Đô thị

Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

(VNF) - Công điện 1265/CĐ-TTg ngày 30/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An (ảnh minh họa)

Theo đó, TP. HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã rất nỗ lực, từng bước kiểm soát dịch bệnh và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.

Yêu cầu đi lại của người dân trong khu vực này với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng.

Mặt khác, người dân trong 4 địa phương này đã được ưu tiên tiêm vắc xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm vi rút và lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vắc xin tại các địa phương khác còn thấp; nếu dịch bệnh lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào khu vực 4 địa phương trên. Việc đưa đón người ra, vào nơi này phải được chính quyền 4 tỉnh, thành phố trên và tỉnh, thành phố khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.

Chính quyền TP. HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong khu vực trên tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê.

Phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong Khu vực để khôi phục sản suất, kinh doanh.

Các tỉnh, thành phố 4 nơi trên thống nhất phương án quản lý người dân di chuyển bên trong khu vực tạo thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn.

4 bộ là Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế được giao chỉ đạo tăng cường các điểm kiểm soát ra vào khu vực TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An để đảm bảo trật tự và an toàn.

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với Bộ Y tế theo dõi việc thực hiện và kịp thời báo cáo Thủ tướng có chỉ đạo mới khi tình hình thay đổi.

Tin mới lên