Threads của tỷ phú Mark Zuckerberg cán mốc 100 triệu người
Linh Chi -
11/07/2023 11:18 (GMT+7)
(VNF) - Mạng xã hội Threads của Meta đã vượt mốc 100 triệu lượt đăng ký trong vòng 5 ngày kể từ khi ra mắt. Qua đó soán ngôi ChatGPT để trở thành ứng dụng có 100 triệu người dùng nhanh nhất lịch sử.
Threads của Mark Zuckerberg xô đổ kỷ lục của ChatGPT.
Theo số liệu mới nhất từ hệ thống theo dõi Threads của Quiver Quantitative, mạng xã hội mới của Meta đã vượt mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 5 ngày sau khi ứng dụng ra đời, đưa Threads trở thành ứng dụng có 100 triệu người dùng nhanh nhất lịch sử. Kỷ lục này trước đó thuộc về ChatGPT với thời gian 2 tháng.
"Đó chủ yếu là nhu cầu tự nhiên và chúng tôi thậm chí còn chưa bật nhiều chương trình khuyến mãi", CEO Zuckerberg cho biết trong một bài đăng thông báo về cột mốc quan trọng này trên Threads.
Hồi đầu năm, kỷ lục thu hút người dùng thuộc về ChatGPT - siêu ứng dụng AI ra mắt cuối tháng 11/2022 và đạt 100 triệu người dùng vào cuối tháng 1, vượt qua TikTok (9 tháng) và Instagram (2,5 năm).
Với cơ chế hoạt động giống Twitter, sự phát triển nhanh chóng của Threads được cho là nhờ tận dụng đúng giai đoạn "rối ren" của mạng xã hội do Elon Musk sở hữu. Threads cũng vô tình được đối thủ quảng bá qua vụ thách đấu trên võ đài giữa Musk và Zuckerberg.
Trước sự nổi lên của Threads, Twitter đã dọa kiện Meta đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, phía Meta khẳng định đội ngũ phát triển Threads không có một cựu nhân viên Twitter nào.
Meta mô tả Threads là ứng dụng trò chuyện bằng văn bản của Instagram. Người dùng sẽ dùng chung tài khoản Instagram nên có sẵn danh sách bạn bè và người theo dõi.
Bên cạnh đó, phía công ty cho biết mục tiêu của Threads sẽ tập trung vào các chủ đề nhẹ nhàng như thể thao, âm nhạc, thời trang và thiết kế. Họ cũng sẽ không khuyến khích chính trị và tin tức trên nền tảng này, giúp nó có thể trở thành nơi mọi người trò chuyện.
(VNF) - Chiều 2/7, Bộ Công an tổ chức Họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2026 dưới sự chủ trì của Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an.
(VNF) - Thị trường smartphone bước vào tháng 7 sôi động với những cái tên như Samsung, OPPO, Nothing, Vivo,... nhưng người dùng cũng phải chuẩn bị cho mức giá đắt đỏ.
(VNF) - Thương vụ huy động 25 tỷ USD thông qua phát hành trái phiếu của SpaceX đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ giới đầu tư trên thị trường nợ trong tuần qua. Lượng đăng ký mua vượt xa quy mô chào bán đưa sự kiện này thương vụ huy động vốn ở quy mô hiếm có.
(VNF) - Nhà đầu tư huyền thoại Jeremy Grantham cho rằng đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin chỉ là tài sản đầu cơ vô giá trị và sẽ biến mất âm thầm.
(VNF) - Apple vừa có một đợt điều chỉnh giá lớn trên nhiều dòng sản phẩm, nhưng đáng chú ý là hãng vẫn giữ nguyên giá bán của iPhone, Apple Watch, AirPods và AirTag.
(VNF) - Hai startup công nghệ Selfomy và Volterra đã được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo và tăng tốc tại BLOCK71 Singapore sau khi vượt qua gần 1.500 hồ sơ đến từ hơn 80 trường đại học trên cả nước.
(VNF) - Trung tâm cấp quốc gia đầu tiên của Việt Nam có chức năng hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.
(VNF) - Huyền thoại 'The Big Short' Michael Burry vừa đưa ra nhận định đáng chú ý về SpaceX - một trong những cái tên gây tranh cãi nhất Phố Wall hiện nay.
(VNF) - Việc Apple đặt hàng chip Intel sản xuất tại Mỹ có thể làm thay đổi chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, nhưng kết quả thực tế vẫn cần thời gian kiểm chứng.
(VNF) - Vietnamobile lựa chọn tập trung nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ có tính ứng dụng thực tiễn, phù hợp với nhu cầu và khả năng của khối doanh nghiệp SME trước thực tế thị trường viễn thông đang bão hòa.
(VNF) - Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ chiến lược quy mô lớn với doanh thu từ 1 tỷ USD mỗi năm, đóng vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực hạ tầng số, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu, blockchain và an ninh mạng.
(VNF) - Vụ Anthropic - công ty AI nghìn tỷ USD “tê liệt” chỉ trong 90 phút chấn động Thung lũng Silicon, hé lộ rủi ro mới của nhà đầu tư trong kỷ nguyên AI.
(VNF) - Khoảng 18 triệu số điện thoại, là những thuê bao chưa xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID, sẽ bị khóa một chiều theo Thông tư 08 kể từ ngày 15/6.
(VNF) - Chiều 2/7, Bộ Công an tổ chức Họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2026 dưới sự chủ trì của Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an.
(VNF) - Siêu đô thị Vinhomes Global Gate Hạ Long đang dần thành hình với quy mô 18 tỷ USD, rộng hơn 6.000 hecta, hứa hẹn trở thành “thành phố kỳ quan” với cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Quảng Ninh.