Nhân vật

Thống kê gây sốc: Hơn 2/3 tỷ phú giàu nhất thế giới có điểm chung là ly hôn

(VNF) - Trong danh sách 11 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay có tới 7 người đã từng ly hôn. Và dĩ nhiên, với việc sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ thì ngoài việc đánh mất người bạn đời của mình, các tỷ phú sẽ phải mất thêm hàng tỷ USD sau khi ly hôn.

Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates vừa ly hôn vợ sau 27 năm chung sống

Ngày 3/5 vừa qua, tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft vừa gây xôn xao dư luận khi thông báo quyết định ly hôn vợ là bà Melinda Gates.

Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện có tài sản ròng ước tính khoảng 130,5 tỷ USD, và đang là người giàu thứ 4 thế giới. Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates. Theo số liệu tài chính mới nhất được công bố, đến hết năm 2019, quỹ này có tài sản ròng 43,3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, tại thời điểm trước khi ly hôn, tỷ phú Bill Gates và vợ sở hữu diện tích đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ, lên tới gần 1.000km2 với giá trị khoảng 690 triệu USD. Ngoài sở hữu khối bất động sản nông nghiệp khổng lồ, gia đình tỷ phú Bill Gates còn sở hữu nhiều bất động sản nghỉ dưỡng, cổ phiếu, siêu xe...

Tỷ phú Jeff Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos ly hôn người vợ 25 năm (phải) để đến bên người tình, nữ MC Lauren Sanchez

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 177 tỷ USD. Ông và vợ, bà  Mackenzie đã tuyên bố ly hôn vào tháng 1/2019 sau 25 năm chung sống. Sau khi ly hôn, bà Mackenzie được chia 4% cổ phần của Jeff Bezos tại Amazon, tương đương hơn 38,3 tỷ USD. MacKenzie trở thành cổ đông lớn thứ ba ở Amazon, người giàu thứ 22 và là phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới.

Trong khi đó, Jeff Bezos sẽ tiếp tục giữ quyền sở hữu toàn bộ công ty vũ trụ Blue Origin và tờ báo Washington Post.

Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk đang hạnh phúc bên bạn gái Grimes 

Xếp ở vị trí thứ 2 là tỷ phú Elon Musk. Ông cũng là người có sự gia tăng tài sản mạnh nhất tính bằng đồng USD. Elon Musk đã nhảy vọt từ vị trí 31 lên vị trí á quân với tổng tài sản 151 tỷ USD.

Ông chủ Tesla đã ly hôn tới 3 lần. Ông kết hôn với người vợ đầu tiên, Justine Wilson vào năm 2000. Năm 2008, sau khi có với nhau 5 người con, cặp đôi chia tay. Bà Wilson yêu cầu chồng cho mình một ngôi nhà, xe Tesla Roadster, hỗ trợ cho con cái của họ cho đến khi chúng tròn 17 tuổi. Thêm nữa là 6 triệu đô la tiền mặt, tiền trợ cấp 80.000 USD mỗi tháng, 10% cổ phần của Tesla và 5% trong SpaceX.

Năm 2010, tỷ phú công nghệ có cuộc hôn nhân thứ 2 với diễn viên Talulah Riley. Cả hai đã ly hôn rồi tái hôn thêm lần nữa nhưng kết quả cuối cùng, đến năm 2014 vẫn đường ai nấy đi. Cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp sau khi chia tay.

Hiện tại, tỷ phú làng công nghệ vẫn đang say đắm với cô bạn gái kém 17 tuổi, ca sĩ Grimes cùng cậu con trai 1 tuổi.

Tỷ phú Bernard Arnault

Vợ chồng tỷ phú Arnault và Helene Mercier

Vị Chủ tịch kiêm CEO của Louis Vuitton là người giàu thứ 3 trên thế giới. Giá trị tài sản của ông lên tới 150 tỷ USD, do sự gia tăng đến 86% trong giá cổ phiếu của LVMH, chủ sở hữu các thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Christian Dior và nhà bán lẻ mỹ phẩm Sephora.

Arnault kết hôn với Dewavrin vào năm 1973 và có 2 con với nhau trước khi chia tay vào năm 1990. Một năm sau đó, ông tái hôn với Helene Mercier, một nghệ sĩ Piano người Canada.

Tỷ phú Larry Ellison

Tỷ phú Larry Ellison được cho là đang hẹn hò với diễn viên Nikita Kahn

Tỷ phú Larry Ellison hiện xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng tỷ phú với giá trị tài sản 103,8 tỷ USD.

Năm 2003, nhà tỷ phú phần mềm Larry Ellison và tiểu thuyết gia lãng mạn Melanie Craft đã kết hôn, đánh dấu cuộc hôn nhân thứ 4 của chú rể. Tuy nhiên cuộc hôn này cũng không kéo dài được lâu. Hiện ông đang bị đồn đại hẹn hò với người mẫu, diễn viên Nikita Kahn.

Ellison nổi tiếng có những thỏa thuận tiền hôn nhân. Theo tạp chí The Chronicle, cuộc hôn nhân thứ 3 của ông gần như tan vỡ khi Ellison đưa cho người vợ một thỏa thuận tiền hôn nhân dài 11 trang chỉ mấy giờ trước khi họ đi vào giáo đường làm đám cưới. Kết quả là hai người ly hôn năm 1986, sau chưa đầy 3 năm chung sống. Hai cuộc hôn nhân trước của Ellison cũng kết thúc khá nhanh chóng. Cuộc hôn nhân đầu tiên với Adda Quinn kéo dài từ năm 1967 đến 1974. Cuộc hôn nhân thứ hai với Nancy Wheeler diễn ra vào năm 1977 và kết thúc năm 1978.

Tỷ phú Sergey Brin

Tỷ phú Sergey Brin với người vợ thứ 2 Nicole Shanahan

Thiên tài máy tính, đồng sáng lập Google Sergey Brin xếp vị trí người giàu thứ 9 thế giới với khối tài sản trị giá 97,8 tỷ USD.

Năm 2015, Sergey Brin và bà Anne Wojcicki, nhà sáng lập 23andMe ly hôn sau 8 năm sống chung và có với nhau 2 người con. Vụ ly hôn diễn ra êm đẹp vì trước đó, họ đã có thỏa thuận tiền hôn nhân.

Năm 2018, Sergey Brin kết hôn lần 2 với Nicole Shanahan, cũng là một sáng lập viên công nghệ. Nicole Shanahan là người thành lập công ty ClearAccessIP, đồng thời sáng lập một công ty chuyên về sức khỏe sinh sản mang tên Bia-Echo Foundation.

Tỷ phú Amancio Ortega

Vợ chồng tỷ phú Amancio Ortega

Tỷ phú giàu thứ 11 trên thế giới là cựu CEO kiêm nhà sáng lập tập đoàn thời trang Inditex với thương hiệu chính là Zara. Vị tỷ phủ người Tây Ban Nha hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 84,8 tỷ USD. Amancio và vợ cũ quyết định ly hôn năm 1986. 15 năm sau, ông tái hôn với Flora Pérez. Flora hiện giữ vị trí phó Chủ tịch Inditex.

Tin mới lên