Đô thị

TP. HCM: Các tuyến xe tạm dừng đón trả khách tại các vùng có dịch từ 0h ngày 15/5

(VNF) - Sở Giao thông Vận tải TP. HCM vừa thông báo yêu cầu các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh từ 0 giờ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

TP. HCM: Các tuyến xe tạm dừng đón trả khách tại các vùng có dịch từ 0h ngày 15/5

TP. HCM: Các tuyến xe tạm dừng đón trả khách tại các vùng có dịch từ 0h ngày 15/5 (Ảnh minh họa)

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. HCM, từ 0h ngày 15/5, các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan.

Các bến xe phải đảm bảo nhà xe tuân thủ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe, cách nhau 1 ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Phương tiện chở không vượt quá 30 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ. Tại các khu vực nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

Ngoài ra, các lái xe phải tuân thủ, chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được công bố dịch bệnh, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tất cả hành khách trên các phương tiện, tại nhà ga, bến xe đều phải khai báo y tế bắt buộc.

Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý bến xe khách thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày (sau khi kết thúc 1 ngày làm việc). Các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày. Phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng BlueZone.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19,
Tin mới lên