Tiêu điểm

TP. HCM: Doanh nghiệp KCX, KCN có thêm kênh chăm sóc sức khoẻ mùa Covid-19

(VNF) - Đây là dự án được triển khai với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao của TP. HCM, tiếp sức cho doanh nghiệp tạo ra luồng xanh, vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

TP. HCM: Doanh nghiệp KCX, KCN có thêm kênh chăm sóc sức khoẻ mùa Covid-19

Doanh nghiệp KCX, KCN tại TP. HCM có thêm kênh hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khoẻ mùa Covid-19. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 27/08/2021, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. HCM (HBA), Hiệp Hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hội Thầy thuốc trẻ và Liên minh Chuyển đổi số (DTS) phát động chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động”.

Đây là dự án được triển khai với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp trong khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) và khu công nghệ cao (KCNC) của TP. HCM, tiếp sức cho doanh nghiệp tạo ra luồng xanh, vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chương trình được triển khai bởi IM Group, Aloha và GiCitizen và các bệnh viện, phòng khám ngoài công lập để huy động nguồn lực của các bên nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp, tạo ra vùng xanh trong hoạt động sản xuất, vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp TP. HCM và giúp người lao động yên tâm tham gia sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thiên Long, Phó chủ tịch HBA cho biết, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho doanh nghiệp và người lao động. Hiện nay, hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo các phương án, chỉ thị TP. HCM để duy trì nguồn nhân lực xanh. Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe lao động tập trung tiếp cận, hỗ trợ 2 đối tượng chính là doanh nghiệp và người lao động.

Chương trình sẽ triển khai tập trung 6 nhóm mục tiêu trọng tâm. Theo đó, chương trình triển khai test Covid-19 định kỳ, triển khai tiêm vaccine cho cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp tại 18 KCX, KCN và KCNC TP. HCM.

Cùng với đó, cung cấp trang bị y tế với giá rẻ cho doanh nghiệp, hỗ trợ 10.000 túi thuốc trong 100 tủ thuốc an sinh xã hội cho doanh nghiệp, hỗ trợ 10.000 túi thuốc, phòng trị Covid-19 cho người lao động và hỗ trợ, huấn luyện đội ngũ y tế của các doanh nghiệp tại 18 KCX, KCN và KCNC TP. HCM.

Đối tượng tham gia chương trình là doanh nghiệp sản xuất tại các KCX, KCN và KCNC trên địa bàn TP. HCM, các bệnh viện, phòng khám có điều kiện, nhân lực tham gia test Covid-19, tiêm ngừa vaccine và tham gia tổng đài tư vấn; công ty dược, nhà cung cấp dược phẩm và vật tư y tế có thể tài trợ cho chương trình; các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề có nhu cầu hỗ trợ cho doanh nghiệp hội viên; bác sĩ, chuyên viên y tế có thể tham gia tổng đài tư vấn. Đồng thời, các nhà tài trợ có thể tham gia đóng góp, ủng hộ cho chương trình.

Dự án kỳ vọng đem lại lợi ích giúp doanh nghiệp chủ động trong việc chăm sóc và giám sát sức khỏe của người lao động, đảm bảo “vùng xanh” cho hoạt động sản xuất, đảm bảo “nguồn nhân lực xanh”, hỗ trợ người lao động yên tâm sản xuất và hỗ trợ các trường hợp F0.

Trong bối cảnh khó khăn và cần nhiều nguồn lực hỗ trợ phối hợp triển khai, dự án kêu gọi sự chung tay, góp sức tham gia của tất cả các doanh nghiệp, bệnh viện, phòng khám, các nhà phân phối và nhãn hàng, đối tác trên địa bàn TP. HCM.

Về chương trình hoạt động, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh – CEO Liên minh DTS cho biết, chương trình sẽ chung tay đồng hành với nhà nước để đảm bảo người lao động được tiêm vaccine mũi 2 đầy đủ và đúng hạn. Người lao động chưa được tiêm vaccine mũi 1 sẽ được tiêm từ nguồn tài trợ vaccine miễn phí của nhà nước cho doanh nghiệp.

Cùng với đó, chương trình cũng sẽ tổ chức dịch vụ hỗ trợ test Covid-19 định kỳ cho người lao động, hỗ trợ tập huấn đội ngũ y tế doanh nghiệp và cung cấp kit test giá ưu đãi; vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ 100 tủ thuốc phòng trị Covid-19 cho doanh nghiệp với 100 túi thuốc/tủ và 10.000 phòng trị Covid-19 cho người lao động.

Đồng thời, dự án sẽ cung cấp hotline 1900 633 336 hỗ trợ tư vấn cho người lao động và doanh nghiệp về phòng trị Covid-19, thu xếp bệnh viện điều trị Covid-19 cho người lao động miễn phí hoặc với chi phí rẻ.

Để triển khai chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe người lao động một cách chủ động và đạt hiệu quả tốt, dự án sẽ được thực hiện theo lộ trình chi tiết, rõ ràng gồm 2 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 diễn ra ngay sau lễ phát động ngày 27/8, dự án sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin đăng ký tham gia theo từng nhóm đối tượng.

Trong giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 6/9, dự án sẽ chính thức triển khai chương trình trên 18 KCX, KCN và KCNC của TP. HCM.

Từ khoá: VECOM, DTS, HBA, IM Group, Aloha, Covid-19,
Tin mới lên