Nhân vật

Top 5 tỷ phú USD trẻ nhất thế giới: 'Trai xinh, gái đẹp'

(VNF) – Trong top 5 tỷ phú trẻ nhất thế giới theo danh sách công bố mới đây của Fobes có tới 3 người quốc tịch Na Uy. Hai chị em Alexandra (21 tuổi) và Katharina Andresen (22 tuổi) đứng đầu danh sách trẻ nhất với khối tài sản 1,4 tỷ USD năm thứ 3 liên tiếp.

Top 5 tỷ phú USD trẻ nhất thế giới: 'Trai xinh, gái đẹp'

Hai chị em Alexandra (21 tuổi) và Katharina Andresen (22 tuổi) là 2 tỷ phú trẻ nhất trong danh sách của Forbes.

Xếp sau hai chị em Andresen là Gustav Magnar Witzoe (24 tuổi), Evan Spiegel (27 tuổi) và John Collison (27 tuổi).

Witzoe cũng là người Na Uy, có tài sản 1,9 tỷ USD nhờ số cổ phần nhận từ người cha tại Salmar, một trong những công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Evan Spiegel có 4,1 tỷ USD, là đồng sáng lập kiêm CEO Snap, nổi tiếng với ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh Snapchat. Còn John Collison là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nhờ đồng sáng lập ứng dụng thanh toán Stripe. Anh hiện nắm trong tay 1 tỷ USD.

Trong 2.208 tỷ phú thuộc danh sách của Forbes năm nay, chỉ 63 người có tuổi dưới 40. Trong đó, hơn nửa là tự thân (34 người). Thậm chí, trong 34 người này, có tới 26 thuộc ngành công nghệ, với các ứng dụng nhắn tin, thương mại điện tử, chia sẻ sản phẩm đến thiết bị bay không người lái.

Danh sách 5 tỷ phú trẻ nhất thế giới:

5. John Collison (27tuổi): Tài sản ròng 1 tỷ USD

John Collison và anh trai Patrick đồng sáng lập công ty Stripe năm 2011. Dự án hướng đến việc đơn giản hóa quá trình giao dịch online bằng cách cho phép tích hợp quy trình thanh toán trên website của họ, thay vì buộc người dùng phải đăng ký và tạo tài khoản cho mỗi lần giao dịch.

John Collison

Đến 2015, Stripe được định giá 5 tỷ USD. Vào tháng 11/2016, giá trị công ty đã vọt lên mức 9,2 tỷ USD.

Hiện Stripe có trên 100.000 khách hàng toàn cầu và 750 nhân viên, trong đó 500 ở San Francisco (Mỹ) và 150 ở nước ngoài, bao gồm các văn phòng ở châu Âu như Dublin (Ireland), London (Anh), Paris (Pháp) và Berlin (Đức).

4. Evan Spiegel (27 tuổi): Tài sản ròng 4,1 tỷ USD

Vốn sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng Evan Spiegel, nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin Snapchat vẫn tự lập cho mình một sự nghiệp đáng nể với khối tài sản 4,1 tỷ USD khi mới 27 tuổi.

Spiegel học tại Đại học Stanford, nơi anh gặp Reggie Brown và Bobby Murphy. Họ cùng đồng sáng lập Snapchat, ứng dụng cho phép người dùng gửi các hình ảnh tự xóa đã bổ sung thêm khả năng gửi các video và tin nhắn tức thời hoàn toàn miễn phí.

Evan Spiegel và Miranda Kerr.

Hiện Spiegel và Bobby Murphy mỗi người sở hữu khoảng 18% cổ phần của Snap. Theo tạp chí Forbes, khoảng 170 triệu người sử dụng Snapchat mỗi ngày.

Giữa năm 2017, chàng tỷ phú trẻ này đã kết hôn với siêu mẫu nổi tiếng người Australia Miranda Kerr. Cặp đôi được tạp chí Time bầu chọn Miranda Kerr và Evan Spiegel là một trong 7 cặp đôi quyền lực giàu có nhất thế giới

3. Gustav Magnar Witzøe (24 tuổi): Tài sản ròng 1,9 tỷ USD

Được thừa kế cổ phần tại công ty sản xuất cá hồi lớn nhất Na Uy, Gustav Magnar Witzoe hiện sở hữu khối tài sản kếch xù 1,9 tỷ USD.

Tỷ phú 9X này sở hữu 47% cổ phần của công ty Salmar ASA thừa kế từ cha Gustav Witzoe vào năm 2013.

Gustav Witzoe

Salmar ASA là một trong những hãng sản xuất cá hồi lớn nhất Na Uy được thành lập bởi ông Gustav Witzoe vào năm 1991. Hiện ông Witzoe vẫn điều hành công ty.

Trong khi đó, Gustav Magnar Witzoe đang cố gắng thể hiện bản thân với vai trò đầu tư bất động sản và đầu tư vào startup công nghệ như hãng gọi xe Gobi.

2. Katharina Andresen (22 tuổi): Tài sản ròng 1,4 tỷ USD

Trong danh sách tỷ phú thế giới 2018 vừa được Forbes công bố, chị em Alexandra và Katharina Andresen năm thứ 3 liên tiếp đứng đầu danh sách trẻ nhất. Alexandra năm nay 21 tuổi, còn Katharina 22 tuổi. Cả hai đều có tài sản 1,4 tỷ USD.

Năm 2007, người cha - Johan Andresen đã chia đều 84% cổ phần Ferd - công ty đầu tư của gia đình cho 2 con gái. Tuy nhiên, đến năm 2016, Alexandra mới được ghi nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới, do Chính phủ Na Uy chỉ công khai hồ sơ thuế của những người trên 17 tuổi.

Katharina Andresen

Gia đình Andresen kiếm tiền nhờ thương hiệu thuốc lá - Tiedemanns. Thương hiệu này vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của gia đình cho đến năm 2005, thông qua Ferd. Ngày nay, Ferd chủ yếu quản lý các quỹ đầu tư.

Lớn hơn em gái Alexandra nên Katharina có cơ hội tiếp xúc sớm hơn với công việc kinh doanh của gia đình. Cô thường xuyên đến công ty cũng như tham gia vào các dự án đầu tư nhỏ.

Cô gái 22 tuổi có vẻ rất hứng thú tiếp quản công ty trong tương lai và trở thành doanh nhân thành đạt như người cha đáng kính.

1. Alexandra Andresen (21 tuổi): Tài sản ròng 1,4 tỷ USD

Alexandra Andresen là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới ở tuổi 21. Sở hữu tài sản 1,4 tỷ USD nhưng nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới vẫn tiết kiệm tiền cho riêng mình và chỉ lái những chiếc xe hơi cũ tầm trung.

Alexandra Andresen

Ngoài niềm đam mê với đua ngựa, nữ tỷ phú 9X còn có sở thích tham gia các hoạt động ngoài trời như dã ngoại, leo núi, câu cá…

Là một trong 2 ái nữ của nhà tỷ phú hàng đầu Na Uy, nhưng tiểu thư 21 tuổi không có ý định đi theo con đường kinh doanh của gia đình. Cô cảm thấy đây là trọng trách nặng nề và bản thân không sẵn sàng tiếp nhận nó.

> 'Soi' danh sách tỷ phú công nghệ 2018 của Forbes

Tin mới lên