Tiết lộ về loạt dự án VinCity của Vingroup

Thanh Long - 04/06/2018 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Dự án VinCity là bước tiến lớn đầu tiên của Vingroup vào phân khúc nhà ở bình dân với các dự án như Vincity Quận 9, TP. HCM và VinCity tại Gia Lâm, Hà Nội. Dự kiến mỗi dự án trên có quy mô khoảng 10.000 căn.

VNF
Phối cảnh dự án VinCity Quận 9

Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) vừa đưa ra báo cáo đánh giá về Tập đoàn Vingroup, trong đó có nội dung đáng chú ý về loạt dự án VinCity.

HSC cho biết, dự án VinCity là bước tiến lớn đầu tiên của Vingroup vào phân khúc nhà ở bình dân. HSC đánh giá, VinCity giữ vai trò then chốt đối với tiềm năng tăng trưởng dài hạn của mảng Bất động sản nhà ở của Vingroup, do quy mô của phân khúc này lớn và cho đến nay nhu cầu vẫn chưa được đáp ứng hết.

Vingroup tuyên bố là có thể cung cấp sản phẩm trong phân khúc này mà vẫn giữ được tỷ suất lợi nhuận gần như tương đương với các phân khúc khác, nhờ sử dụng lợi thế về quy mô lớn và khả năng tìm kiếm đất bên ngoài vành đai cơ sở hạ tầng rồi tự hoàn thiện cơ sở hạ tầng cần thiết.

Về kết quả kinh doanh, HSC dự báo doanh thu thuần của Vingroup đạt 121,4 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 35,8%) và lợi nhuận sau thuế đạt 7,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 70,5%).

Đi vào chi tiết từng mảng, HSC dự báo doanh thu Bất động sản của Vingroup sẽ tăng trưởng 21,7% trong năm 2018, đạt 76 nghìn tỷ đồng nhờ hạch toán các dự án: Vinhomes Central Park (17,8 nghìn tỷ); Vinhomes Golden River (11,1 nghìn tỷ); Vinhomes Harmony (13,3 nghìn tỷ); Vinhomes Gardenia (6 nghìn tỷ); Vinhomes Greenbay (6,3 nghìn tỷ); Vinhomes Imperia (9,1 nghìn tỷ); biệt thự Vinpearl, Condotel, nhà phố thương mại (9,5 nghìn tỷ).

Doanh thu từ cho thuê mặt bằng dự kiến đạt 5,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 25,2%). Năm 2018 dự kiến Vingroup sẽ mở rộng nhanh chóng với thêm 400.000 m2 diện tích sàn (tăng 149%) đi vào khai thác.

“Công ty muốn tạo dựng chỗ đứng ở hầu hết các thành phố lớn. Tỷ suất lợi nhuận trong mảng này không chịu ảnh hưởng mạnh từ tốc độ mở rộng nhờ khả năng tìm được người thuê cho các TTTM mới (từ cả khách hàng nội bộ và từ sự hợp tác lâu dài với khách hàng bên ngoài)”, HSC nhận định.

HSC cũng dự báo doanh thu mảng khách sạn, nghỉ dưỡng của Vingroup sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, đạt 11,8 nghìn tỷ đồng, nhờ một số lượng lớn phòng đi vào khai thác trong năm 2017 và 2018.

Tại thời điểm cuối năm 2017, Vingroup có trên 5.000 phòng khách sạn và 1.700 căn biệt thự. Năm nay, công ty dự kiến đưa vào khai thác 5.000 phòng khách sạn và condotel cùng với khoảng 680 căn biệt thự; tương đương 7.200 phòng mới. Do sự mở rộng liên tục và công suất phòng mới có tỷ lệ lấp đầy thấp, nên mảng này dự kiến lỗ 131 tỷ đồng (giảm lỗ hơn 36% cùng kỳ) trong năm nay.

Ở mảng bán lẻ, Vingroup đã điều chỉnh số lượng cửa hàng bán lẻ mở mới trong năm 2018 từ trên 1.000 xuống còn 750 cửa hàng giúp doanh thu thuần đạt 21,9 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 68%).

“Trong lần trao đổi gần đây của chúng tôi với công ty, Vingroup hiện đã thận trọng hơn trong kế hoạch mở rộng và tập trung nhiều hơn vào lựa chọn vị trí cho cửa hàng mới nhằm đảm bảo cửa hàng mới có lượng khách hàng cao và giảm bớt thời gian đạt điểm hòa vốn”, HSC cho hay.

HSC dự báo trong năm 2018, Vingroup sẽ mở mới 814 cửa hàng bán lẻ (tăng 217%), gồm: 30 cửa hàng Vinpro (tăng 131%); 34 cửa hàng VinMart (tăng 143%); 750 cửa hàng Vinmart+ (tăng 226%).

Cùng chuyên mục
DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

14/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bám sát kế hoạch lập kỷ lục kinh doanh trong năm 2025, DSC bất ngờ trở thành công ty chứng khoán đầu tiên công bố báo cáo tài chính quý I.

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

13/04/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến  'hiểu để đồng hành'

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến 'hiểu để đồng hành'

13/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, đã đến lúc thị trường cần chuẩn hóa khung năng lực, định vị lại vai trò của các nhà hoạch định tài chính cá nhân như những "người dẫn đường", thay vì "người bán hàng".

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

13/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch rút ngắn vì kỳ nghỉ lễ chứng kiến nhiều biến động mạnh trên thị trường chứng khoán, với sự tham gia đáng kể của khối ngoại cả ở chiều mua và bán. Dù tiếp tục bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, dòng vốn ngoại vẫn góp phần giữ nhịp thanh khoản, trong đó MWG, HPG và TCB là những mã hút ròng mạnh nhất.

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

13/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Có khoảng 86% số hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) thuộc diện ‘‘hoàn thuế trước, kiểm tra sau’’ đã được giải quyết hoàn trong vòng 6 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, theo Cục Thuế

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

13/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp chuyên tư vấn thầu, Công ty KTV Hưng Yên bị ngưng sử dụng hoá đơn do nợ thuế hơn 2 tỷ đồng mặc dù trước đó mới trúng nhiều gói thầu.

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

13/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động thị trường tài chính, nhu cầu về nhà hoạch định tài chính cá nhân ngày càng tăng. Tại diễn đàn thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân ngày 12/4, các chuyên gia nhấn mạnh, vai trò, tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự cần thiết của khung pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch, bền vững cho thị trường.

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

12/04/25 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

12/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

12/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

12/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

11/04/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

11/04/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

11/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

11/04/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Gemadept muốn mua lại cổ phiếu trong bối cảnh GMD có 4 phiên liên tiếp giảm sàn từ mức 56.300 đồng/cổ phiếu về mức 42.200 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

11/04/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) vừa thông báo tiếp nhận đơn từ nhiệm của ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023–2027.

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

11/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

11/04/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

11/04/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

11/04/25 09:35 (GMT+7)

(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

11/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

11/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

11/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.

Tin khác
Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

(VNF) - Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Vingroup, thị trường chứng khoán đang đứng trước cơ hội vượt cản trong các phiên tiếp theo.

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến  'hiểu để đồng hành'

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến 'hiểu để đồng hành'

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'