'Trận đánh lớn' của BIM Group tại Phú Quốc

Giang Sơn - 03/07/2017 07:14 (GMT+7)

Bắt đầu "tấn công" bằng dự án trang trại nuôi tôm giống, BIM Group đang tăng tốc đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên đảo Phú Quốc bằng những dự án danh tiếng thế giới.

Ông chủ trại tôm giống

Thời gian gần đây, những dự án khách sạn, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng của những "ông lớn" như Vingroup, Sun Group liên tục khuấy đảo thị trường bất động sản Phú Quốc. Nhưng ít ai biết rằng, BIM Group mới chính là một trong những nhà đầu tư tiên phong đặt chân đến Phú Quốc khi hòn đảo này vẫn còn hoang sơ, ít khách du lịch lui tới.

Nhưng không phải bất động sản, mà nuôi tôm giống mới là "cánh cửa" để BIM Group ghi dấu ấn đầu tiên tại Phú Quốc. Từ năm 2005, Tập đoàn đã đầu tư trung tâm phát triển nguồn giống với quy mô 42ha trên đảo để nhập khẩu nguồn giống sạch từ Mỹ, Thái Lan, Indonesia… rồi nuôi với gây tôm giống với công suất tới 3 tỷ con mỗi năm. Trung tâm này cung cấp nguồn giống cho chính các dự án nuôi trồng thủy sản của BIM Group với tổng diện tích lên tới 1.600ha tại Kiên Giang và Quảng Ninh.

Hai năm sau, BIM Group bắt đầu triển khai dự án khu du lịch Bãi Trường (nay là Phu Quoc Marina) với tổng diện tích 155ha và trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất trên Đảo Ngọc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng của Phú Quốc lúc đó vẫn còn nghèo nàn, như sân bay nhỏ, đường xá trên đảo nhỏ hẹp, lại cộng thêm những khó khăn về kinh doanh hãng hàng không Air Mekong nên tiến độ triển khai dự án Phu Quoc Marina khá chậm trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, có vẻ thời gian trước đây BIM Group ưu tiên triển khai dự án khu đô thị Halong Marina tại Quảng Ninh hơn nên chưa đầu tư mạnh cho Phú Quốc. 

Vì thế, mặc dù đến sau nhưng những "ông lớn" khác như Sun Group, Vingroup hay CEO Group đã nhanh chóng vượt lên và đưa sản phẩm ra thị trường trước cả BIM Group.

Tuy nhiên, sau khi giải quyết ổn thoả các vấn đề của Air Mekong, và đặc biệt là sau khi hạ tầng của Phú Quốc cải thiện như xây sân bay quốc tế mới, đầu tư hệ thống đường trục Bắc – Nam và đường vòng quanh đảo, kéo điện lưới từ đất liền ra đảo… thì BIM Group bắt đầu tăng tốc triển khai dự án Phu Quoc Marina. Thuận lợi hơn nữa là tuyến đường trục chính dọc theo Bãi Trường chạy qua dự án rộng hàng chục mét đã cơ bản hoàn thiện nên di chuyển từ sân bay đến Phu Quoc Marina rất dễ dàng.

Trong 2 năm trở lại đây, BIM Group đã triển khai tổng lực để hoàn thiện hệ thống hạ tầng trong nội bộ, đồng thời triển khai từng hợp phần trong khu phức hợp có tổng vốn đầu tư dự kiến tới 300 triệu USD. Theo lãnh đạo BIM, hai thị trường trọng điểm của Tập đoàn hiện nay và thời gian tới là Hạ Long và Phú Quốc.

Hợp phần đầu tiên là khách sạn InterContinenal được khởi công từ năm 2014 và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay. Tổ hợp này có 339 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 5 biệt thự. Căn hộ một phòng ngủ đang được chào bán với giá từ 4-6 tỷ đồng, còn căn 2-3 phòng ngủ có giá từ 6,5-12 tỷ đồng, tương đương với căn hộ Premier Residences do Sun Group đầu tư ở Bãi Khem.

Giá cao nhưng theo các nhà môi giới, do đây là dự án căn hộ khách sạn thương hiệu InterContinental đầu tiên ở châu Á, số lượng lại hạn chế, đồng thời chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 9%/năm nên khá hấp dẫn nhà đầu tư và đến thời điểm hiện tại chỉ còn vài căn hộ trực tiếp hướng biển chưa bán.


Tổ hợp InterContinental đang hoàn thiện

Đầu năm nay, BIM Group tiếp tục tung ra hợp phần thứ 2 là Phu Quoc Waterfront với 144 căn nhà phố có thể kinh doanh thương mại và khách sạn mini, giá bán mỗi căn từ 3,9 tỷ đồng. Vì đây là sản phẩm hút khách nhất tại Phú Quốc, trong đó dự án Sonasea của CEO Group gần đó cũng đã bán hàng được hàng trăm căn, nên Phu Quoc Waterfront nhanh chóng "cháy hàng" trong vòng 2 tháng đưa ra thị trường.

Mới đây, BIM Group đã ký thoả thuận với Regent Hotels & Resorts để triển khai hợp phần thứ 3 là khu nghỉ dưỡng Regent với căn hộ, biệt thự hạng sang, có tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Đoàn Quốc Huy, Phó chủ tịch BIM Group cho biết, các hạng mục khác của dự án đang được xúc tiến đầu tư gồm quảng trường biển, câu lạc bộ bãi biển Sailing Club theo mô hình đã thành công ở Nha Trang, khu công viên nước hiện đại rộng 30ha, và một khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới.

Đứng trên vai "người khổng lồ"

Theo thống kê của công ty tư vấn bất động sản JLL, Phú Quốc hiện có 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ, trong đó phần lứn là nhà nghỉ nhỏ, khách sạn giá rẻ và khách sạn hạng trung do các chủ sở hữu tự điều hành. Tuy nhiên, phân khúc khách sạn cao cấp có thể gặp thách thức trong ngắn hạn, vì nguồn cung đang gia tăng bởi những dự án lớn của những nhà phát triển mới bước vào hoặc có ý định tham gia thị trường trong ba năm tới.

Lượng khách du lịch đang tăng nhưng cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt hơn do nguồn cung mới gia nhập thị trường. Khoảng 2 năm trước, Phú Quốc mới có vài trăm phòng khách sạn 4-5 sao, thì hiện nay con số này đã tăng đến hàng nghìn. Cụ thể, phía Bắc đảo có hơn 1.000 phòng của dự án Vinpearl Resort, trung tâm Đảo có 700 phòng từ dự án Novotel Resort và Mường Thanh Luxury, còn Nam đảo có 244 phòng của khách sạn JW Mariott.

Số lượng phòng khách sạn cao cấp sẽ còn tăng mạnh mới hàng loạt dự án đã và đang triển khai như InterContinental, Regent, Movenpick, Sheraton, Pullman, Ritz-Carlton Reserve và khu nghỉ dưỡng casino ở Bắc đảo. Đặc biệt, Phú Quốc đã và sẽ đón nhận nguồn cung ồ ạt từ các dự án "ngôi nhà thứ hai", trong đó có khoảng 1.000 biệt thự nghỉ dưỡng của Vingroup ở Bắc đảo, hàng trăm căn biệt thự nghỉ dưỡng do Sungroup xây dựng ở Mũi Ông Đội và Bãi Khem cũng như các dự án căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng do Milton và CEO Group đang triển khai ở Bãi Trường.

Để tăng sức hút so với đối thủ cạnh tranh, BIM Group đang chọn cách đứng trên vai những "người khổng lồ" bằng cách bắt tay với những tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng thế giới mà theo ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch BIM Group là sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho dịch vụ khách sạn tại Việt Nam.

Tổ hợp Phu Quoc Marina được chia thành nhiều hợp phần khác nhau, mỗi hợp phần do một tập đoàn khách sạn thương hiệu quốc tế vận hành. Hiện tại, BIM Group đã ký thoả thuận với InterContinental Hotels & Resort và Regent Hotels & Resort để vận hành 2 dự án khách sạn đầu tiên.

Trước đây, BIM Group dự kiến phát triển khách sạn đầu tiên của Phu Quoc Marina dưới thương hiệu Crowne Plaza. Tuy nhiên, sau đó đã quyết định đầu tư lớn hơn để nâng cấp chất lượng đạt tiêu chuẩn cao cấp hơn là InterContinental.


Chủ tịch BIM Group Đoàn Quốc Việt (trái) ký thoả thuận với Chủ tịch Regent Steven Pan (trái)

Tại lễ ký kết thoả thuận với Regent Hotels & Resorts mới đây, ông Việt tiết lộ lý do chọn hợp tác với tập đoàn này là, Regent đã gặt hái thành công nổi bật tại các thị trường khó tính như châu Âu và châu Mỹ, đặc biệt uy tín và được yêu thích bởi du khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ và đây cũng là nhóm khách hàng trọng điểm của thị trường du lịch Việt Nam.

"Thương hiệu Regent được xây dựng từ con mắt tinh tế thiên phú của đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, những người có hiểu biết hết sức sâu sắc về ngành công nghiệp khách sạn, đồng thời cũng là những người vô cùng khắt khe khi đánh giá các tiêu chuẩn nghỉ dưỡng thuộc hạng xa hoa" – ông Việt cho biết thêm.


Phối cảnh khu nghỉ dưỡng Regent Phu Quoc

Bên cạnh đó, ông Việt cho biết, BIM Group đang đàm phán để mang thương hiệu khách sạn sang trọng nhất thế giới để quản lý một khu nghỉ dưỡng trong khu phức hợp Phu Quoc Marina. Theo một số nguồn tin, rất có thể thương hiệu này là Park Hyatt lừng danh, và mỗi biệt thự của khu nghỉ dưỡng này sẽ có diện tích tới hàng nghìn m2.

Theo Theo DĐDN
Cùng chuyên mục
Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

30/11/25 08:48 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

30/11/25 08:16 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

30/11/25 06:45 (GMT+7)

Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

29/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

29/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

29/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

29/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

28/11/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

28/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

28/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

28/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

28/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

28/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

27/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

27/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

27/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội thông qua bảng giá đất mới, cao nhất hơn 700 triệu đồng/m2 từ 2026, Hải Phòng gia hạn tiến độ siêu dự án hơn 6.000 tỷ đồng tại chợ Sắt, Khánh Hòa sắp có hơn 1.100 căn nhà ở xã hội giá dự kiến 19,5 triệu đồng/m2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 27/11.

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

26/11/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. Hà Nội sẽ áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026, với mức cao nhất tại khu trung tâm lên hơn 700 triệu đồng/m², tăng nhẹ so với hiện hành.

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

26/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc du lịch phục hồi mạnh, nhiều nhà đầu tư "đi săn" khách sạn với kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận 7% - 7,5%/năm. Nhưng thực tế cho thấy, mức lợi suất này hấp dẫn nhưng không dễ “ăn”, bởi chỉ những dự án vận hành chuyên nghiệp, có thương hiệu và chọn đúng thị trường mới thực sự sinh lời bền vững.

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

26/11/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) -

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

26/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất ở Thủ Thiêm trong năm 2026, trong đó có 3 lô đã từng đấu giá thành nhưng bỏ 'cọc'.

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

26/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo bảng giá đất năm 2026 của Hải Phòng đang lấy ý kiến gây nhiều tranh luận khi hàng loạt mức giá được xác định bằng công thức nội suy theo tỷ lệ cố định, thay vì dựa trên các phương pháp định giá theo nguyên tắc thị trường.

Tin khác
Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’