững trên mức 8.600 USD

Nhà đầu tư ‘mượn’ Lamborghini đi đến hội nghị New York Blockchain

Theo CNBC, có 3 chiếc lamborghini đỗ trước sảnh của hội nghị về tiền ảo lớn nhất thế giới tại New York không thuộc về các nhà đầu tư Bitcoin mà thuộc về một công ty cho thuê xe tên  Broadway Supercars ở bang New Jersey.

Chủ công ty cho thuê xe này cho biết những chiếc xe này được thuê để đậu bên ngoài khách sạn Hilton, nơi mà diễn ra một hội nghị về tiền số có hơn 8.500 người tham gia, đó là một hội nghị được tổ chức bởi sàn giao dịch tiền số Bitmex.

“Chúng tôi được thuê để làm điều này, nó gây nên sự chú ý mạnh mẽ dành cho những người tham gia vào thị trường tiền số, họ gây cho bạn suy nghĩ phải kiếm tiền từ thị trường tiền số và mua một chiếc Lambo”, người cho thuê xe nói. “Tôi chưa bao giờ kiếm được tiền từ tiền số nhưng tôi có 10 chiếc Lambo, công ty tôi cho thuê Lambo giá 1.000 USD một ngày”.

Thấy gì từ việc nhà đầu tư ‘mượn’ Lamborghini đi đến hội nghị New York Blockchain?Chiếc Lambo đỗ ngoài khách sạn Hilton

Bitcoin tăng tới 13 lần trong năm ngoái và tạo ra nhiều triệu phú tiền số, một chiếc Lambo có giá trung bình khoảng 200.000 USD và trở thành biểu tượng cho sự giàu sang của tiền số.

“Tôi thấy những người trẻ thực sự sẵn sàng trở nên giàu có và bất chấp những khoản đầu tư siêu rủi ro và thực tế khách hàng của chúng tôi đều rất trẻ”, Giám đốc điều hành Lamborghini Stefano Domenicali nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Mùa thu năm ngoái, anh Peter Saddington, lập trình viên 35 tuổi không nổi tiếng cũng chẳng phải ngôi sao, đến đại lý mua xe. Anh gây sự chú ý tại MotorCars lẫn trên internet khi lấy 45 bitcoin ra mua chiếc Lamborghini Huracan 2015 màu trắng vốn có giá 200.000 USD. Nhờ đầu tư sớm vào bitcoin, Saddington tậu chiếc xe này với giá tiền túi thật chỉ 115 USD.

Việc mua Lamborghini với những người đam mê Bitcoin không chỉ là một món hời lớn, mà nó còn phản ánh xu hướng chi tiêu và niềm đam mê mới của những người giàu lên từ tiền ảo. Anh Saddington chia sẻ: “Đó là tấm ảnh vui bạn có thể thấy trên khắp cộng đồng Reddit về tiền thuật toán. Khi bàn về một đồng tiền ảo, nhiều người bình luận vui: “Khi nào thì tôi có Lambo?”, ngụ ý hỏi thời điểm đồng tiền ảo đó lên giá mạnh để người sở hữu chúng có thể tậu được một chiếc xế sang”.

Tin mới lên