Thử thách với bất động sản miền Trung

Văn Tuân - 23/02/2023 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam nói chung và ở các tỉnh miền Trung nói riêng đang gặp khó khăn nhưng theo các chuyên gia nhận định. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp đã chủ động vượt khó, tái cấu trúc, điều chỉnh chiến lược phát triển… sẽ mang tới một kỳ vọng phát triển.

VNF

Động lực từ các dự án tiềm năng

Anh Nguyễn Trọng Hiếu, một chuyên gia kinh tế nghiên cứu thị trường BĐS ở khu vực Bắc miền Trung cho rằng, “ánh sáng” của thị trường BĐS và các doanh nghiệp địa ốc tại khu vực Bắc Trung Bộ có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm 2023. Ghi nhận thực tế về thị trường BĐS các tỉnh Bắc Trung Bộ hiện nay cho thấy, mặc dù “cơn sốt” BĐS đất đã qua đi, giao dịch ít hơn rất nhiều so với đầu năm 2022, nhưng giá đất nền ở nông thôn hay thành thị vẫn không có dấu hiệu giảm giá sau thời gian được đẩy lên quá cao.

“Những người vay ngân hàng để lướt sóng thì cũng đã mất cọc hoặc đã bán cắt lỗ, chỉ còn những người có tiền dư dôi thì mới để lại. Tôi tin rằng, thị trường BĐS ở Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ bắt đầu ấm dần từ quý II năm nay, bởi hiện nay Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình hay Quảng Trị đang thu hút được rất nhiều dự án lớn triển khai. Ở đâu có dự án thực đi qua giá đất nó sẽ còn nhảy lên…”, anh Nguyễn Huy Hoàng, một nhà đầu tư BĐS ở Nghệ An nhận định.

Theo lý giải giới đầu tư BĐS, một điểm sáng khác cho thị trường BĐS các tỉnh Bắc Trung Bộ là thời gian gần đây các tỉnh này đã chú trọng phát triển hạ tầng, đã và đang có hàng loạt tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước “đổ xô” về đầu lĩnh vực công nghiệp thì sẽ sớm kéo theo nhu cầu BĐS lên cao trong những năm tới.

Cụ thể, hiện ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đang có hàng loạt dự án công nghiệp “khủng” được đầu tư như: Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại KCN Visip của Tập đoàn Visip (Singapore) ở tỉnh Nghệ An; Nhà máy Sản xuất Pin VinES của Tập đoàn Vingroup tại Hà Tĩnh; Dự án cảng biển, sân bay tỉnh Quảng Trị… hứa hẹn sẽ “hâm nóng” thị BĐS các tỉnh Bắc Trung Bộ trong năm 2023.

Ngoài các dự án công nghiệp thì ở các tỉnh này đã có hàng loạt tập đoàn lớn về lĩnh vực BĐS đã chọn các tỉnh Bắc Trung Bộ là vùng đất lành “làm tổ”. Hàng loạt dự án BĐS có tổng mức đầu tư hàng ngàn tỷ đồng trở lên được các nhà đầu tư “rót” tiền vào đầu tư sắp hoàn thành đưa vào khai thác như Dự án Shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng tại Thanh Hoá do Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Flamingo Group, Tập đoàn Thịnh Phát đầu tư; Dự án biệt thự, liền kề, chung cư cao cấp tại Nghệ An do Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn Eurowindow Holdings đầu tư; Khu đô thị hai bên đường Ngô Quyền, Khu nhà ở, biệt thự liền kề Hà Mỹ Hưng tại Hà Tĩnh do Tập đoàn T&T, Tập đoàn Hà Mỹ Hưng đầu tư; Các dự án đô thị tại Bảo Ninh, TP. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình do Tập đoàn Trường Thịnh, Tập đoàn Kosy đầu tư; Dự án thương mại, nhà ở liền kề tại Quảng Trị do Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn AE đầu tư... trong thời gian tới sẽ trở nên khởi sắc và sinh động hơn.

Quan sát thị trường, nắm bắt cơ hội

Theo các chuyên gia kinh tế, hiện nay BĐS ở Việt Nam nói chung và ở các tỉnh miền Trung nói riêng đang gặp những khó khăn như lãi suất và room tín dụng ngân hàng, chính sách mới về đất đai vừa được ban hành, nguồn vốn trái phiếu tắc nghẽn; tài chính của các nhà đầu tư, nỗi lo lạm phát… chưa được tháo gỡ nên thị trường BĐS hầu như “ngủ đông”. Với quá nhiều ẩn số như trên, nhiều chuyên gia nhận định năm 2023 sẽ là thời điểm “sống chậm, quan sát” săn mồi của người mua trong 2 quý đầu, cũng như sẵn sàng nắm lấy những cơ hội tốt trong hai quý sau.

Theo một số liệu khảo sát của giới đầu tư BĐS về thị trường BĐS ở các tỉnh Bắc Miền Trung, các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 cho thấy có khoảng 24% khách hàng, đặc biệt là khách hàng có nhu cầu thực có nhu cầu mua nhà ngay lập tức; 15% sẽ mua trong vòng 3 - 6 tháng tới; 39% sẽ mua trên 6 tháng; 22% sẽ mua nhà trong thời gian trên 1 năm. Như vậy mặc dù thị trường có nhiều biến động, khó khăn, nhóm khách hàng thực sự muốn mua nhà thực bắt đầu quay lại thị trường khi giá nhà trở về giá trị phù hợp hơn với khả năng tài chính của họ.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp, chủ kinh doanh nhà hàng ăn uống ở Nghệ An đang có cầu mua về nhà ở cho biết, qua nghiên cứu thị trường BĐS gần đây, giá nhà đất tại TP. Vinh cũng như các tỉnh khác lân cận có lúc thăng lúc trầm nhưng chưa bao giờ thấy giảm. Thời điểm này thị trường BĐS đang có những thay đổi, lãi suất ngân hàng lại ở mức cao nên cần xem tình hình thực tế mới “xuống tiền” được.

Chia sẻ về nhu cầu đất nền, nhà ở hiện nay, chị Trần Thị Diệu Hiền (môi giới bất động sản TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện nay lượng khách hàng tìm hiểu giá cả, dẫn đi xem đất hoặc nhà đất khá nhiều nhưng tỷ lệ “chốt” mua mức thấp. Trong cuộc khảo sát bằng câu hỏi liên quan nhu cầu thực tế thời điểm hiện tại, chị Hiền cho biết, trong 10 người chỉ có khoảng 1 người sẵn sàng xuống tiền ở thời điểm này.

“Có những khách hàng đưa ra loạt tiêu chí chọn nhà đất. Nhưng đến khi tìm được căn như vậy, họ lại lăn tăn về giá. Và thậm chí chủ nhà hạ 7% giá nhà, họ vẫn chưa xuống tiền. Khi hỏi ra, họ bảo: giá quá cao và trong giai đoạn thị trường BĐS trầm lắng cần chờ xem giá có xuống tiếp nữa không và xem còn hàng khác lựa chọn tốt hơn hơn không…”, chị Hiền nói.

Sau thời gian tìm hiểu về thị trường BĐS khi đang có nhu cầu mua biệt thự để ở, anh Lưu Quang Tiến, chủ doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh thì nhận định quan điểm của mình. Nếu có tiền nên gửi tiết kiệm trong vòng 6 tháng. Thời điểm này, người mua nên túc tắc thăm dò thị trường, lựa chọn dần và trả giá. Nếu thực sự tìm lô đất, căn nhà đẹp, hãy trả giá từ thấp hơn từ 10-30%, nếu không được thì hãy chờ đợi.

Theo các chuyên gia, thời gian qua người mua đang ở trong tâm lý chờ đợi “bắt đáy”, mong thị trường xuống nhưng thực tế không ai biết đáy ở đâu. Chính vì vậy, nếu cứ chờ đợi, người mua có thể bỏ qua cơ hội và thị trường đi qua đáy và bắt đầu đi lên. Anh Nguyễn Quang Thanh, giám đốc kinh doanh BĐS ở khu vực miền Trung nhận định: “Năm 2023, những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực sẽ tăng thanh khoản. Nhu cầu này luôn tồn tại dù thị trường tốt hay khó. Phân khúc chung cư đang được các chủ đầu tư chiết khấu khá sâu, đây là “cơ hội 10 năm có 1” để mua được nhà giá hợp lý…”
 

Cùng chuyên mục
Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

22/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Vài năm trở lại đây, đi cùng với sự khan hiếm của nguồn cung và "cơn sóng thần" của giá nhà, phân khúc nhà giá rẻ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM đã gần như "biến mất". Điều này khiến giấc mơ an cư của người thu nhập trung bình và thấp ngày càng xa vời.

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

22/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hải Dương quyết định lựa chọn hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Xây dựng khu nhà ở thuộc khu vực trung tâm phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

22/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất tăng định mức lợi nhuận tối đa cho các chủ đầu tư làm nhà ở xã hội từ 10% lên 13%. Ngoài ra, Bộ này cũng đề xuất địa phương được chỉ định thầu nhà đầu tư dự án nhà xã hội.

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

22/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh đấu giá Việt Nam tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 15 thửa đất tại điểm X1, thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, với mức trúng cao nhất hơn 77,6 triệu đồng/m2.

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

21/03/25 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) chính thức công bố trúng thầu và khởi công gói thầu HCMVNU-CW-01 - Xây dựng các khối nhà YB1, YB2, YB3 và hạ tầng cảnh quan - thuộc Dự án Phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam - Tiểu dự án Đại học Quốc gia TP. HCM (VUDP-HCM), có giá trị gần 500 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) làm chủ đầu tư.

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

21/03/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị mới Thuận Phước – Đà Nẵng vốn đầu tư 11.500 tỷ đồng, có Công viên chuyên đề rộng 16,5ha được xem là điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Đà Nẵng, chính thức khởi động sau nhiều năm được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

21/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thấp tầng đang là phân khúc được hấp thụ khá mạnh trên thị trường bất động sản miền Bắc. Nhưng sự ưa chuộng đối với loại sản phẩm có giá trị cao này không phải mới chỉ bắt đầu, càng không đến một cách tự nhiên.

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

21/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đang mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đông Bắc Sân bay, Khu kinh tế Vân Đồn.

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

20/03/25 19:08 (GMT+7)

(VNF) - Phiên đấu giá 23 lô đất tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, vừa ghi nhận lô đất được trả giá cao nhất lên đến 93,4 triệu đồng/m2, cao gấp 5 lần giá khởi điểm.

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

20/03/25 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/3 tại TP Phủ Lý, Hà Nam, Tập đoàn Sun Group và tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ khởi công công trình nhà ở xã hội (NOXH) trong quần thể đại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City.

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

20/03/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khu đất B2-CC3 sẽ triển khai dự án CMC Creative Space Hanoi có tổng vốn đầu tư khoảng 1.789 tỷ đồng.

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt dự án dính “đại án” ở Đà Nẵng được Quốc hội thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc sẽ hoàn thành việc rà soát hồ sơ pháp lý trong tháng 4/2025.

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

20/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hoà Bình đang kêu gọi đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Phú Minh tại xóm Vật Lại, xã Thịnh Minh, thành phố Hòa Bình.

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

20/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường đất nền Đà Nẵng và Quảng Nam có những diễn biến tích cực khi thị trường chung đang ấm dần lên cùng với những thông tin về việc sáp nhập, đặc biệt là khu vực vùng ven.

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

20/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt An tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đưa vào sử dụng đảm bảo tiến độ đến tháng 12/2025.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

19/03/25 13:56 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ngãi thống nhất hỗ trợ 70% kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội theo quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

19/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Kim Oanh vừa có đề xuất đầu tư 3 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh này.

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

19/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất A2-4 và A2-5 cho thuê để làm chợ đêm Sơn Trà nằm ngay đường dẫn lên cầu Rồng có diện tích hơn 3.800m2.

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

19/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/12/2024, dự án nhà ở xã hội N01 Hạ Đình chính thức được khởi công, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân Thủ đô. Dự án được kỳ vọng mang đến những căn hộ chất lượng với mức giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu an cư của nhiều người dân có thu nhập thấp và trung bình.

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

19/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị Hồng Tiến (khu nhà ở đường 47m) với tổng vốn đầu tư lên đến 1.660 tỷ đồng theo phương thức đấu thầu.

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

18/03/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hà Nội mới đây đã kiến nghị Công an thành phố xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng chính sách nhà ở xã hội để thu tiền hoặc đặt cọc trái quy định.

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

18/03/25 11:42 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa ký kết khoản vay liên kết bền vững (SLL) trị giá 150 triệu USD với Công ty Cổ phần Vinschool (công ty con của Tập đoàn Vingroup).

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

18/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án TIG Tower là toà tháp văn phòng, căn hộ khách sạn cao 29 tầng, nằm trên trục đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

18/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng đầu năm 2025, thị trường bất động sản miền Bắc ghi nhận sự dịch chuyển đáng chú ý của dòng tiền đầu tư, từ Hà Nội sang các tỉnh lân cận.

Tin khác
Đà Nẵng: Loạt dự án BĐS tái khởi động sau nhiều năm bỏ hoang

Đà Nẵng: Loạt dự án BĐS tái khởi động sau nhiều năm bỏ hoang

(VNF) - Nhiều dự án ở Đà Nẵng sau thời gian bỏ hoang đã khởi động trở lại được kỳ vọng sẽ góp phần để thị trường nhà đất thêm sôi động

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

Nhà giá rẻ 'biến mất' tại các đô thị lớn

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

Hải Dương đấu giá chọn nhà đầu tư làm khu nhà ở 2.800 tỷ đồng

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

Đề xuất tăng mức lợi nhuận NƠXH lên 13%, chọn nhà đầu tư không qua đấu thầu

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

Hà Nội: Đấu giá đất Mê Linh, mức trúng cao nhất hơn 77 triệu đồng/m2

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

Coteccons công bố trúng thầu và khởi công dự án phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Khởi động dự án khu đô thị lấn biển 11.500 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

Theo dấu dòng tiền: Khi thấp tầng ‘nổi sóng’

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

Quảng Ninh tìm nhà đầu tư làm khu công nghiệp 348ha tại Vân Đồn

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

Đất nền Sóc Sơn tăng nhiệt, trúng đấu giá gấp 5 lần khởi điểm

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

Sun Group xây nhà ở xã hội chất lượng cao tại trung tâm đô thị phía Nam Hà Nội

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

Sau 2 năm sở hữu đất vàng Tây Hồ Tây: CMC sắp xây tháp công nghệ 1.800 tỷ

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Tiến độ gỡ vướng loạt dự án dính ‘đại án’ ở Đà Nẵng

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Hòa Bình: Tìm DN bỏ vốn 1.700 tỷ làm khu đô thị sinh thái

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Nhà giàu Hà Nội đổ về, đất nền Đà Nẵng - Quảng Nam vào cơn sốt mới

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Diễn biến tại 3 dự án trong vụ kiện tranh chấp đất đai lớn nhất miền Trung

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Quảng Ngãi: Hỗ trợ 70% chi phí đầu tư hạ tầng nhà ở xã hội

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đồng Nai: Kim Oanh Group muốn xây ba khu NƠXH với hơn 5.000 căn hộ

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Đà Nẵng: Lập Chợ đêm Sơn Trà trên khu đất vàng 3.800m2

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Tổng quan Nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình cho người cần mua

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Thái Nguyên: Đấu thầu quốc tế chọn DN làm khu đô thị 1.660 tỷ ở Phổ Yên

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

Hà Nội: Xử lý nghiêm 'cò' nhà ở xã hội

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Vinschool của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vay ADB 150 triệu USD

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Toàn cảnh khu 'đất vàng' xây tháp TIG Tower cao 29 tầng

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?