Thủ tướng: 'Sẽ hoàn thành 180km, thông tuyến 181km cao tốc trong năm nay'

Hoàng Sơn - 13/10/2022 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành 180km, thông tuyến 181km cao tốc, đồng thời chuẩn bị khởi công các dự án giai đoạn 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam.

VNF

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ sáng 13/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm rõ một số nội dung được cử tri đề cập.

Cụ thể, về ý kiến cử tri trước các dự án hạ tầng chiến lược, trong đó có những dự án đã triển khai nhiều năm, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã rất quyết liệt, tăng cường đôn đốc, kiểm tra các dự án, xử lý các vấn đề vướng mắc, như đã ban hành 2 nghị quyết để xử lý vấn đề mỏ vật liệu đất đá làm đường cao tốc... Sân bay Long Thành đã được khởi công và việc xây dựng đang được thúc đẩy tích cực.

Bên cạnh đó, đường bộ cao tốc đoạn Cao Bồ - Mai Sơn, La Sơn - Túy Loan, Hạ Long - Vân Đồn, Vân Đồn - Móng Cái, Trung Lương - Mỹ Thuận, cầu Thủ Thiêm 2... đã được đưa vào sử dụng. Dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành 180km, thông tuyến 181km cao tốc, đồng thời tích cực chuẩn bị khởi công các dự án giai đoạn 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Tán thành với quan điểm cử tri cho rằng dự án càng kéo dài càng đội vốn và gây lãng phí, Thủ tướng cũng đề nghị các địa phương cùng vào cuộc quyết liệt để triển khai các dự án, trong đó có làm tốt công tác giải phóng mặt bằng.

Về vấn đề cải cách tiền lương, Thủ tướng cho biết ngày 9/10/2022, tại Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao Bộ Chính trị chỉ đạo Ban Cán sự Đảng Chính phủ hoàn chỉnh Báo cáo về phương án điều chỉnh tiền lương để trình Quốc hội khóa XV xem xét, quyết định.

Hiện, các cơ quan đang đề xuất phương án theo hướng nâng mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức khu vực công lên 1,8 triệu đồng (hiện nay là 1,49 triệu đồng, tăng khoảng 20,8%), thời gian dự kiến thực hiện từ 1/7/2023. Đồng thời, nâng mức phụ cấp với một số ngành nghề, lĩnh vực cho phù hợp.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng đã báo cáo cử tri về các nhiệm vụ, giải pháp đang được triển khai để giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế đang gây bức xúc trong người dân. Các chủ thể liên quan từ Trung ương tới địa phương phải cùng nhau tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan...

Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phân cấp đấu thầu theo tinh thần nơi nào, cấp nào làm tốt nhất, thuận lợi nhất thì giao nhiệm vụ, trên tinh thần vừa đúng quy định, vừa tiết kiệm, vừa bảo đảm chất lượng thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm y tế…; lãnh đạo các địa phương quyết liệt vào cuộc; chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác này. 

Liên quan đến xăng dầu, Thủ tướng đánh giá nguồn cung xăng dầu là vấn đề gây bức xúc cho người dân ở một số nơi, cần nhanh chóng khắc phục. Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan đã vào cuộc xử lý, làm việc với các doan nghiệp. Theo báo cáo, tại các địa phương như TP. HCM, An Giang, Bình Phước, Đắk Lắk…, đến nay tình hình cơ bản đã được giải quyết.

Theo Thủ tướng, tình hình trên có nguyên nhân khách quan như đứt gãy cung ứng, giá xăng dầu thế giới lên xuống nhanh, khó dự báo, có doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu với giá cao nhưng sau đó giá xuống thấp nên có thể thua lỗ, điều này cần được chia sẻ. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ quan là chủ yếu.

Thủ tướng lấy ví dụ: "Chúng ta đã có các cơ chế, chính sách như quỹ bình ổn giá nhưng việc áp dụng, phối hợp giữa các cơ quan phải kịp thời, hiệu quả hơn. Thực tế vừa qua, một số cơ quan phối hợp chưa kịp thời, hiệu quả, cần kiểm điểm lại".

Thủ tướng cho biết đã yêu cầu các cơ quan rà soát thật kỹ cơ chế, chính sách, quy định để sửa đổi, bổ sung phù hợp tình hình, trong đó, nghiên cứu rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá, điều chỉnh các quy định liên quan chi phí cấu thành giá xăng dầu…; công tác điều hành, phản ứng chính sách cần linh hoạt hơn, nhanh hơn, các bộ ngành phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn. Một số doanh nghiệp thực hiện không đúng quy định thì phải xử lý.

Việc thông quan, lưu thông hàng hóa cần khẩn trương, thông suốt, hiệu quả. Các cơ quan hỗ trợ, khuyến khích tạo điều kiện các doanh nghiệp xăng dầu hoạt động đúng pháp luật. Thông tin khách quan, phù hợp, chính xác, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Ngoài ra, tại hội nghị, Thủ tướng cũng thông tin khái quát về các nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ 2 nút thắt phát triển với ĐBSCL là hạ tầng giao thông vận tải và nguồn nhân lực, trong đó có việc thu hút nguồn nhân lực từ nơi khác tới và nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong vùng.

Sau hội nghị, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tổng hợp, giải trình, tiếp thu và giải quyết những đề xuất, kiến nghị của cử tri. Vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp, ngành nào thì cấp ngành ấy phải giải quyết và phải giải quyết thấu đáo.

"Đối với những kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền, UBND TP. Cần Thơ tổng hợp, kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành giải quyết theo quy định. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ tổng hợp, báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định" Thủ tướng nêu rõ.

Cùng chuyên mục
Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

13/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất của Hải Phòng dự kiến áp dụng từ 1/1/2026. Trong đó, giá cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2, trong khi trước đây cao nhất ở mức 85 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

13/11/25 06:37 (GMT+7)

(VNF) - Gần 30.000 căn nhà ở xã hội dự kiến hoàn thành trong 2025, dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm, Tây Ninh triển khai dự án khu phức hợp Dragon Eden 147ha... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 13/11.

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

12/11/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. HCM vừa có công văn đồng ý gia hạn tiến độ thực hiện dự án One Central HCM, đối diện chợ Bến Thành thêm 48 tháng.

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

12/11/25 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện thủ tục để dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh - siêu dự án có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ USD của Vingroup có thể chính thức khởi công vào ngày 19/12 tới.

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

12/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng nguồn cung tăng mạnh, giá nhà chạm trần đã tạo ra "cuộc chiến ngầm" giữa các chủ đầu tư trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

12/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã quy hoạch và bố trí quỹ đất để hình thành một số khu vực phục vụ phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, đảm bảo yêu cầu về vị trí trung tâm, thuận lợi kết nối sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

12/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn doanh nghiệp mới xuất hiện, hàng nghìn khác biến mất - thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc sâu nhất một thập kỷ, nơi sức mạnh vốn và pháp lý quyết định ai trụ, ai rời.

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

12/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Khu vực Thủy Nguyên - Hải Phòng đang bước vào giai đoạn “lên đời” hạ tầng với hàng loạt dự án giao thông và trung tâm hành chính mới đi vào hoạt động. Điều này không chỉ mở rộng không gian kinh tế mà còn tạo ra cú hích mạnh mẽ trên thị trường bất động sản ở địa phương.

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

12/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.Hải Phòng vừa chấp thuận Công ty cổ phần Đầu tư SKLAND thực hiện dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 670 căn hộ, tổng vốn đầu tư khoảng 550 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

12/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt thị trường... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 12/11.

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

11/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện dự án tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đường sắt cao tốc Vinspeed thực hiện đang được đưa ra lấy ý kiến đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

11/11/25 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất cho người bị thu hồi đất được mua, thuê mua nhà ở xã hội mà không cần xét điều kiện về thu nhập hay nhà ở được xem là bước đi gỡ vướng, giúp ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất. Song, chuyên gia cho rằng cũng cần có cơ chế giám sát chặt chẽ để tránh chính sách có nguy cơ bị lợi dụng.

'Chỉ áp quy trình chấp thuận chủ trương đầu tư với trường hợp thật cần thiết'

'Chỉ áp quy trình chấp thuận chủ trương đầu tư với trường hợp thật cần thiết'

11/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cho ý kiến về thẩm tra Luật Đầu tư (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Tài chính Phan Văn Mãi đề nghị rà soát kỹ lưỡng, chỉ áp dụng quy trình chấp thuận chủ trương đầu tư đối với trường hợp thật sự cần thiết.

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư 2 dự án KĐT du lịch 130ha ở Bến Hiên và Thu Bồn

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư 2 dự án KĐT du lịch 130ha ở Bến Hiên và Thu Bồn

11/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án đấu thầu chọn nhà đầu tư gồm: Khu đô thị du lịch Bến Hiên (30,4ha) và Khu đô thị du lịch Thu Bồn (96,69ha) nhằm phát triển khu vực phía Tây thành phố.

Vì sao chung cư Hà Nội 'đắt chưa từng có' vẫn bán chạy như tôm tươi?

Vì sao chung cư Hà Nội 'đắt chưa từng có' vẫn bán chạy như tôm tươi?

11/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ Hà Nội không ngừng leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân. Thế nhưng, thị trường vẫn ghi nhận hơn 11.000 căn được tiêu thụ chỉ trong quý III/2025 - mức hấp thụ cao nhất từ trước đến nay. Đâu là nguyên do của "nghịch lý" này?

Thay đổi cách tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ sai thẩm quyền

Thay đổi cách tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ sai thẩm quyền

11/11/25 09:13 (GMT+7)

(VNF) - Nghị định 291 thay đổi cách tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ đối với các trường hợp đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền.

Gia đình thu nhập 40 triệu/tháng, tích cóp 10 năm mới mua nổi NƠXH 1,5 tỷ

Gia đình thu nhập 40 triệu/tháng, tích cóp 10 năm mới mua nổi NƠXH 1,5 tỷ

11/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Với căn chung cư nhà ở xã hội 60m2 có giá khoảng 1,5 tỷ đồng, hộ gia đình có tổng thu nhập “kịch khung” theo tiêu chí xét duyệt 40 triệu đồng/tháng, phải tiết kiệm kéo dài khoảng 10 năm mới mua được nhà.

Nhật ký bất động sản 11/11: Vinhomes mở bán 1.040 căn NƠXH tại Hải Phòng, Đồng Nai sắp đấu giá 51ha đất

Nhật ký bất động sản 11/11: Vinhomes mở bán 1.040 căn NƠXH tại Hải Phòng, Đồng Nai sắp đấu giá 51ha đất

11/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đồng Nai sắp đấu giá khu “đất vàng” hơn 51ha tại KCN Biên Hòa 1, TUTA bắt tay BIDV cấp 2.000 tỷ đồng cho dự án Royal Mansion tại Bắc Ninh, khởi công dự án nhà ở xã hội cho lực lượng CAND tại Hà Nội... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 11/11.

M&A bất động sản ‘nổ’ loạt thương vụ lớn: Khi ‘ông lớn’ chia lại bàn cờ

M&A bất động sản ‘nổ’ loạt thương vụ lớn: Khi ‘ông lớn’ chia lại bàn cờ

10/11/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Trong 4 tháng qua, thị trường bất động sản Việt Nam đã ghi nhận một đợt “bùng nổ” mới của hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A). Không chỉ cho thấy sức nóng đang ngày càng gia tăng, kết quả này còn phản ánh sự chuyển dịch của thị trường như là một hệ quả của việc các “ông lớn” chia lại bàn cờ.

Đô thị biển kiểu mẫu: Mảnh ghép còn thiếu của Vũng Tàu

Đô thị biển kiểu mẫu: Mảnh ghép còn thiếu của Vũng Tàu

10/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Vũng Tàu đang hoàn thiện hình ảnh một điểm đến du lịch biển kiểu mẫu – nơi hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh mẽ, song hạ tầng đô thị vẫn cần đẩy mạnh đồng bộ để xứng tầm cửa ngõ TP. HCM.

Sông Đà 2: Lợi nhuận quý III suy giảm do đâu?

Sông Đà 2: Lợi nhuận quý III suy giảm do đâu?

10/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý III/2025, Công ty cổ phần Sông Đà 2 báo lãi sau thuế hơn 97 triệu đồng, giảm gần 49% so với cùng kỳ năm 2024.

CTX Holdings báo lãi khủng nhờ bán ‘đất vàng’

CTX Holdings báo lãi khủng nhờ bán ‘đất vàng’

10/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý III/2025, CTX Holdings báo lãi ròng hơn 216 tỷ đồng, gấp 108 lần so với cùng kỳ năm 2024, chủ yếu là nhờ ghi nhận doanh thu chuyển nhượng dự án Tổ hợp công trình Trung tâm thương mại, căn hộ và văn phòng tại lô đất A1-2, KĐT mới Cầu Giấy, Hà Nội.

6 tỷ đồng vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội

6 tỷ đồng vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội

09/11/25 08:57 (GMT+7)

(VNF) - Tưởng chừng với 6 tỷ đồng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ chung cư 2 phòng ngủ tại nội đô, nhưng thực tế không hề dễ dàng

TP.HCM: 54 DN được thí điểm làm nhà ở thương mại từ đất nông nghiệp

TP.HCM: 54 DN được thí điểm làm nhà ở thương mại từ đất nông nghiệp

09/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa có thông báo chấp thuận cho 54 tổ chức kinh doanh bất động sản được thực hiện dự án thí điểm nhận đất nông nghiệp làm nhà ở thương mại.

Tin khác
TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

(VNF) - TP. HCM, trong 10 tháng năm 2025, thu từ đất hơn 69.600 tỷ đồng, nâng tổng thu từ lĩnh vực tài nguyên và môi trường lên 75.195 tỷ đồng, tăng 353% so với cùng kỳ.

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

Hạ tầng ‘lên đời’, nhà đất Thủy Nguyên - Hải Phòng tăng nhiệt

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

Hải Phòng: SKLAND đầu tư dự án NƠXH quy mô 672 căn hộ

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

Nhật ký bất động sản 12/11: Sunshine Sky City khởi công 5 tòa tháp, Emerald Garden View ra mắt

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

Đánh giá tác động môi trường dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 11 tỷ USD

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

Có nên nới điều kiện mua NƠXH cho người bị thu hồi đất?

'Chỉ áp quy trình chấp thuận chủ trương đầu tư với trường hợp thật cần thiết'

'Chỉ áp quy trình chấp thuận chủ trương đầu tư với trường hợp thật cần thiết'

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư 2 dự án KĐT du lịch 130ha ở Bến Hiên và Thu Bồn

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư 2 dự án KĐT du lịch 130ha ở Bến Hiên và Thu Bồn

Vì sao chung cư Hà Nội 'đắt chưa từng có' vẫn bán chạy như tôm tươi?

Vì sao chung cư Hà Nội 'đắt chưa từng có' vẫn bán chạy như tôm tươi?

Thay đổi cách tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ sai thẩm quyền

Thay đổi cách tính tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ sai thẩm quyền

Gia đình thu nhập 40 triệu/tháng, tích cóp 10 năm mới mua nổi NƠXH 1,5 tỷ

Gia đình thu nhập 40 triệu/tháng, tích cóp 10 năm mới mua nổi NƠXH 1,5 tỷ

Nhật ký bất động sản 11/11: Vinhomes mở bán 1.040 căn NƠXH tại Hải Phòng, Đồng Nai sắp đấu giá 51ha đất

Nhật ký bất động sản 11/11: Vinhomes mở bán 1.040 căn NƠXH tại Hải Phòng, Đồng Nai sắp đấu giá 51ha đất

M&A bất động sản ‘nổ’ loạt thương vụ lớn: Khi ‘ông lớn’ chia lại bàn cờ

M&A bất động sản ‘nổ’ loạt thương vụ lớn: Khi ‘ông lớn’ chia lại bàn cờ

Đô thị biển kiểu mẫu: Mảnh ghép còn thiếu của Vũng Tàu

Đô thị biển kiểu mẫu: Mảnh ghép còn thiếu của Vũng Tàu

Sông Đà 2: Lợi nhuận quý III suy giảm do đâu?

Sông Đà 2: Lợi nhuận quý III suy giảm do đâu?

CTX Holdings báo lãi khủng nhờ bán ‘đất vàng’

CTX Holdings báo lãi khủng nhờ bán ‘đất vàng’

6 tỷ đồng vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội

6 tỷ đồng vẫn khó mua chung cư ở Hà Nội

TP.HCM: 54 DN được thí điểm làm nhà ở thương mại từ đất nông nghiệp

TP.HCM: 54 DN được thí điểm làm nhà ở thương mại từ đất nông nghiệp