Theo chân vàng, Bitcoin tăng giá 180% sau 5 tháng

Thảo Cao - 12/08/2020 20:13 (GMT+7)

Giá tiền điện tử Bitcoin tăng 180% từ mức thấp hồi tháng 3 do các nhà đầu tư muốn tìm đến một tài sản "trú ẩn" khi đồng USD suy yếu, lãi suất thực thấp và nguy cơ lạm phát cao.

VNF
Giá đồng Bitcoin leo dốc 180% từ mức thấp hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Đồng Bitcoin hiện được giao dịch ở mức giá 11.500 USD, cao hơn 180% so với mức thấp hồi tháng 3. Tính từ đầu năm cho đến nay, giá đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng hơn 60%.

Tháng 3 năm nay, giá Bitcoin rơi xuống mức đáy 4.904 USD/đồng do thị trường bất ổn vì tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến giữa tháng 5, giá đồng Bitcoin tăng trở lại quanh ngưỡng 9.000 USD.

Theo CNN, các chuyên gia thị trường cho biết đồng Bitcoin tăng giá do đồng USD yếu đi trầm trọng. Những tháng gần đây, giá đồng bạc xanh lao dốc do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì lãi suất thấp và nền kinh tế Mỹ suy thoái vì tác động của dịch Covid-19.

Trú ẩn an toàn

"Các nhà đầu tư muốn tìm đến nơi an toàn", CNN dẫn lời chuyên gia James Putra, trưởng bộ phận chiến lược sản phẩm tại TradeStation Crypto, bình luận.

CNN nhận định "an toàn" là một thuật ngữ mang tính tương đối. Các nhà đầu tư nghĩ rằng đồng Bitcoin là một hàng rào giúp chống lại sự sụt giá của đồng USD. Tuy nhiên, giá tiền điện tử vẫn luôn biến động mạnh.

Ông Putra thừa nhận rằng mối lo ngại về các vụ hack Bitcoin và vấn đề bảo mật có thể khiến việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi trở nên khó khăn đối với người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Chẳng hạn, mới đây, một hacker đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Elon Musk, Bill Gates, Joe Biden và Kim Kardashian West để đăng thông tin lừa mọi người gửi tiền điện tử của họ vào một tài khoản.

Giới đầu tư đổ tiền vào đồng Bitcoin khi sức mạnh của đồng bạc xanh suy yếu. Ảnh: Reuters.

Đó là lý do vì sao một số chuyên gia không tin rằng giá đồng Bitcoin sẽ chạm ngưỡng kỷ lục gần 20.000 USD hồi cuối năm 2017.

Theo ông Nick Cowan, CEO GSX Group, các nhà đầu tư tổ chức như quỹ đầu tư hoặc công ty quản lý tiền lớn có thể chốt lời hàng loạt khi tiền điện tử tăng giá mạnh. Tuy nhiên, ông khẳng định xu hướng tăng của đồng Bitcoin sẽ kéo dài.

Lạm phát có thể khiến đồng USD suy yếu thêm, đẩy lãi suất trái phiếu xuống thấp và tạo ra cú hích mới cho giá đồng Bitcoin. Trên thực tế, giá cả đã tăng lên. Hôm 11/8, chính phủ Mỹ báo cáo giá bán buôn trong tháng 7 tăng nhiều hơn so với mức dự kiến.

Nương theo đà vàng

"Các ngân hàng trung ương đang mạnh tay thúc đẩy nền kinh tế. Nhiều người kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19. Quá trình phục hồi có thể diễn ra khá nhanh", ông Nick Cowan, CEO GSX Group, nhận định.

Cùng với tiền điện tử, vàng cũng tăng giá mạnh mẽ, vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce và thiết lập kỷ lục mới trước khi quay đầu. "Vàng và đồng Bitcoin có chung một câu chuyện. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự lựa chọn thay thế cho cổ phiếu, trái phiếu và đồng USD", ông Will Rhind, CEO quỹ ETF GraniteShares, bình luận.

"Đồng Bitcoin đang hoạt động rất tốt. Thật tuyệt khi đặt cược vào con ngựa nhanh nhất", ông Putra nhận xét. Ông Rhind cho rằng đồng Bitcoin khó trở nên phổ biến như vàng.

Nguyên nhân tiền điện tử thiếu sức hấp dẫn là tính biến động của nó. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người chuyển sang đầu tư vào đồng tiền này, ngay cả các doanh nghiệp Mỹ.

Giá đồng Bitcoin và vàng cùng leo dốc do sức mạnh của đồng USD suy yếu. Ảnh: Reuters.

Hôm 11/8, hãng phần mềm trí tuệ doanh nghiệp MicroStrategy thông báo rằng mua khoảng 250 triệu USD đồng Bitcoin. Cổ phiếu của MicroStrategy tăng 10% sau tuyên bố này.

"Khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào đồng Bitcoin, tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Đây là một nơi giữ tiền đáng tin cậy, một khoản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn", CEO MicroStrategy Michael Saylor nói trong tuyên bố.

Một chuyên gia nhận định ông sẽ không ngạc nhiên nếu các công ty khác học theo MicroStrategy, bổ sung tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ.

"Bất cứ công ty nào phải quản lý một ngân quỹ lớn đều phải cân nhắc về cách phân bổ tài sản. Đây có thể là sự khởi đầu của một xu hướng", Zac Prince, CEO Công ty cho vay bằng tiền điện tử BlockF, nhận định.

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

15/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - 11 năm trước, khi CEO của tập đoàn khí đốt nhà nước Nga Gazprom Alexei Miller khai trương một tòa nhà theo phong cách cung điện Ý xa hoa ở trung tâm St Petersburg để làm trụ sở cho bộ phận xuất khẩu của công ty, ông đã kỳ vọng một tương lại tươi sáng với doanh số bán hàng “khủng” tại châu Âu.

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

14/03/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắt chặt lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Nga vào ngày 13/3 bằng cách không gia hạn lệnh miễn trừ cho phép các ngân hàng Nga truy cập vào hệ thống thanh toán của Mỹ để thực hiện các giao dịch năng lượng.

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

14/03/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/3 đã không loại trừ đề xuất của Mỹ và Ukraine về lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng, nhưng ông đã đặt ra nhiều điều kiện có khả năng sẽ trì hoãn bất kỳ lệnh ngừng bắn nào hoặc có thể khiến lệnh ngừng bắn trở nên bất khả thi.

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

14/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắt đầu bằng thuế quan, nhưng cuộc chiến thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump kích hoạt đang nhanh chóng leo thang vượt ra ngoài thuế nhập khẩu thành một cuộc chiến ăn miếng trả miếng rộng lớn hơn.

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

14/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu đã phản ứng mạnh mẽ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 áp thuế 25% lên toàn bộ thép và nhôm được bán vào Mỹ. Theo đó, khối này tuyên bố sẽ trả đũa 2 giai đoạn đối với 26 tỷ euro (28,2 tỷ USD) hàng xuất khẩu của Mỹ, vượt xa cuộc chiến thương mại nổ ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump.

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

13/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) và Canada đã lập tức tung đòn đáp trả lên hàng chục tỷ USD hàng hóa Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/3 công bố áp dụng mức thuế quan 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ.

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

12/03/25 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Theo Wall Street Journal (WSJ), ước tính chi phí để hoàn thành "thiên đường sa mạc" Neom của Ả Rập Xê Út đã tăng vọt lên 8,8 nghìn tỷ đô la. Con số này cao gấp 25 lần ngân sách hàng năm của vương quốc, làm dấy lên nghi ngờ về tính khả thi của dự án.

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

12/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khởi đầu từ một nhánh của tập đoàn Samsung, CJ đã vươn lên trở thành một "đế chế" kinh tế đa quốc gia. Xác định Việt Nam là một điểm đến chiến lược, hành trình của CJ tại dải đất hình chữ S không chỉ là những con số kinh doanh, mà còn là câu chuyện về sự gắn kết với đời sống văn hóa, ẩm thực và giải trí của người Việt.

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

12/03/25 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức chính quyền Mỹ ngày 11/3 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động của Bộ Giáo dục Mỹ thông qua việc kết hợp giữa sa thải hàng loạt và tự nguyện nghỉ việc.

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

12/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ rút lại lời đe dọa sẽ tăng mạnh thuế đối với thép và nhôm của Canada và thuế mới đối với điện của Canada. Đổi lại, Canada đã tạm dừng thu phụ phí điện đối với khách hàng Mỹ.

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

12/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết thỏa thuận mới mà Mỹ vừa đạt được với Ukraine hiện đang gây áp lực buộc Nga phải chấm dứt chiến sự. “Chúng tôi sẽ đưa lời đề nghị này đến người Nga ngay bây giờ, quả bóng đang ở trong sân của họ”, ông Rubio nói.

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

11/03/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay quốc tế Manila vào ngày 11/3 theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), liên quan đến chính sách gây tranh cãi của ông trong cuộc chiến chống ma túy khi còn đương nhiệm, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

11/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 5 năm bùng nổ với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, nền kinh tế Mỹ bắt đầu bộc lộ những dấu hiệu "lão hóa", khi các động lực tăng trưởng dần suy yếu và những rạn nứt tiềm ẩn ngày càng trở nên rõ rệt.

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

11/03/25 08:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 10/3 cho biết, Ukraine sẽ phải nhượng bộ những vùng lãnh thổ mà Nga đã kiểm soát từ năm 2014 như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt chiến sự đã kéo dài 3 năm.

Cú sốc Phố Wall:  Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Cú sốc Phố Wall: Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

11/03/25 07:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ số Dow Jones mất gần 900 điểm, trong khi Nasdaq Composite ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ năm 2022, S&P 500 mất 4.000 tỷ USD vốn hoá do đợt bán tháo.

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

10/03/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm tội phạm mạng có tên Lazarus Group được cho là đã đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử trong vụ tấn công vào sàn giao dịch ByBit cách đây 2 tuần. Kể từ đó, một cuộc đua giữa việc theo dõi và ngăn chặn các hacker chuyển đổi số tiền này thành tiền mặt đã diễn ra.

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

10/03/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Đã 3 năm trôi qua kể từ khi Nga đưa quân tới Ukraine và cuộc xung đột này đã ảnh hưởng sâu sắc đến ngành công nghiệp vũ khí của Nga, khiến kim ngạch xuất khẩu vũ khí của nước này giảm mạnh.

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

10/03/25 09:43 (GMT+7)

(VNF) - Cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada, ông Mark Carney, đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành lãnh đạo Đảng Tự do cầm quyền của Canada và sẽ kế nhiệm ông Justin Trudeau làm thủ tướng.

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

10/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ đã bác bỏ đề xuất của Canada về việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm để giải quyết “hạm đội bóng tối” chở dầu của Nga, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy Nga và Ukraine đưa ra một thỏa thuận hòa bình, các nguồn thạo tin cho hay.

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

10/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là lý do chính khiến các thương nhân Trung Quốc "đổ xô" sang những "khu kinh tế đặc biệt" tại Campuchia.

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

09/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mức thuế quan 25% đã chính thức có hiệu lực với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico vào Mỹ từ ngày 4/3, sau 1 tháng tạm hoãn.

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

09/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tiền điện tử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiếm được ít nhất 350 triệu USD từ việc ra mắt memecoin của ông, theo Financial Times.

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

09/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Một thẩm phán liên bang Mỹ mới đây đã ra phán quyết có lợi cho bang Missouri của Mỹ trong vụ kiện Trung Quốc trị giá 24 tỷ USD với cáo buộc Bắc Kinh che đậy thông tin và tích trữ thiết bị bảo hộ vào giai đoạn đầu đại dịch Covid-19.

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

08/03/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Canada đã chặn nhập khẩu các sản phẩm từ nhà máy chế biến thịt lợn lớn nhất Mỹ, một cơ sở do Smithfield Foods điều hành tại Tar Heel, Bắc Carolina, công ty cho biết vào ngày 7/3.

Tin khác
Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Ông Putin chỉ đồng ý ngừng bắn nếu Ukraine chấp nhận các điều kiện 'cứng rắn'

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

Cuộc chiến thuế quan nguy cơ vượt tầm kiểm soát của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

EU dùng 'búa tạ' chống lại thuế quan của TT Trump

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

TT Trump áp thuế thép, nhôm 25%: EU và Canada phản đòn không nương tay

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

8,8 nghìn tỷ US để xây 'thiên đường sa mạc' tại Ả Rập Xê Út

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

Hành trình tỷ USD của CJ Group tại Việt Nam: Từ muối kim chi đến mở chuỗi rạp phim CGV

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump cắt giảm một nửa Bộ Giáo dục, sa thải 1.300 nhân viên

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

TT Trump khép lại ngày hỗn loạn, rút lại lời đe dọa áp thuế 50% với thép Canada

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Mỹ - Ukraine đạt thỏa thuận mới: ‘Quả bóng đang trong sân của Nga’

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Cựu Tổng thống Philippines Duterte bị bắt theo lệnh ICC, liên quan cuộc chiến chống ma tuý

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

Kinh tế Mỹ dần lộ những 'vết nứt'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

'Ukraine phải nhượng lãnh thổ cho Nga trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào'

Cú sốc Phố Wall:  Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Cú sốc Phố Wall: Hơn 4.000 tỷ USD 'bốc hơi' khỏi thị trường

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

Vụ hack 1,5 tỷ USD tiền điện tử: Tin tặc Triều Tiên đã rút hàng trăm triệu USD?

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

3 năm chiến sự Ukraine: Xuất khẩu vũ khí của Nga rơi vào khủng hoảng

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Cựu thống đốc Mark Carney là tân Thủ tướng Canada, quan điểm cứng rắn với Mỹ

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Mỹ bác bỏ kế hoạch chặn đứng 'hạm đội bóng tối’ của Nga

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

Doanh nghiệp Trung Quốc đổ xô đến 'khu kinh tế đặc biệt' của Campuchia

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

TT Trump áp thuế với Canada và Mexico, 'cơn bão' bán tháo trái phiếu toàn cầu

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Tiền điện tử của Tổng thống Trump bán được hơn 350 triệu USD

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Trung Quốc đối mặt án phạt 24 tỷ USD từ Mỹ, liên quan Covid-19

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ

Đáp trả TT Trump, Canada tung đòn giáng đầu tiên lên Mỹ