Thị trường

TP. HCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ

(VNF) - Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã ra quyết định xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, spa về hoạt động làm đẹp không có giấy phép, quảng cáo không đúng quy định và bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

TP. HCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ

TP. HCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM  đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa (309/2 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận), do có đến 3 sai phạm nghiêm trọng gồm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa 136,6 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc đơn vị này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện và tịch thu tang vật vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện cơ sở làm đẹp khác là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1). Cơ sở này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S với số tiền 150 triệu đồng; đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Chi nhánh Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center (địa chỉ 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1) đã bị cơ quan chức năng phát hiện sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở này cũng đã thực hiện quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Chi nhánh Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center bị xử phạt 95 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của trong thời hạn 2 tháng. Đồng thời cơ quan chức năng buộc cơ sở tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery (228 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, quận 1, ) đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Bên cạnh bị xử phạt 45 triệu đồng, Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã ra quyết định xử phạt 15 đơn vị, cá nhân khác vi phạm trong lĩnh vực y tế: Công ty TNHH Y - Dược Thái Anh ( số 134 Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6) với số tiền 90 triệu đồng; Công ty TNHH Thẩm mỹ viện MIRA BEAUTY ACADEMY (729 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) với số tiền 12 triệu đồng; ông Hà Huy Khôi (số 47 Trần Quý Cáp, phường 12, quận Bình Thạnh) số tiền 80,12 triệu đồng…

Trước đó, trong tháng 6/2022, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã xử phạt hành chính 30 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế quản lý với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Nhiều nơi bị đình chỉ hoạt động.

Các cơ sở bị xử phạt do có các hành vi vi phạm chủ yếu là thực hiện khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động; khám, chữa bệnh mà không có chứng chỉ hành nghề, quảng cáo trái quy định; mua bán thuốc, mỹ phẩm trái quy định…

Trong đó, có 2 cơ sở sử dụng thuốc, các chất, thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được phép.

Tin mới lên